Quần áo

Quần áo

1 thg 6, 2010

10 lỗi trang điểm khiến bạn già đi chục tuổi

Lớp da dưới mắt sẽ mỏng đi khi chúng ta nhiều tuổi lên, vì thế việc bạn đắp một lớp kem che khuyết điểm dày sẽ khiến nó trông như bị "đổ bê tông"...

1. Kem nền đậm

"Trang điểm đậm là tấm vé một chiều khiến bạn trông già hơn so với thực tế", chuyên gia trang điểm Chrisanne Davis nhấn mạnh. Hãy chọn một loại kem nền rất mỏng hoặc chất dưỡng ẩm có màu nhạt, và sau khi bôi, hãy dùng tấm mút trang điểm thấm nhẹ lên các khu vực có nếp nhăn để thấm hết những phần thừa.

2. Kem nền quá sáng

Kem nền nhạt hơn nước da tự nhiên của bạn sẽ làm phóng đại các nếp nhăn nhỏ. "Dù bạn có nước da màu ngà, thì khi nhiều tuổi lên, bạn vẫn cần kem nền có màu nóng hơn một chút".

3. Kem che khuyết điểm quá đậm

Lớp da dưới mắt sẽ mỏng đi khi chúng ta nhiều tuổi lên, vì thế việc bạn đắp một lớp kem che khuyết điểm dày sẽ khiến nó trông như bị "đổ bê tông". Hãy bôi một lớp nhẹ thôi, và dùng chổi đánh tán. Và cũng chỉ dùng kem này cho những vùng da sẫm màu, đừng đánh toàn bộ vùng dưới mắt.

4. Phấn phủ dạng bột trên các vùng có nếp nhăn

Phấn phủ rất tốt trong việc giảm độ bóng trên mũi và cằm, nhưng nếu dùng trên các vùng khác của khuôn mặt, nó sẽ làm lộ rõ các nếp nhăn và có thể khiến da trông rất khô. Đặc biệt tránh dùng ở vùng mắt.

5. Đánh phấn hồng trên vùng tròn giữa má

Nó sẽ thu hút sự chú ý vào phần da võng xuống trên mặt. Thay vào đó, hãy chấm màu trên điểm cao nhất trên xương gò má, không quá gần mũi, và đánh lên trên bằng một cái chổi đủ lớn để phủ toàn bộ xương gò má.

6. Son môi nhòe nhoẹt

Đường viền môi tự nhiên của bạn có thể nhòa dần đi theo tuổi tác, khiến cho son môi tràn nhòe ra bên ngoài. "Hãy làm đậm lại với một đường viền môi mới sẽ giúp cho màu son ở vị trí cố định hơn", chuyên gia David nói.

7. Son môi quá nổi

Màu quá sáng, quá tối hoặc màu có ánh kim đều quá nặng nề với những đôi môi mỏng. Thay vào đó, hãy chọn màu hồng trung tính tối, và thêm một chút dầu bóng để tạo cảm giác căng mọng.

8. Chải mascara ở mi dưới

Tốt hơn hết chỉ chải mascara đen ở mi trên, và cũng tránh bôi quá đậm khiến mắt không mở ra được. Sau cùng, đừng quên uốn cong lông mi, đó là cách dễ nhất khiến mắt bạn trông to hơn, và nhờ thế trẻ hơn.

9. Kẻ chì ở mi dưới

Điều đó sẽ khiến mắt bạn trông nhỏ hơn, và thu hút sự chú ý vào quầng tối trên mắt. Hãy tập trung vào mi mắt trên, và vẽ sao cho đường kẻ dày hơn về phía hai góc ngoài của mắt, là nơi mắt ta thường ủ rũ nhất.

10. Đánh tán quá đậm ở góc ngoài của mắt

Việc đó khiến cho các nếp nhăn bị phóng đại lên.


Theo T. An

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ