Quần áo

Quần áo

10 thg 10, 2011

Liếm kem cũng quấy rối tình dục?

Việc chị em ăn một que kem chốn công sở hóa ra cũng có thể khiến các chàng “đứng ngồi không yên”.

Chuyện tưởng như đùa nói trên lại đang trở thành một chủ đề khá nóng khi một nhóm các luật sư ở Phần Lan đang kêu gọi một bộ luật mới về quấy rối tình dục, trong đó liệt cả những cô nàng ăn kem “quá khêu gợi” nơi công cộng vào hàng ngũ những kẻ quấy rối.

Nhóm luật sư này đã đưa ra 1 đoạn video, trong đó có hình ảnh một người phụ nữ đang liếm một cây kem nơi công sở với điệu bộ hết sức “thách thức”.

Mấy chàng đồng nghiệp lúng ta lúng túng khi cô nàng “mơn trớn” chiếc kem một cách lả lơi quá mức cần thiết. Một câu hỏi hiện lên trên màn hình: “Đây có phải hành động quấy rối tình dục? Chúng tôi đã có câu trả lời”Theo Hiệp hội Luật sư Phần Lan, “ngôi nhà” của hàng ngàn chuyên gia luật hàng đầu của nước này gửi thông điệp qua website của mình như sau: “Chúng tôi công bố video này nhằm báo động một vấn đề đáng ngại. Quấy rối tình dục có thể nhằm vào bất cứ ai, dù người đó là đàn ông hay phụ nữ”.

Tờ France-Soir của Pháp dẫn lời một chuyên gia luật về quấy rồi tình dục của Liên minh Châu Âu cho biết: “Video cho thấy một người phụ nữ ăn cây kem với kiểu cách hơi quá đà khiến bất kỳ người đàn ông nào cũng không khỏi “phấn khởi”. Ở phần lớn các nước châu Âu, luật pháp quy định bất kỳ hành động nhằm cố ý khơi gợi tình dục tới người khác đều không được chấp nhận. Video đã chỉ ra rằng đôi khi rất khó có thể biết đâu là ranh giới rõ rệt, và phụ nữ và đàn ông đều có thể là người quấy rối tình dục".
Theo Người Lao động

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ