Quần áo

Quần áo

17 thg 11, 2009

Đàn ông - Phong cách sống - Nam tính trong cuộc sống hiện đại

Nhắc đến một chàng trai galăng, các cô gái đều dành cho một tình cảm ngưỡng mộ đặc biệt. Phẩm chất này gắn với sự trưởng thành của người đàn ông nhưng rất nên có mức độ và sự hiểu biết, thái quá cũng như bất cập đều có thể làm mất đi vẻ đẹp nam tính đáng quý này.

Nếu không biết điều khiển sự galăng của mình trong khuôn khổ thì đôi khi sự thể hiện "vượt cấp" của chàng sẽ làm cho nàng bối rối hoặc phản tác dụng. Chàng trai trong thời @ rất nên biết "điểm dừng" của sự galăng mà nửa kia mong đợi:

Biết nói lời có cánh

Trong thực tế thì phụ nữ lại rất "kết" những chàng trai biết cách nói năng khiến các nàng hài lòng, hay nói cách khác đi là chàng biết "nịnh đầm" rất đúng lúc đúng chỗ. Còn có mẫu đàn ông khác rất thực tế là chàng luôn hành động hết mình nhưng lại chẳng khi nào dám mở miệng nói những lời hoa mỹ khiến người yêu cảm thấy chàng rất khô khan.

Chẳng hạn: một hôm người yêu bạn bắt gặp bạn ngồi ăn trưa cùng cô bạn đồng nghiệp, nàng tỏ vẻ tức giận và bắt đầu nghi ngờ. Nếu bạn là chàng trai khô khan, chắc chắn bạn sẽ đổ thêm dầu vào lửa bằng cách: "Chúng mình chưa là vợ chồng, anh có quyền giao tiếp với những người bạn khác giới, em không thể thao túng được anh", khiến cho tình cảm của đôi bên bị ảnh hưởng trầm trọng. Nhưng nếu bạn là chàng trai uyển chuyển, có thể vừa kể chuyện cho nàng về cô bạn đó vừa nói: "Đó chỉ là một bữa cơm vì quan hệ công việc thôi mà, có em bên cạnh rồi làm sao anh còn thời gian để quan tâm đến người khác nữa!".

Người yêu bạn chắc hẳn sẽ cảm thấy vui vẻ và mọi nỗi buồn sẽ tan biến. Trong những trường hợp tương tự thì quả là cách ứng xử của một chàng trai tinh tế sẽ hiệu quả hơn nhiều. Tất nhiên, mọi lời có cánh đều xuất phát từ đáy lòng và nằm trong tầm kiểm soát của bạn chứ không phải cảm xúc bị thả nổi đâu nhé!.

Ứng xử tài tình

Chàng biết ứng xử, chứng tỏ chàng là người có cá tính thông minh và linh hoạt. Trong cuộc sống, nếu biết ứng biến sẽ giải tỏa được rất nhiều vấn đề, nhất là những vấn đề có liên quan đến phái đẹp. Chẳng hạn: hôm nay bạn phải tháp tùng sếp đi công việc mà buổi hẹn với nàng cũng tới rồi. Đang ngồi với sếp thì nàng gọi điện tới: "Đi shopping với em đi anh!". Nếu từ chối, có thể người yêu bạn sẽ nói rằng bạn yêu công việc hơn người yêu và cả ngày hôm đó có đi với sếp bạn cũng thấy áy náy. Nhưng nếu nhanh trí bạn phải nói với nàng: "Đợi anh hoàn thành nhiệm vụ với sếp, chắc chắn sẽ có thưởng, anh sẽ đưa em đi mua một bộ đầm thật ưng ý!".

Và dù không đi với bạn thì cô nàng cả ngày cũng sẽ nghĩ về bạn thật "long lanh": Anh ấy thật là một người có năng lực, được sếp tin tưởng, lại còn rất biết nghĩ cho người yêu nữa chứ... và ấn tượng của nàng về bạn cứ thế mà ngày càng sâu đậm. Nhưng cần nhớ, bạn hứa với nàng điều gì thì phải thực hiện cho đúng thì mới là người thực sự galăng đó.

Biết cách tiêu tiền

Có khả năng kiếm tiền là một đặc điểm cuốn hút phụ nữ, đặc biệt vì điều đó nói lên tài năng của người đàn ông. Chứng tỏ chàng không an tâm với hiện tại mà muốn cải tạo và thay đổi số phận. Bằng chứng là những lúc nhàn rỗi thay vì đi chơi bời giải trí chàng dành thời gian dùi mài kiến thức để chuẩn bị thời cơ. Những chàng trai như thế được phụ nữ rất quý trọng. Nhưng không phải tất cả mọi chàng trai biết kiếm tiền đều khiến phụ nữ rung động.

Tôi có một anh bạn có khả năng kiếm tiền đặc biệt giỏi nhưng bạn gái của anh ta chẳng khi nào cảm thấy hài lòng, nguyên do là vì anh ta có thú vui giữ tiền rất chắc chắn, nhà cửa không chịu mua, cho đến quần áo tư trang của anh cũng hết sức tầm thường. Người kiếm ra tiền mà phải như thế thì cũng khổ chẳng khác nào người không có tiền, sống như vậy thì thật là vô nghĩa. Vì thế, một chàng trai thời hiện đại ngoài việc kiếm tiền còn phải biết cách "chỉ huy" đồng tiền nữa. Không tiêu tiền vào những thứ tiêu khiển vô bổ nhưng nhất định chàng phải biết cách khiến đồng tiền phục vụ cuộc sống của mình và của người thân một cách có ý nghĩa nhất, biết sử dụng đồng tiền của mình vào những mục đích từ thiện để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn một cách chính đáng. Chàng trai như vậy nhất định sẽ khiến phái đẹp muốn gắn bó cả cuộc đời.

Biết thắp lửa cho tình yêu

Nếu hai người yêu nhau đã lâu, có lẽ không tránh khỏi những khoảnh khắc "nhàm chán", chính lúc này "nguy cơ tan vỡ" có thể sẽ xuất hiện. Nhưng nếu là một chàng trai không chấp nhận đầu hàng cảm xúc, chàng sẽ biết cách để thay đổi nó hàng ngày trước khi nó xuất hiện, chàng biết cách làm cho cuộc sống bình thường trở nên phong phú: thỉnh thoảng chàng đưa người yêu đi du lịch, đi xem triển lãm nghệ thuật, đi xem phim tình cảm lãng mạn. Những ngày nghỉ đến chơi nhà nàng, cùng xắn tay áo giúp nàng dọn dẹp phòng ốc và trang hoàng nhà cửa... cảm xúc của con người ta thường được lưu lại sâu đậm trong những khoảnh khắc đẹp như thế giữa hai người. Và tất nhiên, một chàng trai biết ứng xử với cảm xúc của mình như thế sẽ có đời sống tinh thần phong phú, tươi mới và cô gái nào sau này được sống cùng với chàng sẽ tránh được cảm giác mệt mỏi, đơn điệu, cuộc sống tình yêu vì thế mà luôn được bùng cháy trong mỗi ngày...

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ