Quần áo

Quần áo

4 thg 5, 2010

Retro - sự trở lại của xu hướng thời trang thập niên trước

Mùa hè năm nay đánh dấu sự trở lại của những xu hướng thời trang dành cho teen đến từ những thập niên trước. Đó là gì?

Trào lưu retro là trào lưu mặc lại các trang phục theo xu hướng thời trang những thập niên trước, bao gồm đồ vintage (quần áo, phụ kiện của những thập niên 20s đến 70s). Đó cũng là trào lưu đang được các bạn teen trên khắp thế giới hưởng ứng. Tháng 5 này, thời trang Kênh14 sẽ mang đến cho các bạn những bộ sưu tập, bài viết chuyên sâu về retro. Một bầu không khí thời trang cổ điển nhưng vẫn mang đầy nét cá tính và nổi loạn.

Bài 1: Retro - sự trở lại của xu hướng thời trang thập niên trước

Retro bao gồm: các loại trang phục theo xu hướng những thập niên 70s - 90s, những trang phục được làm theo style vintage. Ví dụ như quần jeans baggy, váy hoạ tiết hoa, áo sơmi carô, kính gọng nhựa bản to, túi đeo da, quần xắn gấu hay giày Oxford...Nói đến retro thập niên 60s, ta có thể nhận ra bởi chiếc kính gọng nhựa dành cho các chàng trai, hay ấn tượng cùng style bohemian với những cô gái váy hoa xoè, hay style hippie nổi bật.


Một ví dụ cho sự trở lại của thời trang thập niên 70s là sự xuất hiện của họa tiết hoa đang làm "điên đảo" các tín đồ thời trang mùa hè này.Điển hình của phong cách vintage là nữ ca sĩ, diễn viên Zoey Deschanel. Cô là một tín đồ thực sự của những thập niên trước, từ thời trang cho đến các sáng tác của mình. Cách ăn mặc của Zooey có ảnh hưởng mạnh đến rất nhiều người hâm mộ thời trang, đặc biệt là trong vài năm trở lại đây.

Nhiều món đồ vintage có thể được tìm thấy ở các khu chợ ngoài trời, cửa hàng bán quần áo second-hand. Nếu chịu khó tìm kiếm, teen nhà mình có thể chọn ra được nhiều món đồ rất hay ho, tự mix đồ để tạo nên style retro độc đáo!

Mùa hè năm nay, trào lưu retro mang đến váy hoa, áo sơmi carô hay denim, kính gọng nhựa bản to, mũ cói... Đặc biệt ở châu Á, trào lưu retro bắt đầu được biết đến rộng rãi hơn.Với những hình ảnh bên trên, chắc hẳn teen nhà mình đã nghĩ ra rất nhiều ý tưởng và vô số các lựa chọn cho mùa hè năm nay với style retro, phải không?

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ