Quần áo

Quần áo

20 thg 5, 2010

Hoa hậu TGNV lần 2 có nhiều đổi mới

- BTC Cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt cho biết, hiện đã nhận được khá nhiều hồ sơ đăng ký dự thi với chất lượng thí sinh dự tuyển là khá tốt, vượt qua kỳ vọng ban đầu.


Hầu hết đều là các sinh viên đang học tập tại các trường cao đẳng, đại học trong và ngoài nước, có thông số hình thể đạt yêu cầu cao mà BTC đề ra.

Hiện tại, BTC đã cử cán bộ đến khoảng 60 trường Đại học, Cao đẳng lớn trên cả nước để phối hợp với Đoàn trường tiến hành vận động thí sinh. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông đại chúng cũng được đẩy mạnh. Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, ngoài việc nhận và xem xét hồ sơ trực tiếp qua đường bưu điện, BTC sẽ nhận hồ sơ đăng ký qua mạng đến tận ngày cuối cùng 31.5 (thông qua trang web của Cuộc thi:
missvietnamworld.com.vn).

Như tin đã đưa, Cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt lần thứ 2 - 2010 sẽ có rất nhiều cái mới. Đánh giá cao vai trò của công tác sơ tuyển, để tránh sót, lọt những thi sinh xứng đáng, thay vì việc lựa chọn sơ tuyển trên hồ sơ và chỉ tổ chức thi từ Vòng Bán kết, BTC sẽ tổ chức các vòng thi sơ tuyển tại 9 địa điểm khác nhau. Với các thí sinh trong nước, BTC sẽ tiến hành thi sơ tuyển khu vực tại 5 địa điểm (Hà Nội, TP.HCM, Tuyên Quang, Huế và Cần Thơ).

Dự kiến cuộc thi sơ tuyển đầu tiên sẽ được tổ chức quy mô, chuyên nghiệp tại Thủ đô Hà Nội vào trung tuần tháng 6. Sau khi đã sơ tuyển để chọn ra khoảng 30gương mặt ưu tú tại các vùng miền trong nước, các thí sinh này sẽ được tập trung về Hà Nội, TP.HCM để tham dự một khóa đào tạo từ 7 - 10 ngày. Khóa đào tạo sẽ được tổ chức quy mô, chuyên nghiệp nhằm trang bị cho các học viên các kỹ năng về: nghệ thuật trình diễn, biểu diễn, trang điểm, giao tiếp, ứng xử, hùng biện; các kiến thức về văn hóa, nghệ thuật; các hiểu biết về truyền thống dân tộc, về đất nước con người Việt Nam… với giáo trình được BTC phối hợp với các chuyên gia văn hóa, công ty Venus và Elite biên soạn riêng cho Cuộc thi. Các học viên cũng sẽ được cấp chứng nhận tham gia khóa đào tạo bởi Venus và Ellite. Kết thúc khóa đào tạo các học viên mới cùng tham dự Vòng Bán kết để Hội đồng giám khảo chọn ra 16 - 20 thí sinh ưu tú nhất để tham dự Vòng Chung kết.

Đối với các thí sinh ở nước ngoài, công tác tuyển chọn và tổ chức các cuộc thi Bán kết tại các khu vực Châu Âu (Anh), SNG (Nga) và Châu Á (Hàn Quốc) cũng đã được BTC chuẩn bị chu đáo. Riêng tại Hoa Kỳ, BTC dự định sẽ dùng phương thức xét tuyển đặc cách (vì số thí sinh đủ tiêu chuẩn đặc cách tại đây đã khá nhiều, vượt tiêu chuẩn về số lượng tham dự Vòng Chung kết cho phép của khu vực), các thí sinh còn lại tại Hoa kỳ có thể đến Anh để tham dự Vòng Bán kết tại đây (việc ăn ở, đi lại đến Anh sẽ được BTC đài thọ).


Tuyết Hạ

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ