Quần áo

Quần áo

6 thg 5, 2010

Xót xa đêm tân hôn, chồng gọi tên người yêu cũYêu nhau ba năm mới cưới, vậy mà đêm tân hôn anh lại ôm chặt em và nói rằng "Hoa ơi, anh yêu em nhiều lắm". Em khóc tức tưởi vì Hoa là tên người yêu cũ của anh.
Hai người đã chia tay, nhưng hóa ra, trong đầu anh cũng vẫn không có em. "Chiến tranh lạnh" bắt đầu từ hôm đó, dù anh cố thanh minh và tỏ ra rất hối hận. Theo bác sĩ, em có nên ly hôn? Ngọc (Bình Thuận)
Tư vấn:

Đừng khắt khe thế bạn, hai người đã kết hôn, mọi chuyện trong "thì quá khứ" chỉ còn là kỷ niệm thôi. Có khi nào bạn nằm mơ thấy gặp lại một người bạn từ hồi còn học lớp 2, lớp 3 hay gặp lại chàng trai đã từng cưa cẩm, trồng cây si trước nhà bạn không? Những chuyện đã lưu trữ trong ký ức đôi khi bộ não "chập cheng" nên lật lại, như giở nhầm một trang sách. Đàn ông khi đã "lâm trận" thì súng gí vào tai, bom nổ bên cạnh cũng "mackeno". Khi ấy, họ thường ở trạng thái "điên một tí”. Tôi chỉ tiếc là giữa hoa và lá, nếu chồng bạn gọi "Lá ơi" thì chắc bạn sẽ tha bổng, vì không có cô người yêu cũ nào tên là Lá để bạn "sụp đổ” đến mức tạo ra "chiến tranh lạnh" như vậy.

Tôi thông cảm vì bạn luôn muốn mình là duy nhất của chồng. Trong trái tim của chồng bạn không thể lởn vởn một người phụ nữ khác ở đâu đó chen vào. Đêm tân hôn mà gọi tên người yêu cũ thì chả khác gì đẩy cô vợ mới cưới từ chín tầng mây xuống vực sâu. Bạn sẽ đặt ra hàng tá câu hỏi: "phải chăng anh ôm mình trong tay nhưng lại nghĩ đến những phút giây bên người yêu cũ?", "phải chăng anh mong mình là cô ấy?". Rồi "mình làm sao chịu nổi cảnh tay ôm cô này, lại nhớ cô kia như thế này..." và "nếu tiếp tục thì sẽ chịu cảnh đồng sàng dị mộng đến bao lâu...".

Khoan hãy nói đến chuyện chia tay vì các bạn mới bắt đầu đêm tân hôn mà đã có tai nạn. "Anh có thanh minh và tỏ ra rất hối hận" chứng tỏ chồng bạn cũng biết chuyện và đang xem xét lại các nơ-ron thần kinh sao lại làm việc lộn xộn như thế. Có một điều bạn nên thông cảm là trong tiệc cưới, khi các bạn đi chào và cảm ơn họ hàng, bạn bè, thường mọi người hay bắt chú rể cụng ly. Có bàn còn bắt 100% thì cái vụ "Hoa ơi, anh yêu em nhiều lắm" có thể do thủ phạm làm các tế bào thần kinh đảo lộn hoạt động là chất alcool trong những ly bia kia. Tôi từng nghe một cô dâu than: chàng rể về đến phòng là lăn ra ngáy, bỏ mặc cô bẽ bàng suốt đêm.

Nhân lá thư của bạn, tôi cũng muốn có vài lời với các bạn chuẩn bị cưới vợ: hãy xem đây là "bài học xương máu", đừng có bia bọt quá liều để cô dâu phải thất vọng trong đêm tân hôn và những đêm sau nữa. Có cô dâu tha thứ nhưng gặp đối tượng "căng" quá thì coi chừng mất vợ chỉ vì quá chén. Riêng với chồng bạn Ngọc, bạn nên cho anh ấy một cơ hội, bởi chắc chắn sau ba năm yêu đương, bạn khẳng định anh ấy là người tốt mới quyết định "theo chàng về dinh". Tôi nghĩ anh ấy sẽ không bao giờ dám tái phạm.
BS Lê Thúy Tươi
Tư vấn Theo Phụ nữ HCM

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ