Quần áo

Quần áo

25 thg 10, 2011

Bi hài chuyện đi xem mặt

Đã qua cái tuổi 27 rồi mà Thanh vẫn chưa có đến một mảnh tình vắt vai. Bố mẹ thì thúc giục, bạn bè thì liên tục hỏi han, bản thân thì cũng sốt ruột nên nhiều lần Thanh tính chuyện xem mặt để mong tìm được người chồng như ý.

Nghĩ đến chúng bạn có gia đình, con cái lớn cả rồi mà ruột gan Thanh nóng như lửa. Chớp mắt đã cuối năm, chẳng còn bao lâu nữa là bước ra tuổi mới. Từ giờ đến cuối năm mà không có người yêu dẫn về ra mắt bố mẹ thì không biết ăn nói thế nào với hàng xóm láng giềng.

Rồi người ta lại tha hồ dị nghị, tại sao con gái lớn không lấy chồng, cứ bám trụ ở đất thủ đô làm gì khi mà tuổi đã quá lứa. Nói vậy chứ chuyện chồng con Thanh cũng mong lắm. Nhưng nghĩ đến chặng đường, tìm người yêu, lấy chồng, sinh con, rồi nuôi con lớn cho bằng con cái của bạn thì thì đúng là một chặng đường dài khôn tả, thấy mệt mỏi vô cùng. Hơn nữa, thời buổi này, tìm người tốt thật khó.

Trước khi, Thanh chúa ghét việc đi xem mặt, giới thiệu, cho rằng cái việc đó chỉ làm với con nít. Thanh muốn có được những tình yêu tự nhiên, những mối tình nảy sinh do cảm tình chứ không phải sự gượng ép, bó buộc nhau, khi cả hai cùng cần có bạn đời và xây dựng gia đình.

Người như Thanh bây giờ mới thật khó lấy chồng. Giới thiệu cho những người trẻ thì Thanh không ưa và cho rằng, họ trẻ con hơn mình, chỉ đáng làm đàn em. Còn những anh chàng hơn tuổi Thanh, độ 1, 2 tuổi thì cũng không phải là nhiều. Những người hơn Thanh độ vài tuổi thì người không có tính này tật nọ khiến Thanh không ưa thì cũng là người có gia đình rồi, có vợ con rồi chia tay. Thú thức, người nhiều tuổi mà giờ không lấy vợ thì đúng là vấn đề nên bàn cãi. Thanh cũng vì cái tư tưởng ấy mà cảm thấy không hài lòng với những người cô quen mặt.

Nhưng “kén cá chọn canh” mãi cũng không xong vì bây giờ biết mình không còn trẻ nữa, nên yêu cầu cao quá thì thật là khó cho người ta. Nên những ngày gần đây, Thanh rất tích cực hò hẹn mấy anh chàng bè bạn, người thân cận giới thiệu, kể cả là người đã nhiều tuổi hoặc đã từng có gia đình.

Việc lấy người có gia đình với bố mẹ Thanh mà nói, thật không thể chấp nhận. Nhưng ở cái tuổi quá lứa này rồi, khi nghe con gái nói gặp gỡ những người như thế, ông bà cũng im lặng, không biết nói gì hơn. Thôi thì tùy con chọn vậy, cứ lần lữa mãi, không biết đến bao giờ mới lấy được chồng.

Nhưng khố khổ, những người Thanh gặp không chứng này thì tật kia. Người mới gặp lần đầu đã hỏi kĩ lưỡng từng tí một về gia cảnh, nhà cửa, anh chị em, bố mẹ làm gì, người thân có ai làm to không… Nghĩ đến đó là nản.

Có người thì còn dò xét mức lương của Thanh, rồi so sánh cô với người này, người nọ, thậm chí là những người yêu cũ của anh ta, hay người vợ cũ, người xem mặt trước… Đúng là, có cố cũng không thể nào tiếp tục được những mối quan hệ kiểu như thế.

Kẻ thì vỗ ngực tự đắc rằng, ta giàu có, có của cải dù ta có vợ rồi. Chỉ cần nàng lấy ta là tha hồ ăn sung mặc sướng. Những kẻ đó thật không biết mình là ai, không biết rằng, mình đã một đời vợ thì cũng nên khiêm tốn một chút. Hống hách như vậy chẳng trách vợ bỏ, nhiều lúc Thanh lại tặc lưỡi cho qua.

Có chàng còn thẳng thừng chê những khuyết điểm trên khuôn mặt của Thanh như: “Em có cái mũi hơi hếch, mắt em hơi nhỏ, hay chân em to nhỉ?”. Chỉ cần thấy những câu nói ấy là Thanh không muốn ngồi thêm một phút nào nữa.

Số Thanh có lẽ lận đận đường tình duyên, đã cố gắng rất nhiều nhưng không hiểu sao, lần nào cũng gặp phải toàn mấy anh chàng chẳng ra sao. Người ta cứ bảo Thanh kén, thế nhưng những kẻ như cô vừa liệt kê trên thì có thể lấy làm chồng đuợc không, khéo lại rước họa vào thân thì khổ. Thế là thôi thì, đành ngậm ngùi để cho cái gì đến nó sẽ đến…

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ