Quần áo

Quần áo

28 thg 7, 2011

Vân Dung không shock nếu chồng cặp bồ

"Tôi xác định tư tưởng cho những chuyện như thế này lâu rồi. Tất cả đều có thể xảy ra hết vì con người là xương là thịt cơ mà. Cứ nghĩ cuộc đời chỉ màu hồng là dễ shock lắm đấy", cây hài phía Bắc chia sẻ
Điêu - điệu - đần - đảm

Đó là những tính từ mà đồng nghiệp dành tặng cho Vân Dung. Chị nói nó đã trở thành thương hiệu của mình rồi, mà đã là thương hiệu, bản sắc, dĩ nhiên chị yêu cái cụm từ ấy lắm. Điêu và điệu là khi chị đứng trên sân khấu với đa số vai diễn chua ngoa đanh đá, cười the thé như xé vải và cũng điệu chảy nước. Mọi người trong nghề hay mách tai nhau "ngoài hài kịch, đừng hỏi Vân Dung điều gì khác".

Một tay Vân Dung vun vén mọi chuyện trong nhà

Chính chị cũng tự hỏi tại sao chỉ cần đọc sơ 1 qua lời kịch bản là đã thuộc làu lời thoại, nhưng những thứ liên quan đến công nghệ như máy tính, điện thoại, tivi, ô tô... là chị bó tay. Mua ô tô mà 6 tháng chị mới biết nút bấm cần gạt nước. Cậu con trai nhiều khi cứ lắc đầu: "Sao con dạy mẹ bật máy tính mãi mà mẹ cứ quên".

Có vẻ như còn mỗi từ đảm là có vẻ khả quan nhất. Vân Dung bảo, xuất phát từ thái độ kinh ngạc đến sửng sốt của mọi người khi tới thăm nhà chị. Từ sân nhà tới cầu thang rồi vào toilet, chạy ra ban công, tất cả đều sạch như lau như ly. Chị cười tít mắt khoe:"Mọi người vẫn đùa nhà cái Dung không có một con vi trùng nào. Sang đó ngủ nhờ nếu hết phòng thì mang cái gối vào toilet nằm đọc báo cũng đủ thích rồi".

Chị bảo, trước đó mọi người vẫn thường nói: "Điệu, tiểu thư như Vân Dung, động tay vào việc gì cũng la khiếp, chắc chẳng biết làm gì", nhưng khi đến nhà chị, họ thay đổi cách nhìn ngay. Không phải nhà không có người giúp việc, ngay cả lúc sống cùng nhà chồng trong Nam, một tay chị vun vén mọi chuyện.

Vân Dung có một nguyên tắc bất di bất dịch là phải công bằng trong việc nhà giữa chồng và vợ. Chồng đi vắng không sao, nhưng khi anh về, mọi việc đều phải chia sẻ công bằng. Chồng lau nhà, vợ nấu cơm, chồng quét sân, vợ giặt quần áo... Chị kỵ nhất hình ảnh người phụ nữ còng lưng làm mọi việc, còn những ông chồng to khỏe lại ngồi xem tivi.

Nghiêm khắc dạy con

Vân Dung kể, suốt 7 năm nay, đi một mình không sao, nhưng khi ra ngoài cùng mọi người trong nhà, chị sẽ đeo khẩu trang để có không gian riêng bên gia đình. Ngày xưa chưa nghĩ ra kế này, đi tới đâu cũng có người nhận ra chị, rồi bắt tay, trò chuyện, chụp hình... Được yêu thương rất thích, nhưng chị không vui khi chẳng ai để ý đến cậu con trai tên Long Vũ. Nhìn cậu bé đứng tần ngần đợi mẹ nói chuyện với mọi người giống như bị gạt khỏi cuộc chơi, chị áy náy lắm nên mới đành ngụy trang kiểu này.

Vân Dung trong một tiểu phẩm hài

Thời gian đầu chưa quen cũng khó chịu, đôi lúc trời Hà Nội oi bức, vậy mà chị cứ sùm sụp, mồ hôi chảy ròng ròng... nhưng đeo lâu thành quen. Giờ thì Vân Dung có thể cùng chồng con tự do chơi đùa, mua sắm, được mặc cả thoải mái mà chẳng sợ bị ai nói"Diễn viên ai lại cò kè bớt một thêm hai". Con trai chị không bao giờ thắc mắc tại sao mẹ phải làm thế. Cậu bé ý thức mẹ mình là người nổi tiếng. Cậu rất tự hào về mẹ nhưng chưa từng mang ra khoe mẽ, lên mặt với bạn bè.

Từ câu chuyện về chiếc khẩu trang, Vân Dung lái sang bé Vũ. Nhìn bề ngoài ai cũng nghĩ chắc Vân Dung phải cưng chiều con lắm, nhưng thật ra chị tuyệt đối nghiêm khắc trong việc dạy con. Ngay từ hồi bé khoảng 3 tuổi, chị đã rèn cho con thói quen ngăn nắp, chơi xong phải thu dọn đồ chơi đúng chỗ, quần áo rơi xuống đất phải móc lên mắc ngay ngắn. Nếu làm qua loa, chị sẽ yêu cầu con đứng tại chỗ làm cho kỳ được mới thôi.

Nhà có điều kiện nhưng Vân Dung chưa từng mua bất cứ món quà nào cho con nếu con không có thành tích tốt. "Nếu bé ngoan, được học sinh giỏi, chỉ cần món quà ít tiền con cũng nhớ mãi. Nhưng nếu mua tràn lan, thì dù quà có đắt tiền thế nào, con trẻ cũng xem thường. Tôi muốn luyện cho con suy nghĩ phải cố gắng nỗ lực mới nhận được thành quả xứng đáng, còn lười sẽ chẳng có thứ gì", Vân Dung chia sẻ.

Đời không chỉ màu hồng

- Nghiêm khắc với con như vậy, chị có khó khăn với chồng?

Tôi chỉ tuyệt đối nghiêm khắc ở 3 điểm: rượu chè, gái gú và cờ bạc. Các khoản còn lại tôi dễ tính lắm. Chắc tại vợ chồng ở xa nên mỗi khi gặp nhau chúng tôi cũng chẳng xích mích gì nhiều, lúc nào cũng vui như tết. Phải làm tôi tổn thương ghê lắm tôi mới khóc, chứ dăm ba chuyện lặt vặt tôi không quan tâm đâu.

- Vợ chồng ở hai đầu Nam Bắc, cả tháng gặp nhau được đôi lần, chị từng nói, Sài Gòn không có đất diễn cho chị nên chị không ở. Chị nghĩ sao nếu người ta nói chị ích kỷ, chỉ nghĩ cho bản thân mình vì thuyền theo lái, gái theo chồng, chị lại còn có con nữa...?

Đó cũng là một phần lý do thôi. Bố mẹ tôi lấy nhau, có 2 mặt con mà cũng xa nhau hơn 30 năm. Bố làm việc trên Thái Nguyên, mẹ nai lưng ở Hà nội. Tới năm tôi gần 20 tuổi, hai ông bà mới được đoàn tụ. Cuộc sống mà, ai cũng muốn tròn trịa thì còn ai khổ nữa? Còn chuyện mọi người nói sao tôi không quan tâm.

Có một hôm, một người đồng nghiệp chạy lại mách chuyện về một người khác nói xấu tôi. Tôi cũng nói thẳng: "Em nói với chị mấy chuyện ấy làm gì vì thứ nhất là chị không quan tâm, thứ hai là nếu người kia không nói như vậy, chị sẽ nghĩ em đặt điều. Còn không thì chị cũng nghĩ người kia xấu tính một, em xấu tính mười vì không những em đi nói xấu người khác mà còn đưa chuyện nữa".

- Người khác nói xấu người mình yêu quý cũng bực lắm chứ. Chị nói thế chẳng phải là dội nước lạnh vào người đối diện hay sao?

Không. Nếu ai đó nói xấu cô bạn thân trước mặt tôi, tôi sẽ không bao giờ kể lại. Đưa chuyện làm gì nếu không muốn làm chất xúc tác cho hai người đó gây lộn với nhau. Tôi sẽ nói thẳng: "Bạn tôi không như vậy, bạn đừng nói thế. Nếu bạn tiếp tục kể, tôi sẽ không chơi với bạn nữa".

- Vậy nếu một ngày đẹp trời, có một cô gái lạ xuất hiện trước mặt chị thông báo cô ấy sống cùng chồng chị suốt thời gian chị xa anh. Phản ứng của chị sẽ ra sao?

Ôi chuyện nhỏ ấy mà. Tôi xác định tư tưởng cho những chuyện như thế này lâu rồi. Tất cả đều có thể xảy ra hết vì con người là xương là thịt cơ mà. Cứ nghĩ cuộc đời chỉ màu hồng là dễ shock lắm đấy.

Tôi đâu dám nói ngày mai mình có hạnh phúc không, chỉ dám nói ngày hôm qua và hôm nay tôi thấy rất bình yên. Lên cơ quan mọi người yêu quý, cũng là một điều bình yên. Về nhà với bố mẹ thấy hai cụ yêu thương nhau là thấy lòng rất vui. Rồi cả khi nhìn thấy bố tôi ngồi đọc báo, cả nhà ngồi xung quanh chăm chú nghe, cũng là cảm xúc bình yên nữa. Như vậy là đủ rồi.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ