Quần áo

Quần áo

12 thg 9, 2011

Huy Khánh: Tôi vui khi Hoàng Anh tái hôn

‘Khi biết tin Hoàng Anh sẽ cưới chồng mới qua báo chí, tôi vui chứ. Tôi vui vì người phụ nữ từng làm vợ và có con với mình đang chuẩn bị một cuộc sống hạnh phúc mới

Nếu ích kỷ, tôi sẽ không vui nhưng tôi không ích kỷ. Tôi thầm chúc mừng cho cô ấy và hy vọng chồng mới sẽ yêu thương con trai mình’, nam diễn viên Huy Khánh chia sẻ.

Phó đạo diễn chỉ là “bàn đạp”

- Vị trí phó đạo diễn kiêm diễn viên trong phim điện ảnh “Cột mốc 23” đã mang lại cho anh những trải nghiệm và cảm xúc đặc biệt nào?

Khi chưa xong Cột mốc 23, tôi có nhận được lời mời làm phó đạo diễn cho phim truyền hình Oan nghiệt của đạo diễn Tuấn Cường. Tôi rất vui vì khi mình chưa hoàn thành vị trí phó đạo diễn trong phim hiện tại thì đã có lời mời khác. Nhưng vì thời điểm đó tôi đã nhận lời tham gia vai chính trong phim điện ảnh khác nên không thể tham gia. Đáng tiếc và không may mắn khi phim điện ảnh này đã không bấm máy nữa. Vì thế tôi đã nhận phim truyền hình Mơ hoang của đạo diễn Võ Việt Hùng.

Sau Cột mốc 23, tôi mới biết công việc làm phó đạo diễn rất khó. Lúc trước là diễn viên, tôi hay nhận được sự chăm sóc, ưu ái của mọi người thì bây giờ, với vai trò phó đạo diễn thì không được để mắt tới nữa. Tôi phải tự đi lấy nước cho mình chứ không như diễn viên được người khác chăm sóc. Diễn viên ra trường quay là số một nhưng phó đạo diễn thì không được. Nghĩ lại làm diễn viên cũng sướng và hạnh phúc hơn đạo diễn, phó đạo diễn chứ. Nói chung, sau khi xong phim, tôi biết cách làm việc và một số kinh nghiệm của nghề phó đạo diễn.


- Anh mang những kinh nghiệm nào từ vị trí diễn viên để vận dụng vào vai trò phó đạo diễn?

Mang kiến thức của người diễn viên có kinh nghiệm để truyền đạt cho các bạn diễn viên trẻ. Tôi sẽ biết cách để nói như thế nào cho các bạn hiểu và cảm thấy thoải mái. Một số diễn viên đã có ý nghĩ không tôn trọng phó đạo diễn vì họ coi đạo diễn là lớn nhất, phó đạo diễn cũng chỉ là người sai vặt, làm phụ cho đạo diễn. Nhưng thật sự khi ra hiện trường, phó đạo diễn là người quyết định nhiều thứ, đạo diễn chỉ ngồi xem máy và quyết định cảnh quay đó có ổn hay không.

- Nói thế, liệu anh có đang tự đề cao chính bản thân mình không?

Không. Tôi đang nói chung cho tất cả các phó đạo diễn chứ không chỉ riêng tôi. Bởi tôi từng có tâm lý như vậy nên sẽ biết cách nói làm sao để các bạn diễn viên hiểu và họ cảm thấy thoải mái mà không nghĩ ngợi gì. Tôi cũng không bao giờ có ý nghĩ hay hành động theo kiểu “ra lệnh” đối với ai cả. Đương nhiên phó đạo diễn và đạo diễn là người có quyền sai khiến tất cả người trong đoàn phim, kể cả diễn viên. Nhưng bởi cách làm việc của tôi xuất thân khi là một diễn viên rất hòa đồng, vui vẻ và làm gì được thì làm nên tôi không hề có ý nghĩ sai khiến, ra lệnh ai.

- Tôi đang tò mò muốn biết những kinh nghiệm làm phó đạo diễn này có được là do anh chịu khó “học lỏm” từ một ai đó hay bởi anh đã chắt chiu kinh nghiệm sau bao nhiêu năm làm diễn viên?

Thật ra ai hơn ai không phải do học mà do trải nghiệm. Kinh nghiệm có được là do tôi có 10 năm đóng phim, đi nhiều đoàn phim, làm việc với nhiều phó đạo diễn và đạo diễn. Khi đó ai hay thì tôi học và nhớ, ai dở thì bỏ qua, không nhớ trong đầu.Thật ra để được làm đạo diễn thì người đó phải được học lớp đạo diễn, sau đó làm phó đạo diễn rồi mới lên đạo diễn. Nhưng hiện nay đa phần phó đạo diễn có nghề cũng có, không có nghề cũng có, và không biết gì cũng có. Vì có quá nhiều đoàn phim thiếu nhân lực nên lấy trợ lý, lấy người thông mình tháo vát làm phó để công việc chạy tốt. Tôi nghĩ hiện nay chưa có quá 10 phó đạo diễn giỏi. Khi đi làm, không phải tôi chỉ học từ phó đạo diễn mà học chính từ đạo diễn vì tôi nghĩ mình sẽ không làm phó suốt đời. Tôi học nhiều điều từ tất cả những người trong ê kip đoàn phim.

- Vị trí phó đạo diễn thật ra cũng chỉ là bàn đạp để anh có thể trở thành một đạo diễn độc lập và thậm chí sau này có thể tự làm phim sau này?

Đúng. Vị trí phó đạo diễn là bàn đạp, là trường học để tôi có thêm kinh nghiệm để sau này có làm đạo diễn thì không bỡ ngỡ. Tôi biết cách tụ tập, làm cho mọi người đoàn kết với nhau. Thật sự tôi có khả năng bẩm sinh là hòa đồng rất tốt với mọi người dù mới, dù cũ. Đó là may mắn tôi có được.

Chưa từng trả giá vì tiền bạc

- Cuộc sống hôm nay của anh đang vui, buồn hay bình thường?

Đang rất vui và hạnh phúc vì công việc tiến triển rất tốt. Tất cả tạo bàn đạp để tôi có vị trí tốt hơn sau này.

- Nhưng làm người nổi tiếng với bao áp lực, scandal bủa vây có bao giờ khiến anh mệt mỏi lắm không?

Áp lực bởi công việc thì có chứ áp lực vì tin đồn thì không. Bởi tin đồn thì sẽ đồn xong rồi thôi. Lúc đó tôi dửng dưng và xem đó là chuyện bình thường của xã hội.

- Là người đàn ông thương xuyên sống chung với tin đồn, nếu một thời gian dài nào đó không có bất cứ tin đồn nào đến với anh, liệu anh có cảm thấy “nhớ” tin đồn lắm?

(Cười) Nếu vậy thì tôi bị tâm bệnh rồi. Tôi sống mà không bị đồn thì tốt chứ. Sống mà thấy nhớ lời đồn và cố tình đi quậy phá để có lời đồn lên thì không được. Cái đó là sống vì lời đồn và đi lên vì lời đồn. Riêng tôi sống vì công việc và đi lên vì công việc.

- Có cái giá nào mà anh phải trả để đổi lấy niềm đam mê và sự nổi tiếng của mình?

Nếu trả giá vì tiền bạc thì tôi chưa hề trả cái giá nào cả vì tôi nhận vai vì đam mê và thù lao nhận được xứng đáng với công sức mình bỏ ra. Khi tôi nhận được thì cảm thấy vui, hãnh diện chứ không phải xấu hổ vì đã đi cổng sau. Cái giá tôi trả đó là vì đam mê kịch bản này mà tôi bỏ qua kịch bản khác. Nhưng cuối cùng kịch bản tôi chờ đợi thì không thực hiện được nên đã mất đi hết các cơ hội. Đây không phải là sự tham lam mà là vì nghệ thuật là công việc đã quyết định, thứ nữa vì lời hứa. Lúc đó tôi rất tiếc vì sự cố ngoài ý muốn.

Thầm chúc mừng cho Hoàng Anh

- Những lúc thất bại trong tình yêu hay sụp đổ trong đời sống hôn nhân , có bao giờ anh cảm thấy nguyên nhân là do mình đã sống vội vàng?

Khi đã quyết định yêu hay làm bất cứ việc gì là do cá nhân tôi quyết định chứ không bị ai xui khiến nên khi vui, tôi vui hết mình, khi mất thì nhìn lại chứ không chợt nghĩ lại đó là quyết định vội vàng hay hấp tấp. Nếu có ý nghĩ đó, tôi chắc trở thành một người không rõ ràng, không trung thực ngay từ đầu.

- Vậy cuộc hôn nhân đầu tiên cũng không là một quyết định vội vàng?

Đúng. Vì đó là điều tôi muốn chứ không ai ép.

- Ngoài đứa con trai, điều gì còn lại để anh tôn trọng cuộc hôn nhân đó?

Thật ra bây giờ chuyện này cũng ít ai nhắc đến. Cá nhân tôi cũng không muốn nhắc đến vì nó là kỷ niệm không đẹp. Nhưng dù sao nó cũng là kỷ niệm nên tôi không bao giờ quên. Thôi thì tôi sẽ tạm cất trong một góc nào đó, khi có nhớ thì tôi nhớ nhiều về con mình.

- Vừa qua có thông tin vợ cũ anh, doanh nhân Lương Hoàng Anh chuẩn bị lên xe hoa, anh đón nhận thông tin này với cảm xúc thế nào?

Tôi cũng mới nghe tin này sau khi đọc thông tin trên báo thôi. Biết tin cô ấy sẽ kết hôn lần nữa, tôi vui chứ. Tôi vui vì người phụ nữ từng làm vợ và có con với mình đang chuẩn bị một cuộc sống hạnh phúc mới. Nếu ích kỷ, tôi sẽ không vui nhưng tôi không ích kỷ. Tôi thầm chúc mừng cho cô ấy và hy vọng chồng mới sẽ yêu thương con trai mình.

- Nếu lễ cưới của vợ cũ anh được tổ chức ở Sài Gòn và anh là một khách mời, anh sẽ đến dự?

Nếu được mời và tôi không bận công việc thì tôi sẽ đến dự.

- Anh sẽ không hối tiếc nhưng anh có mang cảm giác buồn vu vơ không lý do?

Buồn thì không buồn vì chúng tôi đã không còn tình cảm gì với nhau nữa. Tôi chỉ buồn ở trường hợp chia tay nhưng vẫn còn yêu thôi. Riêng chúng tôi hoàn toàn tự nguyện chia tay khi đã hết tình cảm.

- Anh có sợ khi cô ấy có chồng, chuyện con chung, con riêng lại nảy sinh không?

Đương nhiên tôi có suy nghĩ đó. Nhưng cái tôi không đáng lo vì Hoàng Anh là người rất thương con. Cô ấy luôn làm điều tốt nhất cho con mình. Tôi tin cô ấy sẽ dàn xếp chuyện này.

- Anh đang yêu?

Từ đầu tôi đã nói Huy Khánh rất nhiệt huyết, còn yêu thì cứ yêu nên tôi không bao giờ giấu mọi người tôi không yêu. Thật sự có yêu nhưng để công khai thì chưa đến lúc.

- Mối quan tâm lớn nhất của anh hiện nay là gì?

Tôi cần có thêm thời gian và các phim mời mình sẽ thưa ra để tôi có thể đồng ý nhận lời. Tôi không thể làm hai phim cũng lúc để khi chiếu họ phải rơi vào cảnh cạnh tranh nhau.


Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ