Quần áo

Quần áo

12 thg 12, 2011

Đúng - Sai khi chăm sóc tóc

Bạn nghĩ gội đầu hàng ngày sẽ giúp tóc sạch, không bóng dầu? Dùng dầu xả nhiều giúp tóc bóng mượt hơn?

Hãy xem những câu trả lời dưới đây sẽ giúp bạn có những cách chăm sóc cho mái tóc của mình một cách đúng đắn nhất nhé.

1. Gội đầu bằng móng tay sẽ làm chất dơ mau biến đi

Sai. Ở các tiệm gội đầu, thậm chí tại một vài hair salon, nhân viên thường dùng móng tay để gãi da đầu cho bạn. Việc này có thể làm giảm ngứa nhưng lại dễ gây ra tình trạng gây trầy xước, khô và sưng tấy.

Sau khi thoa dầu gội lên tóc, bạn hãy dùng các đầu ngón tay massage, xoa nhẹ khắp da đầu giúp các mạch máu lưu thông, cung cấp đủ chất dinh dưỡng nuôi tóc, đồng thời làm sạch những tế bào da đầu chết mà không gây tổn thương cho da.2. Chải tóc thường xuyên tốt cho tóc, giúp lưu thông máu

Sai. Chải nhiều có thể làm tổn hại đến mái tóc của bạn như gãy, rụng… Bạn chỉ nên chải khi cần thiết, đồng thời chọn cho mình loại lược tốt, làm từ sừng động vật, tránh loại lược bằng nhựa, kim loại.

Ngoài ra, bạn không nên chải khi tóc ướt vì lúc này tóc rất yếu.

3. Những sợi tóc bị chẻ ngọn sẽ tự phục hồi khi được hấp thu dưỡng chất mà không cần cắt đi

Sai. Khi tóc bạn ngày càng dài ra, lượng dầu tự nhiên từ chân tóc không thể cung cấp đủ để nuôi dưỡng đến tận ngọn tóc.

Hơn nữa, ngọn tóc thường phải chịu sự tác động có hại từ nhiều yếu tố như ánh nắng, ô nhiễm, ảnh hưởng của hóa chất trong dầu gội, các loại thuốc làm thẳng và xoăn tóc, máy ép tóc khiến tóc bạn khô, dễ gãy và là nguyên nhân làm tóc bạn bị chẻ ngọn.

Cắt bỏ phần chẻ ngọn mỗi tháng để tránh nguy cơ tóc khô, gãy, xấu là việc làm cần thiết.

4. Gội đầu mỗi ngày giúp cho tóc sạch và chắc khỏe

Sai. Trừ khi bạn sỡ hữu mái tóc bóng dầu, còn không, hãy tránh xa thói quen gây hại cho tóc này.

Các chuyên gia đã đưa ra lời khuyên với người có mái tóc mây và khô là gội đầu hai ngày một lần. Ngoài ra, hãy chọn dầu gội và xả phù hợp với loại tóc của mình nhất.

Một điều vô cùng quan trọng là tránh sử dụng các sản phẩm chứa chất tẩy mạnh, thay vào đó là những sản phẩm có công thức dịu nhẹ và an toàn cho mái tóc.

5. Dùng nhiều dầu xả sẽ làm cho tóc bóng mượt

Sai. Nhiều người nghĩ rằng mỗi lần gội đầu nếu dùng càng nhiều dầu gội và dầu xả thì càng giúp cho tóc đẹp hơn, đầu sạch hơn. Suy nghĩ này cũng là một sai lầm.

Dùng quá nhiều dầu gội có thể gây chứng khô da đầu và dùng quá nhiều dầu xả có thể khiến tóc trở nên nhờn và nhiều dầu.

Vì thế, mỗi người lên tùy theo mái tóc dài hay ngắn, dày hay mỏng mà dùng một lượng dầu phù hợp cho mái tóc của mình trong mỗi lần gội.

6. Da mặt hay da đầu đều có thể dùng mặt nạ trái cây để chăm sóc

Đúng. Mỗi tháng, bạn có thể dành ra 2 ngày để “spa” cho mái tóc bằng cách đắp mặt nạ cho tóc và da đầu bằng những loại thực phẩm giàu vitamin và acid béo omega 3 như dầu ô liu, bơ, sữa, chuối, mật ong…

Tuy nhiên, cũng như da mặt, bạn cần xác định loại tóc và da đầu của mình để chọn mặt nạ phù hợp: mặt nạ dầu ô liu hoặc chuối cho tóc khô, trứng gà hoặc bơ cho tóc dễ gãy và yếu

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ