Quần áo

Quần áo

24 thg 10, 2011

Nên làm gì để ghi điểm trong mắt chàng

Khá nhiều điều nhỏ nhặt mà phái nữ cho là "chuyện bình thường, có gì đâu" song nó lại khiến cánh mày râu muốn chui xuống đất.

Bởi vậy, nếu không muốn "xấu chàng hổ ta", trước mặt bạn bè anh ấy và ghi điểm hoàn hỏa trong mắt chàng, bạn hãy hạn chế tối đa những thói xấu sau:

1. Mặt lạnh

Dẫu rằng hoàn toàn xa lạ với đám bạn chàng, nhưng như thế không có nghĩa bạn phải đeo bộ mặt lạnh te với họ. Ít nhất một cái gật đầu và nụ cười xã giao lúc mới đến sẽ làm họ có thiện cảm với bạn hơn. Điều đó cũng là phép tắc tối thiểu. Đừng để chàng phải dạy bạn những điều cơ bản như thế. Dù không nói ra nhưng chàng không bao giờ muốn mình bị mang tiếng "có người yêu vô phép tắc".

2. Cãi nhem nhẻm

Chàng nói: "Em ngồi xuống đi!" thì bạn nhất quyết: "Không! Em thích đứng.". Chàng khuyên nhủ: "Em ăn nhiều vào" thì bạn hất hàm: "Em không muốn! Anh đi mà ăn!". Kiểu bướng bỉnh, cãi chàng như vậy quả là không nên chút nào khi có sự xuất hiện của người thứ 3. Nó chẳng thể hiện được điều gì ngoại trừ việc bạn là đứa con gái ngang ngang, dở dở. Ngoài ra, hành động của bạn còn đang chứng minh cho người khác thấy một điều rất tồi tệ: chàng chỉ là gã đàn ông nhu nhược.

3. Ra lệnh

"Anh! Cầm cho em cái túi!", "Sao còn đứng đó làm gì, đi bắt taxi cho em đi!"... Kiểu nói như ra lệnh cho đầy tớ ấy thật thiếu tế nhị. Tuy rằng ngày thường chàng vẫn chiều chuộng và "tuân theo lệnh bà" như thế, nhưng đó là khi chỉ có 2 người. Còn lúc này, đang có khá nhiều con mắt đang theo dõi cử chỉ, hành động của hai bạn. Có thể chàng vẫn "hầu hạ" bạn thôi nhưng chắc chắn trong lòng anh ấy vô cùng ức chế vì đã bị bạn biến thành kẻ nô bộc đáng thương trong mắt mọi người.

4. Giận dỗi

Bầu không khí đang vui vẻ thì bỗng nhiên bị trầm lại chỉ vì bộ mặt sưng xỉa và hành động ngúng nguẩy của bạn với với chàng. Mọi người làm sao có thể vô tư ăn uống cười đùa trong khi đôi bạn đang trục trặc? Như vậy vô tình, chính bạn là thủ phạm phá hỏng cuộc vui của chàng với các bằng hữu. Kiểu giận hờn không đúng lúc, đúng chỗ này chỉ làm chàng khó xử và thêm xấu hổ.

5. Không biết nhường nhịn

Tình huống đưa ra là trong bàn tiệc đông người, chỉ còn một chiếc ghế, trong khi đó bạn và một cô bạn chàng (không thân thiết lắm) vẫn đang phải đứng. Vốn là người "nhanh nhẹn", bạn... xí chỗ luôn. Trong tình huống này, xin chấm cho bạn điểm 10 về sức cạnh tranh, bon chen, nhưng cũng dành cho bạn điểm 0 về độ khéo léo, tế nhị.

Dù cô gái kia có thể chả mấy khi liên đới tới chàng, song sẽ còn bao người khác rất liên quan đang săm soi bạn. Và hành động bon chen kia của bạn đã lọt vào tầm ngắm của họ. Nó chắc chắn làm chàng thấy khó xử và ê mặt.

6. Đấu khẩu với bạn chàng

Trong số bạn chàng, có một kẻ thích đùa cứ liên tục trêu ghẹo, "chọc ngoáy" bạn, hoặc một ai đó đưa ra lời nhận xét, bình phẩm về bạn khiến bạn không hài lòng... Đó đều là những tình huống dễ khiến bạn nổi máu đanh đá.

Thông thường, phải "bắn trả" là điều đương nhiên nhưng ở trường hợp này, giữa chỗ đông người và "kẻ gây chiến" là bằng hữu của anh ấy thì bạn lại nên kiềm chế. Bạn nên tỏ ra mình là cô gái hiền lành, dễ tính và biết tiếp thu. Như vậy không quá thiệt thòi cho bạn đâu, mà lại đẹp lòng chàng.

Trái lại, việc bạn chu mỏ lên tranh cãi căng thẳng với đối phương chỉ khiến chàng khó xử. Anh ấy sẽ biết bênh ai khi một bên là bạn một bên là người yêu? Thỉnh thoảng, vì chàng bạn hãy chịu khó "nhịn nhục". Nếu ức chế quá, hãy để hôm sau, khi chỉ có 2 người rồi xả hết lên đầu chàng.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ