Quần áo

Quần áo

11 thg 11, 2009

Đàn ông làm đẹp - Chỉ bạn cách thắt nơ con bướm

Bất ngờ bạn nhận được lời mời làm chú rể phụ cho tiệc cưới của người bạn thân nhưng bạn lại không thích chiếc caravat quen thuộc nữa. Vậy hãy thử làm mới bằng một chiếc nơ con bướm xem sao.

Thắt nơ con bướm

Bạn sẽ trở thành chàng trai gây chú ý tại bữa tiệc

Chiếc nơ con bướm thường được dùng trong những bữa tiệc như đám cưới, những buổi gặp mang tính cộng đồng và thường được mặc với áo vest đen. Kích cỡ thích hợp nhất không nên rộng hơn phần lớn nhất của cổ bạn và không nên vượt quá phần đầu của cố áo sơ mi.

Thắt nơ con bướm

Chàng điệp viên 007 lịch lãm với chiếc nơ con bướm trên cổ

Cách thắt nơ con bướm

Khi bạn đứng trước gương, tay phải và tay trái thường bị đảo ngược nên ta viết kí hiệu của Trái và Phải lên hai tay để tiện theo dõi. Đầu tiên, đặt chiếc nơ vòng quanh cổ áo và cố định nó sao cho một đầu này thấp hơn đầu kia khoảng 5cm. Sau đó, hãy dùng phần thấp hơn đặt chồng lên phần đầu còn lại tạo thành dấu chéo.

Luồn phần thấp hơn vào khoảng trống được tạo ra giữa cổ áo và dấu chéo này. Giữ chặt phần đuôi, nếu bạn muốn, bạn có thể dùng răng để giữ nó một cách nhẹ nhàng. Bây giờ, hãy gấp phần đầu có hình dáng con bướm lại làm hai. Bước này tạo ra một khoảng trống ở phía trước. Giữ cố định nó với ngón cái và ngón tay trỏ của bạn.

Sau đó, đặt phần đầu còn lại ra phía trước chiếc nơ và luồn phần này qua khoảng trống vừa tạo của chiếc nơ. Mẹo: Khi vẫn còn giữ chặt khoảng trống này, hãy đẩy phần giữa của bên thấp hơn luồn qua mặt sau của chiếc nơ và xuyên qua phần nút thắt. Để thắt chặt, chỉ cần kéo khoảng trống này.

Điều chỉnh và cách tháo chiếc nơ con bướm

Bạn cần điều chỉnh lại cho chiếc nơ ngay ngắn và hãy nhớ rằng: nếu nó có lệch một chút cũng không sao, chiếc nơ cũng giống như bạn, cũng có cá tính riêng của nó. Để tháo nơ, chỉ cần kéo phần đuôi của nó là xong.

Chúc bạn có một diện mạo mới, trẻ trung và sành điệu hơn.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ