Quần áo

Quần áo

15 thg 6, 2011

Mẹo nhỏ giúp ủi quần áo đẹp

Sau đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn ủi quần áo đẹp.

1. Một bộ y phục mới ủi xong rất dễ nhăn. Vậy bạn nên để cho nó nguội hẳn rồi hãy đóng bộ để đi du lịch hoặc cho vào tủ áo.
2. Khi ủi những quần áo thêu, bạn hãy úp chúng lên một cái khăn tắm. Như vậy hàng vải thêu nhìn sẽ mới mẻ, tươi tắn hơn.

3. Để tránh cho những chiếc quần bằng hàng vải nhân tạo hoặc nylon không bị nhăn hoặc bóng lên, bạn hãy ủi chúng qua 1 chiếc túi giấy.

4. Muốn loại bỏ những nếp nhăn thường xuyên trên quần áo, đầu tiên bạn hãy chùi lên mặt vải với ít giấm trắng. Sau đó hãy ủi bàn ủi nóng trên mặt vải hãy còn ẩm ướt.

5. Những vệt bóng trên quần áo màu tối thẫm có thể loại bỏ được bằng cách đặt lên khu vực đó với 1 mảnh vải (đã gấp lại) và nhúng vào cà phê đen. Kế tiếp bạn hãy ủi khi mặt vải còn ẩm.

6. Hãy giữ cho bề mặt chiếc bàn ủi của bạn luôn ở trong điều kiện tối ưu, bằng cách thường xuyên chà lên nó bằng một mảnh vải nhúng vào hỗn hợp giấm và muối rồi lau sạch.

7. Bạn có thể lau chùi chiếc bàn ủi bị rỉ sét bằng một miếng sáp ong được quấn bên trong mảnh vải nhỏ. Sau đó ủi mạnh trên một mảnh vải khác, trên mảnh vải này trước đó bạn rắc nhiều muối lên.

8. Hãy ủi các cổ áo sơ mi từ những đỉnh phía bên trong.

9. Ủi hàng vải nhung với bề mặt của nó úp xuống trên 1 chiếc khăn tắm. Đồng thời bạn hãy ủi trên mặt trái của vải. Nhờ vậy hàng vải nhung nhìn sẽ mới lâu.
Theo VTV

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ