Quần áo

Quần áo

19 thg 4, 2012

Nghệ thuật... cãi nhau với vợ

Đừng nói “Em bình tĩnh lại đi”

Câu nói này có thể kích hoạt ngòi nổ ngay tức khắc, đặc biệt nếu đàn ông cũng nói ra câu đó một cách giận dữ. Khi phụ nữ đã nóng lên, mọi dây thần kinh đều căng như dây đàn, họ không thể tư duy, nói chuyện bằng lý trí nữa.

Đừng hy vọng sau khi bạn nói “em bình tĩnh lại đi”, nàng sẽ ngồi xuống, nói năng nhẹ nhàng từ tốn, và coi những chuyện đã xảy ra như không có gì. Nàng sẽ nói thế này này: “Làm sao tôi bình tĩnh được. Anh có biết anh đã làm gì không?…” và một tràng dài kể tội sẽ ồ ạt tuôn ra như sông Đà xả lũ.


Luôn bắt đầu bằng “anh”

Thay vì nói: “Em không chịu lắng nghe gì cả”, hãy nói: “Anh thấy mình không được lắng nghe”. Thay vì: “Em không tôn trọng anh”, hãy thử: “Anh thấy mình không được tôn trọng”. Đây chỉ là một mẹo rất nhỏ, nhưng những câu nói bắt đầu bằng “anh” nghe không có vẻ muốn kết tội nàng.

Khi thấy mình không trở thành mục tiêu tấn công trong những câu nói của bạn, nàng sẽ cởi mở hơn để lắng nghe. Và điều này có thể đưa tới kết quả tốt đẹp là nàng chịu xin lỗi nếu thấy mình sai.

Đừng nhắc tới những lời bình luận của bạn bè

Nỗi sợ lớn nhất của phụ nữ chính là suy nghĩ của người khác về mình. Họ sẽ tự dằn vặt đau khổ nếu biết người khác nghĩ mình không tốt. Vì vậy, dù bạn bè của bạn nghĩ rằng nàng thật ngớ ngẩn khi muốn bạn nhắn tin, gọi điện về báo cáo trong khi bạn đang đi chơi với họ, đừng nói cho nàng biết sự thật đó.

Đừng đe dọa vô ích

Khi cáu giận, người ta không ngại đối đầu, kể cả với những lời đe dọa khủng khiếp nhất. Bạn bảo nàng không được làm việc gì, nàng sẽ làm theo chính xác không sai một li những điều bạn cảnh báo.

Ví dụ, bạn đưa ra tối hậu thư: “Hãy xóa bạn trai cũ của em ra khỏi danh sách bạn bè, nếu không thì xóa anh đi”. Nếu nàng đang tức giận, nàng sẽ xóa ngay bạn đi. Dù nàng yêu bạn rất nhiều và đã quên người cũ từ lâu, nhưng tức giận có thể khiến người ta hành động sai lầm chỉ để chứng tỏ cái tôi của mình. Đừng tự mình làm tổn thương mình bằng những lời đe dọa đưa ra trong lúc cáu giận.

Nói dối nếu thấy cần thiết

Khi nàng nhìn bạn với anh mắt nảy lửa và giọng gằn xuống: “Anh không biết mình đã gây ra chuyện gì à?”, hãy cứ gật đầu và tỏ ra biết lỗi, ngoan ngoãn như cún con, ánh mắt ngơ ngác vô tội. Điều này sẽ khiến sự tức giận của nàng chùng xuống.

Sau đó bạn nhẹ nhàng hỏi: “Em muốn mình nói chuyện ngay không? Hay để một lát nữa em nhé. Anh vừa đi làm về!”. Hãy kéo dài thời gian quý báu trước khi cuộc chiến thực sự nổ ra, trong lúc đó, hãy vắt óc nghĩ xem mình đã làm sai chuyện gì, tìm ra lý lẽ và cầu hòa bằng những hành động, cử chỉ “mua chuộc”.

Dù sao thì vợ chồng giận nhau vẫn dễ làm lành hơn cả, chỉ cần bạn biết chủ động mà thôi.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ