Quần áo

Quần áo

6 thg 6, 2011

Nguyên Vũ: "Chân Thủy Tiên thật thẳng, dài và đẹp"

Nguyên Vũ đã dành cho phóng viên những chia sẻ rất vui vẻ về cuộc thi, về các thí sinh tại năm nay.

Nam ca sĩ Nguyên Vũ đã xuất sắc vượt qua đêm thứ 7 Bước nhảy Hoàn vũ mà không rơi vào vòng "tử thần". Anh đã dành cho chúng tôi những chia sẻ rất vui vẻ về cuộc thi, về các thí sinh tại năm nay.

- Bước nhảy hoàn vũ đã đi qua liveshow thứ 7 và không bao lâu nữa cuộc thi sẽ khép lại, cảm giác của anh thế nào?
Cảm giác của Vũ vẫn như những ngày đầu tiên, nghĩa là mình luôn hồi hộp trước mỗi đêm thi và không biết mình nhảy như thế nào. Vì bạn biết đấy, khi tập luyện thi tinh thần thoải mái hơn rất nhiều, bước vào thi là không hiểu sao cứ thế mà... run. Có lẽ tại mình biết khi ấy khán giả và BGK đang chăm chú theo dõi từng bước chân của mình.
Đến lúc này, khi Vũ còn ở lại với Bước nhảy Hoàn vũ thì đó đã là niềm hạnh phúc và sung sướng rồi, vì bản thân Vũ cũng không nghĩ mình sẽ đi được qua vòng thi này. Giờ đây, Vũ cũng vẫn chỉ khao khát mình được đi tiếp chứ không phải chiến thắng. Đi tiếp nghĩa là mình được học hỏi thêm từ bạn nhảy của mình, được tập luyện những điệu nhảy mới và Vũ xem đây là một môn thể thao rất tốt cho sức khỏe.

- Trong các đêm thi, Nguyên Vũ không được đánh giá cao về mặt kỹ thuật mà chỉ được BGK đánh giá cao về mặt chọn âm nhạc như một cách dùng nhạc để lôi cuốn khán giả. Đến thời điểm này, sự cạnh tranh càng cao, anh có nghĩ mình nên bứt phá hơn không?

Nếu để ý thì phong độ của Vũ luôn giữ được sự ổn định. Là ca sĩ nên Vũ có một lợi thế nho nhỏ là mình biết cách chọn ca khúc nào nó phù hợp với mình và điệu nhảy mình thể hiện. Việc Vũ không được BGK đánh giá cao cũng là điều dễ hiểu vì Vũ là người nam, mà chân nam trong khiêu vũ rất quan trọng. Các bạn thí sinh nữ may mắn hơn vì các bạn đều được các vũ công nam cao, to lại là những người chuyên nghiệp dẫn, còn Vũ chỉ 4, 5 ngày học một điệu.

Mà bạn biết không, ngay cả những vũ công đều khẳng định, một vài bước chân đó mà có khi họ còn mất cả tháng trời mới luyện thành. Còn bùng nổ thì Vũ không dám hi vọng vì khi bước chân vào đêm thi Vũ chỉ có thể thể hiện những gì mình đã được học mà thôi. Việc “định đoạt” thế nào là ở BGK còn mình mình cứ vui vì được chơi hết mình là sung sướng rồi! Vũ không đặt nặng việc mình phải thắng trong đêm này đêm kia.

- Nếu như điều không may tiếp theo xảy ra với Nguyên Vũ thì sao?

Ôi... đừng nói điều đó chứ, nghe buồn làm sao! Nhưng Vũ nghĩ cuộc chơi nào cũng có người dừng lại và ở Bước nhảy Hoàn vũ chỉ phân định 3 giải cao nhất. Mà qua 7 liveshow rồi thì khả năng chiến thắng thuộc về ai mọi người đều có thể dự đoán. Như Vũ đã nói, đi đến vòng này đã là niềm hạnh phúc rồi. Và nếu chẳng may phải dừng lại thì Vũ vẫn thấy mình là người may mắn. Vũ chỉ tâm niệm rằng, cứ làm hết mình, nhảy hết mình trong các đêm thi thôi. Tuy nhiên, Vũ vẫn mong khán giả ủng hộ mình để mình có cơ hội được học hỏi nhiều thêm.
- Vậy theo anh ai là người có khả năng chiến thắng cao nhất?

Vũ nhận định có thể là Thu Minh bởi Thu Minh có căn bản rất là vững từ việc cô ấy học ballet từ nhỏ, mà múa ballet và dance sport có một số điểm chung như tạo hình tay, tạo hình thân thể thế nào cho đẹp. Nhưng cuộc thi mà, 50% lệ thuộc vào khán giả nên phải trông đợi cả vào sự may mắn và sự yêu thích của khán giả. Thu Minh là một người được BGK đánh giá cao nhưng biết đâu Thủy Tiên hay Thanh Thúy lại là người được công chúng bình chọn nhiều hơn nên khó có thể khẳng định được. Nhưng một điều Vũ chắc chắn rằng 3 ngôi vị cao nhất sẽ thuộc về 3 bạn nữ đó.

- Sao anh lại "tự ti" thế?

À, đây không phải tự ti mà nó dường như là một format chung rồi. Hầu như trên thế giới, ở các cuộc thi khiêu vũ thì các bạn nữ đều được vinh danh. Bởi như Vũ nói, trong các điệu nhảy chân nam và cũng là người dẫn rất quan trọng. Khi người dẫn tốt thì sẽ làm cho bài diễn rất hay trong khi Vũ là một người không chuyên, tập một điệu trong có 3,4 ngày thì chắc chắn không thể bằng các thí sinh nữ được. Ngay cả xét về trang phục, khi các bạn nữ mặc đồ diễn lên tôn được vẻ quyến rũ của mình đã là một lợi thế lớn rồi.

- Nhưng đây chỉ là một cuộc thi không chuyên và 50% may mắn do khán giả nắm giữ nữa mà! Biết đâu Nguyên Vũ sẽ dành được một trong ba thứ hạng cao nhất đấy?

Ôi, Vũ không nghĩ đến điều đó đâu! Vũ đã nói rồi, Vũ chỉ biết cố gắng trong mỗi tuần thi thôi. Nhưng nếu thực sự để ý có lẽ sẽ không khó khăn để thấy trong mỗi bài thi của mình, Vũ đều thông qua đó để gửi đến khán giả những thông điệp nho nhỏ. Như ở đêm Cha cha cha, Vũ đưa vào đó niềm hạnh phúc của tình yêu đôi lứa hay như ở phần trình diễn Kachiusa, Vũ muốn nhắn gửi vào đó là tình hữu nghị. Trong màn trình diễn Vũ điệu hoang dã thì chính xác như lời BGK Dũng “khùng”, Vũ muốn gửi đến thông điệp hãy bảo vệ môi trường hoang dã... Hay như ở đêm thi 22/5, Vũ muốn gửi gắm sự trân trọng của mình đến những người lính đảo. Cộng vào đó Vũ muốn đưa hình ảnh áo dài Việt Nam vào dance sport vì bạn thấy đấy ít khi có áo dài trong khiêu vũ thể thao.
- Tạm ngưng hết công việc để tập trung cho Bước nhảy Hoàn vũ, anh có thấy mình “thiệt” không?

Nếu xét trên thực tế về thu nhập thì chắc chắn là thiệt rồi. Nhưng cái Vũ được ở đây là sức khỏe. Trước nay Vũ chưa bao giờ nghĩ mình sẽ bỏ hoàn toàn công việc đi hát, MC của mình cho một cuộc thi nào. Hơn nữa, nếu không có Bước nhảy Hoàn vũ thì mình không bao giờ có cơ hội tập nhảy vì âm nhạc Vũ theo là ballad trữ tình, ít ca khúc dance mạnh mẽ để mình có dịp tiếp xúc với dance sport như vậy. Cái được đó thì Vũ nghĩ không có khoản tiền nào có thể mua hay so sánh được.

Với lại ngay cả bình thường chắc gì mình đã có cơ hội được dạy bởi những vũ công đẳng cấp quốc tế như bây giờ? Có khi có rất nhiều tiền cũng chưa chắc mời được họ dạy cho mình như thế này! Ngay cả về mặt PR hình ảnh cũng tốt cho Vũ nữa vì dù ngưng hoạt động MC, ca hát nhưng hàng tuần khán giả vẫn bắt gặp hình ảnh của Vũ. Vì thế, nếu nói chuyện được mất ở đây thì Vũ được nhiều hơn chứ!

- Trong ba thí sinh nữ, Thủy Tiên luôn gây được ấn tượng mạnh đối với BGK và khán giả với vẻ đẹp cực sexy. Là một vũ công nam, anh có bị vẻ đẹp này của cô ấy “mê hoặc”?

Điều đó là... đương nhiên rồi! Thủy Tiên sở hữu một đôi chân rất thẳng, dài, và đẹp. Từng động tác tay, chân, hình thể đều rất thu hút. Vũ chỉ tiếc ở Thủy Tiên một điều là ở mỗi tuần, nét biểu cảm trên khuôn mặt cô ấy gần như là giống nhau. Mà trong dance sport, qua mỗi bài nhảy ít nhiều trạng thái trên khuôn mặt cũng phải thay đổi sao cho phù hợp với điệu nhảy của mình. Chẳng hạn như Thanh Thúy, mặc dù chiều cao hạn chế nhưng biểu cảm trên khuôn mặt Thanh Thúy rất tốt nên khiến khán giả cuốn hút hơn.

- Giả sử nếu Thủy Tiên là bạn gái của anh, anh có ghen không khi cô ấy lúc nào cũng sexy như thế?

Nếu là Vũ thì Vũ hiểu đó là công việc, và nếu vũ công nam kia ở Việt Nam thì mình cũng có... chút ghen chứ! Nhưng đây là các vũ công nước ngoài đến giúp mình trong cuộc thi mà thôi. Điều quan trọng trong tình yêu, theo Vũ không phải là sự ghen tuông mù quáng. Ghen cũng thi vị lắm, có yêu thì mới có ghen, nhưng trên hết trong tình yêu là niềm tin. Hơn nữa Tiên lại là ca sĩ, đi đây đó và có nhiều mối quan hệ. Vũ nghĩ rằng bản thân Thủy Tiên và Công Vinh đều hiểu điều đó, đều tin tưởng nhau nên có thể Công Vinh cũng rất vui khi bạn gái mình đang được học hỏi thêm và nhảy đẹp đến thế. Đó nên là niềm tự hào mới phải! Nói thật nhé, nếu Thủy Tiên là bạn gái Vũ thì cô ấy sẽ là niềm kiêu hãnh của Vũ.

- Vậy còn người bạn nhảy của anh, anh có dành tình cảm gì cho cô ấy không?

Có, nhiều lắm chứ! Thậm chí hôm nào không tập, không được gặp Vũ cũng thấy rất nhớ, chỉ muốn được gặp để nói chuyện, để tập nhảy. Có lẽ Vũ bị... la hoài nên chắc cũng quen tai nữa! Nhiều khi cô ấy không la mình, mình lại cảm thấy không được quan tâm nên đôi lúc Vũ giả bộ nhảy sai để cho cô ấy la nữa đấy (cười lớn)!

- Kỷ niệm nào với Petya mà anh thấy sâu sắc nhất?

Như ở đêm thi Freestyle, Vũ và cô ấy đã gây lộn với nhau một trận rất kịch liệt giống như hai người đang yêu nhau mà gây lộn với nhau vậy. Nhưng rồi Vũ lại nghĩ ra vấn đề rằng mình là người đàn ông lại là người chủ nhà, mình không thể cư xử như thế được. Mình phải thể hiện được lòng hiếu khách của mình và sự vị tha nữa dù đó không phải lỗi của mình. Vì thế Vũ đã tới tận khách sạn, mua gấu bông tới và xin lỗi cô ấy.

- Thời gian gần đây, trong một bài báo được đăng tải trên mạng có nói về mối “bất hòa” giữa giám khảo Khánh Thi và Thủy Tiên. Cũng là một thí sinh của cuộc thi, anh có bình luận gì về điều này?

Vũ thấy có thể bài báo đó hơi quá khi viết về một giám khảo như vậy. Không ai biết cô ấy có ghét Thủy Tiên hay không nhưng với con mắt của một người chuyên nghiệp cộng với đặc quyền của một vị giám khảo thì Khánh Thi có quyền nhận xét và cho điểm dựa trên cảm nhận của mình.

Ở hàng ghế khán giả mình có thể thấy Thủy Tiên nhảy đẹp quá, quyến rũ quá nhưng ở cương vị giám khảo, có khi mình sẽ thấy Thủy Tiên dựa vào sức bạn nhảy nhiều quá, lạm dụng các động tác bưng, bê quá và chưa show ra được bước nhảy của riêng mình thì sao?

Có một điều Vũ ghi nhận được đó là sự tiến bộ không ngừng của Thủy Tiên qua mỗi đêm thi. Biết đâu, Thủy Tiên lại là người mà Khánh Thi yêu mến nên cô ấy khắt khe hơn với Thúy Tiên để Thủy Tiên “cay cú” mà bứt phá!? Những điều đấy mình không thể nhận định được. Tuy nhiên, Vũ cũng không đồng tình lắm với những bài báo phản ánh một chiều như vậy. Nhất là khi mình không hiểu về người khác.

- Cảm ơn anh về buổi trò chuyện!
Theo GDVN

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ