Quần áo

Quần áo

18 thg 5, 2010

7 tai nạn khi trang điểm mắtMỗi động tác trang điểm mắt đều tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho lông mi, vùng da mắt hoặc chính nhãn cầu.

Bấm và kéo đến gần rụng miVùng da mỏng nhất cơ thể chính là vùng da quanh mắt. Nếu bạn bấm mi quá mạnh thì không chỉ lông mi mà cả mí mắt cũng bị tổn thương, dễ gây chùng giãn.

Giải pháp: Điều chỉnh lại sức mạnh khi bấm mi. Đặt dụng cụ bấm vào mi mắt ở một góc 15 độ, bấm nhẹ, buông lỏng, tiếp tục chuyển sang bấm nhẹ với góc 30 và 45 độ. Cách này vừa cho hiệu quả uốn cong mi vừa giảm được kích ứng.

Màu mắt rơi vào mắt

Những hạt bột màu nhỏ li ti nếu rơi vào trong mắt có thể gây ra tình trạng khô giác mạc. Những người mắt yếu thì có thể bị viêm kết mạc kích ứng.Giải pháp: Sau khi lấy bột màu vào cọ, nên giũ sơ cho rơi bớt lượng màu thừa, tránh thoa một lần quá nhiều bột màu. Cách này vừa có thể giúp tránh rơi bột màu vào mắt vừa giúp bạn dễ dàng điều chỉnh cho bóng mắt tự nhiên.Cọ vẽ nước đâm vào mắt

Việc trượt tay làm cọ mắt nước đâm vào mắt sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến mắt, gây tổn thương giác mạc và là nguyên nhân của sự viêm nhiễm.

Giải pháp: Khi vẽ mắt nước, phải đặt đầu cọ, vẽ theo hướng từ trong ra ngoài. Để có đôi mắt sắc sảo, bạn nên luyện tập thật nhuần nhuyễn bằng cách tập vẽ mắt nước ra giấy, tránh lúng túng để cọ vẽ chạm vào trong mắt.

Miết mạnh kem che khuyết điểm lên vùng quầng thâm mắt

Những tác động mạnh lên vùng da quanh mắt vốn đã rất nhạy cảm sẽ trở thành những kích ứng cho da mắt.

Giải pháp: Chỉ nên thoa kem bằng các động tác giặm nhẹ với lượng sản phẩm thật nhỏ, tránh tình trạng vón cục và mau khô.Dùng cọ miết mạnh vùng bầu mắt

Việc tác động mạnh vào vùng da quanh mắt sẽ làm tăng sắc tố ở mắt và gây ra sự lão hoá. Vùng da mắt nhạy cảm sẽ dễ bị sưng đỏ, chảy sệ và khô sần.

Giải pháp: Chọn loại cọ cho cảm giác thật mềm mịn, thoa với động tác nhấn nhẹ theo hướng từ trong ra ngoài để giảm bớt kích ứng cho mắt.

Bấm cả vào mi mắt

Việc bấm nhầm vào mi mắt sẽ làm cho lông mi bị rụng, dẫn đến sự hình thành nếp nhăn và là nguyên nhân của sự viêm nhiễm, sẹo, sản sinh nhiều sắc tố.

Giải pháp: Đặt dụng cụ bấm mi cách mí trên khoảng 0,2 mm rồi bấm nhẹ. Đối với mí dưới, nghiêng một góc 15 độ để an toàn hơn.

Viêm mắt vì kẻ mi dưới

Lớp màng nhầy bên trong mắt rất nhạy cảm với những kích ứng, nên vẽ phía bên ngoài sẽ an toàn hơn. Màu chì dính vào mắt sẽ tan ra trong nước mắt và được hấp thụ bởi lớp màng nhầy, gây ra chứng viêm màng kết, khô giác mạc, viêm giác mạc…

Giải pháp: Chỉ vẽ đường viền ở bên ngoài lớp màng nhầy, ngay đường ranh giữa lớp màng nhầy và mí dưới. Nếu sử dụng sản phẩm có nhũ thì sẽ không thấy rõ lằn ranh và trông sẽ tự nhiên hơn.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ