Quần áo

Quần áo

5 thg 9, 2011

9 đồn thổi về hôn nhân bạn nên biết

Có lẽ trước khi kết hôn, bạn sẽ được nhiều bạn bè, người thân nói về một trong những lời đồn thổi này vì họ biết bạn đang lý tưởng hóa hôn nhân.

Đồn thổi 1: Hôn nhân sẽ làm bạn thay đổi cách sống?

Nhiều người nghĩ rằng, hôn nhân là thủ phạm lớn nhất khiến lối sống của bạn hoàn toàn thay đổi hoặc nhanh chóng biến thành một con người khác theo cách của vợ/chồng bạn muốn thế.

Tuy nhiên, điều này có thể có một phần đúng nhưng sự thật không có nghĩa là mọi người đều thay đổi hoàn toàn, càng không thể biến bạn thay đổi để là một con người khác nào đó. Mà thực tế, nhiều khi sự thay đổi hoàn toàn này lại theo chiều hướng tích cực.

Chẳng hạn như nếu chồng bạn có các thói quen xấu như cờ bạc, rượu chè hoặc có tiền sử ngoại tình thì hãy cẩn thận trước khi kết hôn bởi vì ngay cả khi bạn đã kết hôn thì những tính cách trên vẫn rất khó khăn để làm chồng bạn thay đổi chỉ vì tình yêu của vợ.

Và nếu chồng bạn đang có những thói quen xấu nhỏ nhặt như để quần áo bẩn trên sàn nhà, uống cà phê trước khi đi ngủ thì theo thời gian chung sống, họ có thể thích nghi với các thói quen tốt của đối tác và họ thực sự có thể thay đổi.Đồn thổi 2: Vợ chồng đã kết hôn luôn phải kè kè bên nhau?

Nhiều cặp vợ chồng tin rằng, đối tác của họ nên luôn dành thời gian làm việc cùng nhau thì hôn nhân sẽ hạnh phúc và tốt đẹp. Nhưng qua thời gian, nếu bạn ép buộc đối tác của mình làm tất cả mọi thứ cùng nhau, một trong 2 bạn có thể trở nên buồn chán hoặc không hài lòng. Thậm chí một nửa kia của bạn có thể bắt đầu thích thưởng thức sở thích một mình hoặc tệ hơn là loại bỏ nó hoàn toàn.

Điều quan trọng cần nhớ là không có quy tắc nào đó để 2 vợ chồng phải dành mọi khoảnh khắc thời gian kè kè bên nhau. Trong thực tế, nó thực sự tốt hơn cho mối quan hệ vợ chồng nếu vợ chồng bạn đều có những hoạt động riêng biệt, sở thích, bạn bè riêng để làm mới trong mắt nhau.

Đồn thổi 3: Khi kết hôn xong, bạn chỉ nên biết đến/chồng vợ bạn

Đúng là chồng/vợ của bạn nên luôn được coi là một người quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn, nhưng không phải là người quan trọng duy nhất. Đặc biệt đối với phụ nữ, những chị em vẫn nên tiếp tục nuôi dưỡng tình bạn với các bạn bè mình thay vì cắt đứt hết các mối quan hệ bạn bè sau khi kết hôn.

Thực tế, nếu chỉ biết đến chồng bạn thì đôi khi chính chồng bạn sẽ cảm thấy ngạt thở và nhàm chán với bạn đấy. Vì thế, thỉnh thoảng, bạn hãy nên dành thời gian thư giãn cùng một số bạn bè thân của mình nhé!

Đồn thổi 4: Khi đã lập gia đình, quan hệ tình dục sẽ trở nên nhàm chán?

Đây có lẽ là một trong những lời đồn thổi phổ biến nhất mà rất nhiều người tin. Nhưng vấn đề ở đây là khi đã kết hôn, việc quan hệ tình dục sẽ tự nhiên hơn, chuyện ấy cũng đam mê, mới mẻ hơn.

Vì sau khi kết hôn, việc quan hệ tình dục sẽ thoải mái hơn. Bạn sẽ cảm thấy tự do hơn, tin tưởng và an toàn hơn khi tiến hành chuyện ấy. Điều này có thể dẫn đến một kết nối sâu sắc hơn về tình dục và khiến những cuộc yêu của vợ chồng bạn sâu sắc và ngọt ngào hơn hẳn những lần yêu đầu tiên.

Đồn thổi 5: Vợ chồng nên phân chia việc nhà như nhau?

Nhiều cặp vợ chồng cho rằng khi đã kết hôn, bạn nên phân chia việc nhà như nhau cho cả hai vợ chồng vì 2 bạn đều phải đi làm bận rộn. Ví dụ trong khi vợ nấu ăn thì chồng bạn phải rửa bát, lau nhà… Nhưng thực tế, không thể phân chia việc nhà hoàn toàn và công bằng 100% được.

Mọi sự phân chia việc nhà chỉ là tương đối. Điều quan trọng là 2 vợ chồng bạn nên luôn biết chia sẻ việc nhà yêu thương nhau.

Đồn thổi 6: Có baby sẽ đưa 2 bạn đến gần nhau hơn?

Thật khó để tin rằng điều này không đúng, đặc biệt là nếu bạn đang muốn có em bé. Nhưng sự thật là, sinh con luôn là một công việc mạo hiểm, khó khăn và nhiều niềm vui nhất của mỗi vợ chồng. Và 1 đứa trẻ có thể giúp 2 vợ chồng bạn xích lại gần nhau nhưng cũng có thể tạo nên các tranh cãi hoặc làm 2 bạn xa nhau mãi mãi.

Nếu cả hai bạn đều nhận thức được tầm quan trọng của mái ấm gia đình hạnh phúc thì một em bé chào đời sẽ có nhiều khả năng mang 2 bạn đến gần nhau hơn. Và ngược lại, chúng sẽ không thể kết nối 2 bạn với nhau nếu hai vợ chồng bạn không chịu nổi sự vất vả khi có một em bé.

Đồn thổi 7: Vợ chồng mà thường tranh cãi, nghĩa là bạn đang tiến gần đến ly hôn?

Nếu bạn đang thường xuyên tranh cãi với vợ/chồng của bạn và không bao giờ giải quyết các vấn đề cơ bản thì mối quan hệ vợ chồng của bạn có thể thực sự gặp rắc rối. Tuy nhiên, những tranh cãi trong đời sống vợ chồng không có nghĩa là đều khiến các cặp vợ chồng dẫn tới ly hôn.

Thực tế, một sự im lặng chết người trong hôn nhân có thể dễ dàng làm hủy hoại cuộc hôn nhân của bạn. Vì thế, để cứu vãn nó, các cặp vợ chồng cần phải tích cực nói chuyện và chia sẻ với nhau. Chỉ cần chắc chắn những cuộc tranh luận trên không gây tổn hại và xúc phạm cho đối tác của bạn là hôn nhân vẫn vững bền.

Đồn thổi 8: Xung đột với bố mẹ chồng ngay từ đầu thì sẽ không dung hòa được mối quan hệ này?

Nếu bạn tin rằng bạn xung đột với cha mẹ chồng của bạn thì bạn sẽ thiết lập các mối quan hệ thù địch ngay từ đầu. Nhưng hãy nhớ rằng mẹ chồng bạn và bạn đều yêu thương một người đàn ông, tình yêu này sẽ giúp 2 người xích lại gần nhau hơn.

Vì thế, hãy xây dựng một tình yêu và sự quan tâm với mẹ chồng để cùng chia sẻ với bà mọi chuyện trong gia đình. Và bạn nên nhớ, mọi mối quan hệ đều sẽ dung hòa được nếu bạn có thành ý.

Đồn thổi 9: Tình yêu sau ngày cưới sẽ xuống dốc không phanh?

Đám cưới là đỉnh cao minh chứng tình yêu 2 vợ chồng bạn, hạnh phúc như được lan tỏa hơn sau tuần trăng mật. Và cuộc hành trình của hôn nhân thực sự bắt đầu vào ngày hôm sau (hoặc ít nhất, sau khi tuần trăng mật kết thúc).

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia tình yêu hôn nhân lại cho rằng: Đám cưới của bạn chỉ là khởi đầu cuộc sống của 2 vợ chồng bạn với nhau. Những cung bậc của tình cảm vợ chồng sẽ chuyển sang một giai đoạn khác và nếu luôn biết cách vun đắp tình yêu thì tình cảm này sẽ ngày càng gắn bó hơn và tốt hơn.
Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ