Quần áo

Quần áo

21 thg 4, 2011

Cha mẹ chở con như... làm xiếc trên đường

Vào giờ tan tầm, rất nhiều những bậc phụ huynh đi xe máy “trang bị” cho mình rất kỹ nhưng lại quá thờ ơ với con trẻ ngồi sau xe.

Ngày 16/09/2010, Bộ GD&ĐT đã có Công văn số 5920 gửi các Sở GD&ĐT, nêu rõ: Để đảm bảo thực hiện nghiêm túc quy định của pháp luật và bảo đảm an toàn tính mạng cho học sinh, đề nghị các Sở chỉ đạo các nhà trường triển khai nghiêm túc việc giáo dục an toàn giao thông cho học sinh trong năm học 2010 - 2011 theo hướng dẫn tại công văn số 4934/BGDĐT- CTHSSV ngày 18/8/2010 của Bộ GD&ĐT.
Theo đó, các trường tiểu học, mẫu giáo triển khai ngay việc yêu cầu học sinh khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm và đề nghị phụ huynh ký cam kết với nhà trường thực hiện nghiêm túc quy định này; có biện pháp kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở để duy trì việc thực hiện trong suốt năm học và hình thành được thói quen trong học sinh. Có khẩu hiệu trước cổng trường với nội dung: “Học sinh phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy”.
Những đứa trẻ lớn gần bằng cha mẹ vẫn không cần MBH, không khẩu trang, trong khi mẹ thì được trang bị... đầy đủ

Chỉ đạo các trường trung học phổ thông yêu cầu học sinh ký cam kết không điều khiển mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi quy định và chưa có giấy phép lái xe; đề nghị phụ huynh cùng ký cam kết với nhà trường để đảm bảo thực hiện nghiêm túc quy định của pháp luật và bảo đảm an toàn tính mạng cho học sinh.

Quy định là vậy song xem ra vẫn còn quá lạ lẫm với hầu hết các trường học và các bậc phụ huynh. Cảnh những bậc phụ huynh vào giờ tan trường vô tư chở xe máy kẹp 2, thậm chí kẹp 3-4 học sinh không đội mũ bảo hiểm,phóng vô tư trên các tuyến đường vẫn nhan nhản. Bố mẹ được “trang bị” kỹ trong khi con trẻ thì không, nếu không may xảy ra tai nạn, điều gì sẽ xảy đến?
Điều đáng nói là cảnh này ta vẫn thường xuyên bắt gặp trên đường song hình như không được lực lượng CSGT quan tâm nhắc nhở, xử lý.
Trẻ ngồi trước ôm mẹ còn không xuể vòng tay, trẻ ngồi sau lỏng lẻo không dây đai, không mũ bảo hiểm, không tay bám.

Cháu bé ngồi sau cùng dường như sắp... rơi xuống.


Đủ trò nghịch ngợm đến... phát sợ của con trẻ.
Không có MBH, lại phải ôm chiếc cặp to hơn người, trẻ sẽ xử lý ra sao khi có sự cố xảy ra?

Theo Dân trí

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ