Quần áo

Quần áo

11 thg 6, 2010

Nguyên tắc “vàng” khi nữ giới lập nghiệp

Nhiều ví dụ điển hình cho thấy nữ giới khi lập nghiệp cũng đạt được nhiều thành công đáng khen ngợi, tuy nhiên để đến được đích cuối cùng bản thân họ phải nỗ lực hết mình

1. Vượt lên trên nam giới

Nam giới và nữ giới tồn tại một sự khác biệt lớn về tư duy và cách nhìn nhận vấn đề, chính sự khác biệt này khiến nam giới làm chủ thế giới còn nữ giới là bà chủ trong gia đình. Và đây là cục diện trong suốt nhiều thế kỉ qua. Ngày nay khi nữ giới muốn tham gia làm bá chủ thế giới nhưng qui luật và phát triển của thế giới đã tiếp thu và phát triển theo tư duy của nam giới. Vì vậy, khi là nữ giới và muốn thành công bạn cần hiểu rằng, yêu cầu về tiêu chuẩn công việc cho nam và nữ là như nhau. Để thành công trong sự nghiệp bạn cần chuẩn bị cho mình một trái tim cứng cỏi như phái nam.

2. Giữ khoảng cách đúng mức

Bất kể ai khi làm việc cũng cần đầu tư công sức và tình cảm. Đôi khi sự đam mê công việc khiến bạn mất đi phương hướng, khó đưa ra được phán đoán chính xác, cuối cùng tự hủy hoại mình. Để nắm rõ hướng đi và khả năng phát triển sự nghiệp của chính mình bạn cần giữ khoảng cách nhất định với con người và sự việt, có như vậy bạn mới bình tĩnh đưa ra phản quyết chính xác.

3. Trách nhiệm vượt trên hư danh

Phần lớn tâm lí ảo tưởng về hư danh của nữ giới đến từ điều kiện thuận lợi như có một gia đình hạnh phúc, nhà chồng giàu có, xinh đẹp, con cái giỏi giang…đây cũng là tâm lí phổ biến và có thể lí giải. Nhưng với bạn gái muốn lập nghiệp cần phải vượt qua trách nhiệm hư vinh của một người phụ nữ thông thường để đạt được thành công mình mong muốn.

4. Ý chí kiên cường

Nữ giới cần dũng cảm và kiên cường hơn nam giới nhiều lần trong các tình huống: lúc đau ốm, bị tổn thương, gặp trở ngại…Đồng thời trong quá trình lập nghiệp nữ giới cần phát huy khả năng này của mình. Không nên có thái độ ỷ lại, mong muốn nhận được sự giúp đỡ an ủi từ người khác bởi điều này rất ngắn ngủi. Học cách đứng lên trên thương trường bằng chính đôi chân mình là năng lực mà bạn cần rèn rũa.

5. Sức mạnh của tình yêu

Tình yêu là thước đo đảm bảo tuổi thanh xuân và sự năng động của phái nữ. Phái nữ khi lập nghiệp cũng không nên bỏ qua sức mạnh của tình yêu bởi tình yêu có một ý nghĩa đặc biệt với bất kì ai. Bạn cần quí trọng sự nghiệp, nhân viên và bạn làm ăn của mình.

6. Nỗ lực ngay khi nền tảng tài chính vững chắc

Một nền tảng gia đình vững mạnh là điều ai cũng mong muốn nhưng không phải ai trong chúng ta cũng may mắn như vậy. Tuy nhiên bạn cũng không nên nản lòng bởi cái quý giá nhất mà cha mẹ trang bị cho chúng ta là kho kiến thức vô tận của loài người. Bởi vậy dù tài chính gia đình có hung hậu hay không điều quan trọng chính là sự nỗ lực phấn đấu của chính bạn.

7. Ưu thế là hình thể

Lợi thế về hình thể là một điểm nhấn quan trọng trong xã hội ngày nay. Nếu bạn chiếm hữu một ngoại hình bắt mắt và một khả năng vượt trội thì còn gì tuyệt vời hơn.

8. Lựa chọn đầu tư

Căn cứ vào sở thích khả năng và điều kiện của mình bạn có thể lựa chọn đầu tư vào ngành nghề thích hợp:

- Nếu công việc yêu cầu sựu sang tạo sẽ thích hợp với người yêu thích làm việc tự do và ít quan tâm đến chăm sóc gia đình như: doanh nghiệp, làm nhà nước, chế tác thiết kế truyền hình, biên chí phiên dịch, thiết kế thời trang, quảng cáo, sáng tác âm nhạc, quay tim, phiên dich…

- Với các ngành yêu cầu khả năng giao tiếp và đàm phán như chuyên gia tư vấn, nội dung và điều kiện làm việc yêu cầu sự linh động do đó việc thành lập văn phòng làm việc chiếm tỉ lệ tương đối cao bao gồm: quản lí tư vấn, tư vấn dịch vụ du lich, tư vấn tâm lí, chuyên viên giảng giải, tư vấn khách hàng…

- Cung cấp dịch vụ chăm sóc người già và trẻ em: lớp nghệ thuật, nhà trẻ, trông trẻ tại nhà…

- Phương thức kinh doanh: tư nhân hoặc liên doanh như cửa hàng bánh, café, trang phục…Thanh ThanhNhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ