Quần áo

Quần áo

20 thg 5, 2011

10 cách bảo vệ bé trước nắng hè

Những tia cực tím có thể gây hại cho làn da vốn còn mỏng của bé. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn bảo vệ con khỏi nắng nóng mùa hè.

1. Xem đồng hồ

Không cho bé tiếp xúc trực tiếp với nắng từ 10 giờ sáng tới 4 giờ chiều, thời điểm các tia cực tím mạnh nhất. Nên đội mũ, mặc quần áo dài cho bé nếu phải đưa bé ra ngoài vào giữa ngày.

2. Đừng xem thường khi trời râm mát

Bé yêu của bạn có thể bị cháy nắng ngay cả trong những ngày trời mát và đầy mây là vì tia UV gây hại vẫn có thể xuyên qua những đám mây.
3. Bảo vệ bé với trang phục chống nắng

Quần áo dài, rộng mát tỏ ra hiệu quả trong việc tránh nắng mùa hè cho các bé. Tuy nhiên, bé có thể bị nóng do mặc quần áo dài, vì thế, nên bổ sung nước cho con để tránh mất nước do mồ hôi.

4. Chọn bóng râm và đội mũ cho con

Luôn chọn nơi bóng râm khi ngồi nghỉ và hạn chế để bé chạy nhảy ngoài trời nắng. Đồng thời, dạy cho con thói quen mỗi lần ra khỏi nhà là phải đội mũ. Chọn mũ rộng vành để che phủ được cả mặt, trán và gáy của bé. Đừng cho con rời khỏi nhà mà không có mũ ngay cả khi bé ngồi trên ôtô.

5. Kính mát

Chọn mua cho bé loại kính mát chống lại tia UV cũng như không làm hại cho mắt của bé.

6. Che ô

Một chiếc ô không chỉ hữu ích khi trời mưa mà còn bảo vệ được cho bé khi trời nắng. Bạn cần tạo thói quen che ô cho con ngay cả những hôm trời mát. Ô giúp bé chống lại tia nắng mặt trời và khiến bé mát mẻ.

7. Tấm chắn nắng trên xe đẩy

Tấm chắn nắng trên xe đẩy không thể che nắng hoàn toàn cho bé. Bạn có thể đặt một miếng vải mềm ẩm lên tấm chắn nắng trên xe đẩy để bé yêu được mát mẻ hơn mỗi khi ra ngoài đường.

8. Kem chống nắng

Hãy chọn cho bé loại kem chống nắng bảo vệ cơ thể khỏi cả tia UVB và UVA. Dùng kem có chỉ số SPF 30 (hoặc cao hơn) cho bé và nhớ kiểm tra hạn sử dụng trước khi dùng.

Với những bé dưới 6 tháng tuổi, chỉ nên chống nắng cho bé bằng quần áo, tránh dùng kem chống nắng.

9. Cách thoa kem chống nắng phát huy tác dụng

Nên thoa kem chống nắng cho bé 30 phút trước khi ra ngoài; sau đó, mỗi 2 tiếng thoa kem lại một lần, nhất là khi bé chơi trong nước hoặc bị ướt.

10. Kem oxit kẽm

Kem oxit kẽm trắng hoặc hồng (pink or white zinc oxide creams) rất tốt để bôi cho trên môi, mũi, cổ và sau tai của bé.
Theo M&B

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ