Quần áo

Quần áo

1 thg 6, 2010

Đánh thức 5 giác quan cho tóc

Trải qua một tuần mệt mỏi, đã đến lúc cơ thể và mái tóc của bạn cần được chăm sóc và phục hồi. Spa là một giải pháp tuyệt diệu để đánh thức 5 giác quan và thông qua đó xoa dịu những căng thẳng, âu lo, phục hồi các nguồn năng lượng đã mất đồng thời giúp bạn trả lại vẻ chắc chắn cho mái tóc thân yêu.

1.Thính giác

Đầu tiên, để tạo nên không khí spa, bạn hãy thư giãn cùng những giai điệu không lời nhẹ nhàng. Và sẽ còn tuyệt vời hơn nữa nếu đó là những bản nhạc thư thái có lồng tiếng chim hót, nước suối, mưa rào...từ thiên nhiên.

2. Vị giác

Kế tiếp, bạn hãy chuẩn bị một tách trà hà thủ ô, trà thảo dược hoặc nước trái cây nguyên chất để vừa tận hưởng "spa" tại gia vừa cung cấp cho tóc và cơ thể nguồn dưỡng chất thiên nhiên tuyệt vời.

3. Thị giác

Sau đó, bạn hãy thắp lên những ngọn nến lung linh để cảm nhận được sự thảnh thơi, yên bình thực sự. Và đây cũng là lúc bạn nên quan sát kĩ mái tóc mình để nhận biết những dấu hiệu hư tổn và chọn loại sản phẩm phục hồi phù hợp. Phần cần chú ý đầu tiên là ngọn tóc nơi thường bị chẻ ngọn. Tiếp đến là thân tóc, nếu thấy hiện tượng rối và khó vào nếp thì đó chính là dấu hiệu tóc bạn đang bị hư tổn ở mức độ nhẹ. Tóc chẻ ngọn, gãy rụng là loại hư tổn nặng nhất thường gặp sau khi ép, uốn, duỗi, nhuộm khiến lớp biểu bì và liên kết trong tóc bị phá vỡ dưới tác động của nhiệt và hoá chất .

4. Xúc giác

Mái tóc rất dễ bị tổn thương từ nhiều nguồn tác nhân khác nhau, ngay cả với việc gội đầu và chọn sản phẩm dưỡng không thích hợp. Hãy nhẹ nhàng gội sạch, mát-xa nhẹ nhàng theo vòng tròn từ hai bên thái dương đến sau gáy rồi xả sạch. Lưu ý không nên dùng móng tay cào gãi trong lúc gội. Dùng khăn mềm thấm khô nước trên tóc. Chia tóc thành từng lớp rồi bôi kem xả có Serum phục hồi. Công đoạn này đặc biệt quan trọng trong việc khôi phục độ bóng đẹp, chắc khoẻ của tóc.

Bạn nên chọn các sản phẩm có chứa Serum phục hồi vì đây là một dạng tính chất có nồng độ dưỡng chất đậm đặc cũng như tính thẩm thấu ưu việt giúp truy tìm và phục hồi hiệu quả các vùng hư tổn trên tóc. Chỉ cần thoa kem xả lên 2/3 tóc và thêm một chút ở phần đuôi tóc là bạn đã cho tóc đầy đủ dưỡng chất cần thiết. Là sản phẩm chăm sóc tóc đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam ứng dụng các đặc tính ưu việt của Serum.

5. Khứu giác

Bước cuối cùng trong trải nghiệm "spa" qua 5 giác quan cho tóc chính là tận hưởng mùi hương quyến rũ lưu lại trên mái tóc bạn để có thể hoàn toàn tự tin về một mái tóc đã được chăm sóc toàn diện.

Vậy là chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là bạn đã có thể chăm sóc và phục hồi hiệu quả cho mái tóc của mình. Một chế độ chăm sóc chỉ thực sự hiệu quả khi được thực hiện đều đặn. Bởi vậy cứ khoảng 2 tuần, bạn nên dành cho tóc một bữa tiệc "spa" đầy ý nghĩa như trên.


Theo Đỗ Mi

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ