Quần áo

Quần áo

21 thg 4, 2011

Tức như bò đá khi đi mỹ viện

“Mặt em càng chữa càng nát bét, nhưng ‘nó’ cứ khăng khăng là cải thiện lắm rồi, da ngày càng đẹp” - Hương giận dữ kể chuyện đi chữa mụn ở mỹ viện.

Tiền mất tật mang vẫn chỉ là chuyện nhỏ đối với Hương (19 tuổi, Ba Đình, Hà Nội) trong vụ đi làm đẹp này. Cái làm cô “điên” nhất, đến nỗi thề “cạch mặt tất cả mọi thể loại mỹ viện” chính là sự lật lọng rất trắng trợn của chủ dịch vụ.

Mụn chi chít vẫn bảo khỏi rồi

Hương kể: “Em chọn mỹ viện P. vì nó quảng cáo rất rầm rộ trên báo và tivi là dùng công nghệ mới nhất, mà giá gần triệu đồng mỗi lần làm nên em tin là đắt xắt ra miếng. Nó cũng đảm bảo là không khỏi sẽ trả lại tiền. Em mua thẻ cả đợt mất gần 20 triệu, nhưng sau khi chữa, cái mặt em cứ xấu đi từng ngày, trước có ít mụn nhỏ thôi, nhưng chữa mấy bữa thì chi chít, cái nào cũng to đùng, sưng tướng lên, đến nỗi em chỉ muốn bỏ học. Hỏi thì ‘nó’ (các nhân viên mỹ viện) bảo như thế chứng tỏ liệu pháp có tác dụng, ít bữa là đẹp. Bữa nào em đến chữa nó cũng khen da chị ngày càng đẹp ra, dù thực tế vô cùng tệ hại. Em đã trót trả tiền rồi nên cố đấm ăn xôi. Lúc hết liệu trình, mặt em như bãi tha ma, em bắt chúng nó trả lại tiền. Thế là khi trước ngọt ngào bao nhiêu thì bây giờ chúng nó ghê gớm bấy nhiêu, cứ sưng sưng nói là mặt em vốn như tảng cơm cháy, giờ cải thiện nhiều lắm rồi còn kêu gì. Có đứa thì bảo tại cơ địa, rồi dụ em mua tiếp thẻ 20 triệu nữa, đảm bảo kiểu gì cũng khỏi” - Hương càng kể càng giận dữ. Cô đành chịu ra về và thề từ giờ “không bao giờ mất tiền ngu cho mỹ viện nữa”.

Còn Minh Thủy, 20 tuổi, nhà ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, thì vừa kể vừa khóc vì uất: “Em đến mỹ viện T. vì nó nổi tiếng quá, PR tốt quá, lên TV suốt. Giờ cái mặt em thành ra thế này đây” - Thủy quệt giọt nước mắt lăn trên khuôn mặt chi chít nốt mụn sưng tấy, cũ có, mới có.
“Em bị họ đè ra cạy hết nốt mẹ nốt con trên mặt, có nhân hay không cũng nặn, cũng đào, đau tái cả người mà vẫn phải chịu. Làm xong soi gương, em muốn òa khóc vì mặt em vốn đâu đến nỗi, thế mà giờ sưng vù, nốt nào nốt nấy chảy nước. Suốt hai tháng, mặt em bị cày xới như thế mỗi tuần một lần, họ bảo phải làm thế mới khỏi được nên em cố chịu, lúc nào cũng phải đeo khẩu trang để giấu cái mặt chi chít mụn và vết thâm. Sau hai tháng, mụn càng to tướng nhưng họ kết luận là khỏi rồi, chỉ cần điều trị bảo dưỡng nữa là được. Em bắt đền thì họ bảo là tại tạng em nó thế, nếu muốn đẹp hơn thì đóng tiền điều trị tiếp. Hỏi chữa bao lâu mới hết mụn và thâm, bà chủ bảo tùy người chứ, có người chữa 5 năm vẫn mụn kia kìa, còn vết thâm cũng phải vài năm, mụn làm sao chữa nhanh được. Thế mà khi dụ em chữa thì bảo khỏi ngay. Giờ mặt em thế này, chỉ muốn bỏ học thôi. Cứ nghĩ đến cái mỹ viện ấy là em thấy sôi máu uất hận”.

Uống một cốc nước là béo như cũ

Chị Mai Ly ở Thanh Xuân, Hà Nội, kể chuyện đi giảm béo: “Mấy cô ở mỹ viện bảo em cam đoan với chị chỉ sau lần trị liệu đầu tiên đã giảm 4-5 cm vòng bụng rồi. Đến khổ, nào xông hơi, nào quấn nóng, rồi xoa bóp đến mệt lử. Xong, mấy cô ấy đo rồi bảo chị giảm 5 cm rồi đây này, và dặn về phải ăn kiêng, uống thật ít nước thì mới duy trì vòng eo nhỏ được. Tôi về chả dám ăn, nhưng nước thì không thể không uống, vì khát và người háo lắm. Được hai ngày, đo lại thì vòng eo của tôi lại phình ra như cũ. Đến mỹ viện bắt đền, mấy con bé ấy bảo tại chị ăn nhiều. Tôi nói chỉ ăn mỗi bữa nửa bát cơm với toàn rau luộc thôi. Nó lại bảo tại chị uống nhiều nước, tôi tức quá nói cô không cho tôi uống thì tôi chết à. Thế là con bé lu loa lên rằng chị đã làm sai chỉ dẫn còn bắt đền gì, bọn em không bắt đền chị thì thôi, chị ăn uống bừa bãi nên béo lại, làm ảnh hưởng đến uy tín của bọn em. Nó nói thế nghe có lộn ruột không?”.

Còn chị Phượng (Đống Đa, Hà Nội) vốn đọc báo biết rằng xông hơi, quấn nóng làm giảm số đo chẳng qua vì gây mất nước, vừa cho kết quả ảo vừa hại sức khỏe, nên đã chọn giảm cân bằng công nghệ ánh sáng, tuy rất tốn tiền.
“Ở nhà tôi đo vòng eo là 80 cm, đến thẩm mỹ viện họ đo là 82, thôi cũng được, thước khác nhau thì phải có sai số. Trị liệu xong một lần, cô nhân viên bảo đây chị nhé, vòng bụng của chị chỉ còn 74 cm thôi. Tôi phấn khởi lắm, vì giảm béo kiểu này không mệt nhọc, đau đớn gì. Thước của họ đo được 74 cm thì chắc thước nhà tôi chỉ 73 thôi. Không ngờ tôi về nhà đo, vòng bụng vẫn 79 cm. Hôm sau tôi để ý thì thấy ngay các cô ấy khi đo bụng cho tôi trước trị liệu thì đo rất lỏng tay, bảo chắc chị về ăn uống không giữ gìn nên nó lại to thêm một chút rồi. Đến khi trị liệu xong đo để lấy kết quả thì xiết thước dây rất chặt để lấy con số nhỏ. Tôi tức lắm nhưng biết có nói thì cũng bị cãi phăng nên chỉ im lặng, sau đó không đến nữa”.
Tức điên mà không làm được gì là tình trạng chung của những chị em đã mất tiền oan với mỹ viện lại gặp thái độ “củ chuối” của nhân viên. Để tránh tình huống đó, chẳng có cách nào khác hơn là chị em phải “tỉnh” trước khi nộp tiền cho họ, đừng để những lời đường mật đánh lừa.
Chị Thúy Loan ở Trương Định, Hà Nội, nói: “Nhiều khi nghe quảng cáo bùi tai, tôi cũng muốn đi lắm. Nhưng tôi đều kiềm chế, gọi điện hỏi bác sĩ quen trước. Nghe họ phân tích theo khoa học, tôi biết mấy cách chữa lăng nhăng của mỹ viện đó không thể giúp hết mụn hay tiêu mỡ được, thậm chí rất phản khoa học. Thế là đỡ mất tiền”.
Nếu chị em nào cũng tỉnh táo như Loan thì đã không phải chịu cảnh đi làm đẹp mà “tức như bò đá”.
Theo Đất Việt

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ