Quần áo

Quần áo

22 thg 2, 2012

Chợt xao lòng những phút... chán chồng

Khi chồng thờ ơ, chỉ cần có một "cơn gió mát" – một người đàn ông khác quan tâm thì người vợ rất dễ bị lung lay.


Đọc tin nhắn báo bận nhậu về muộn của chồng trong ngày sinh nhật mình, Hân mếu máo. Ngay sau đó, Hân nhận được điện thoại của người yêu cũ, muốn cùng Hân đi xem kịch vì có 2 vé mời. Ngập ngừng vì sợ người cũ có ‘ý đồ’ gì nhưng đang chán chồng, Hân vẫn đồng ý.


Mới hơn một năm kết hôn, chưa có con nhưng Hân thấy tình cảm vợ chồng đã nguội nhiều. Chồng Hân mải miết đi làm rồi ham nhậu, hay “bỏ rơi” vợ. Nhiều lần, Hân phải ăn cơm, xem tivi một mình nên rất chán. Thêm nỗi mong con mãi chưa có càng khiến Hân nản lòng, cần có người an ủi hơn. Đúng lúc ấy, người yêu cũ chẳng biết bằng cách nào lại “mò” ra số điện thoại của Hân. Nghĩ hết yêu thì là bạn nên Hân không e ngại nhắn tin, trò chuyện với người cũ. Nhưng không ngờ người này càng ngày càng quan tâm tới Hân nhiều hơn. Đôi lúc, Hân muốn dứt ra vì sợ mình “lạc lối” nhưng chồng Hân khô khan, ít quan tâm tới vợ lại khiến Hân cô đơn và tìm người cũ tâm sự nhiều hơn. Có lúc nằm trong vòng tay chồng, Hân ao ước: “Chồng ơi, hãy giữ em lại không em hư mất” nhưng tình cảm vợ chồng Hân không có gì biến chuyển.


Cùng cảnh có chồng vẫn cô đơn như Hân, Giang (quận 1, TPHCM) đã tìm nhiều cách mà chồng mình vẫn chẳng mấy khi nói được lời ngọt ngào với vợ. Sinh nhật hay lễ Tết gì, chồng Giang cũng coi như ngày thường. Anh không muốn mua gì tặng vợ, không dám đi du lịch hay tổ chức tiệc tùng vì sợ... tốn kém. Vợ chồng Giang không giàu nhưng cũng không đến nỗi nghèo. Chồng Giang ki bo là do bản chất thế, lại sẵn tính ích kỷ, chỉ thích bản thân được sung sướng, còn mặc kệ vợ con khiến Giang càng... nản.


Nhớ lại lần sinh con đầu lòng, nhìn những người vợ khác được chồng dìu từng bước trong bệnh viện mà Giang mủi lòng, bởi chồng Giang có đến đón vợ thì cũng chỉ đứng cùng taxi đợi ở cổng, để cho mẹ vợ dìu vợ. Chăm sóc vợ con sau đó, chồng Giang cũng mặc định để phần... bà ngoại. Nhiều lần nhắc chồng nhưng Giang thấy không có chuyển biến gì nên càng chán.


Hết thời gian ở cữ, Giang xin đi làm chỗ mới và tự nhiên trở nên thân thiết với một đồng nghiệp nam đang ly thân với vợ. Người đồng nghiệp này rất tình cảm, hay chia sẻ, giúp đỡ Giang, mua thuốc cho Giang khi ốm rồi quà sinh nhật, quà ngày Phụ nữ... khiến các đồng nghiệp trong công ty bắt đầu xôn xao bàn tán. Định cương quyết chối ngay từ đầu để khỏi mang tiếng về sau nhưng Giang lại thấy tiếc. Có lúc Giang nghĩ đây mới là một nửa đích thực của mình, chứ không phải người chồng hiện tại.


Cẩn thận xao lòng vì nhất thời chán chồng


Đã là vợ chồng thì không thể đòi hỏi tình cảm lúc nào cũng mặn nồng được. Đấy là chưa kể có nhiều anh chồng trở nên vô tâm, ít chia sẻ, không đoái hoài đến tâm tư, nguyện vọng của vợ khiến người vợ càng chán nản. Lúc đó, chỉ cần có một “cơn gió mát” – một người đàn ông khác quan tâm thì người vợ rất dễ bị lung lay. Bởi khi hụt hẫng, thất vọng, phụ nữ thường yếu mềm và suy tưởng là người đàn ông kia yêu mình thật lòng, đó mới là bạn đời lý tưởng chứ không phải người chồng mà mình chung sống bây giờ. Nguy hại nhất là người vợ dễ bị cuốn vào tình cảm mới để đến mức hạnh phúc tan nát.


Cần tìm hiểu nguyên nhân lạnh nhạt ở chồng và tìm cách khắc phục. Nhiều khi, người chồng quá áp lực với công việc nên có phần lơ là chăm sóc vợ con. Hoặc bản chất người chồng là ít thể hiện, lạnh lùng, nghiêm nghị nhưng thực ra rất thương vợ, mến con; chỉ vì anh ấy không biết thể hiện thế nào. Người vợ nên trao đổi điều này với chồng để dẹp bỏ suy nghĩ anh ấy không còn yêu mình nữa.
Cũng không nên bị động mong sự chăm sóc của chồng, mà chủ động chăm sóc chồng để xóa đi khoảng cách của hai vợ chồng. Hãy chia sẻ, động viên để anh ấy vượt qua những mệt mỏi tro. Ngoài ra, vợ chồng cũng cần có sự điều chỉnh thời gian cho công việc và gia đình để có cơ hội gần gũi nhau. Bản thân người chồng cũng nên học cách quan tâm tới vợ để giữ gìn hạnh phúc.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ