Quần áo

Quần áo

30 thg 5, 2010

Bí quyết cho vẻ đẹp rạng rỡ

Một chút mỹ phẩm che khuyết điểm có thể được coi là “bảo bối” giúp xóa đi đôi mắt thâm quầng mệt mỏi hay vài đốm mụn xuất hiện không đúng lúc, mang lại cho bạn vẻ rạng rỡ hơn.

Hiện trên thị trường dòng sản phẩm này được bày bán khá rộng rãi. Để các sản phẩm này phát huy tối đa được hiệu quả khi sử dụng, bạn cũng nên chú ý một vài điểm sau.Chọn mỹ phẩm

Mỹ phẩm che khuyết điểm có 3 dạng chính, dạng bút, thỏi và bột. Dạng bút thường dùng che các nốt mụn nhỏ, các vết thâm trên mặt, dạng thỏi hay kem lỏng tiện dùng cho các vùng da dưới mắt vốn bị khô. Còn dạng bột có thể sử dụng rộng trên khuôn mặt, nhưng khi trang điểm, để tán đều nhất thiết phải dùng cọ. Mỹ phẩm che khuyết điểm có nhiều màu khác nhau, từ trắng sáng đến nâu sẫm. Khi đi mua sản phẩm này, bạn nên chọn màu phấn sáng hơn da của mình một tông. Khi trang điểm, cần lưu ý, nếu lớp che khuyết điểm của bạn trông tối xám, điều đó có nghĩa bạn đã chọn tông màu quá nhạt so với da của mình, còn nếu có màu vàng thì nghĩa là bạn đã chọn tông màu quá đậm.

Che khuyết điểm trên diện rộng

Bạn nên dùng mỹ phẩm che khuyết điểm trước khi đánh phấn nền. Khi che khuyết điểm ở diện tích lớn, nên đánh một lớp mỏng mỹ phẩm che khuyết điểm khắp mặt, sau đó điểm lại ở những nơi cần nhất rồi phủ phấn. Bạn cũng có thể trộn mỹ phẩm che khuyết điểm với phấn nền để đánh khắp mặt. Tuy nhiên, cách làm này chỉ thích hợp với phấn dạng lỏng. Đối với những quầng thâm dưới mắt, bạn có thể dụng kem che màu vàng nhạt để làm mờ bớt màu tím của quầng thâm, sau đó dùng màu be để trung hòa màu với da.

Che khuyết điểm cho từng vùng da

Khi da bạn xuất hiện những đốm mụn đáng ghét, bạn có thể dùng kem che khuyết điểm màu be. Chúng vừa giúp che mụn, lại vừa là bức tường an toàn để ngăn cách mụn với các loại mỹ phẩm khác. Phấn che khuyết điểm màu xanh cũng giúp ích cho việc làm giảm các đốm sưng tấy này. Bạn nên dùng kem che khuyết điểm trước, sau đó thoa kem lót và đánh phấn nền như bình thường.

Chú ý: Sau khi đã dùng mỹ phẩm che khuyết điểm, bạn cần phải tẩy trang và nên sử dụng sản phẩm tẩy trang cùng hãng với sản phẩm che khuyết điểm. Khi tẩy trang, dùng đầu ngón tay xoa theo vòng tròn để dần hòa tan mỹ phẩm, sau đó mới rửa mặt thật sạch và thoa kem dưỡng da.


Theo Yên Vân

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ