Quần áo

Quần áo

29 thg 5, 2010

Tôi không muốn là "cảm giác lạ" của đàn ông

Khá im ắng trong các hoạt động âm nhạc, những năm gần đây Cindy Thái Tài dành nhiều thời gian bên cạnh “người đàn ông của đời mình”, chăm sóc cậu con nuôi 6 tuổi mà chị hết lòng yêu quý và đi hát từ thiện. Chị tâm sự: “Cindy đã quá hạnh phúc rồi, hạnh phúc khi được là chính mình, là một người đàn bà đúng nghĩa!".

Với Cindy, "tiền bạc, danh vọng bây giờ tôi cũng không ham, sống thật với chính mình là điều quan trọng nhất… Trong cuộc sống quá đầy rẫy sự mệt mỏi, đầy ắp những mưu toan tính toán của công cuộc mưu sinh, đôi khi phải để cho tâm hồn mình trong sáng. Có hồn nhiên mới trẻ lâu được. Hồn nhiên rồi mới bình yên được!”.


- Nghe nói dạo này Cindy chăm hát từ thiện lắm?

- Tôi vừa đi hát ở chùa Trung Nghĩa (Gò Vấp) nhân chương trình Ngàn năm hoa nở cách đây ít hôm. Cindy vốn thích đi chùa thắp nhang, niệm phật nên thiết nghĩ việc hát ở chùa cũng bình thường như ở các nơi khác thôi, tôi không so đo chuyện tiền bạc gì cả, làm từ thiện với cái tâm của mình là chính! Khi đi hát tôi cũng muốn xin cho mẹ mình ở nơi chín suối được siêu thoát, mẹ Cindy mất lâu rồi. Đồng thời tôi cũng cầu xin cho 2 người anh của tôi được bình an, nếu còn sống thì mau trở về với Cindy, 2 anh của tôi vượt biên rồi mất tích cho đến tận bây giờ.


- Những người chuyển đổi giới tính khác thường có giọng nói “không dễ nghe cho lắm”, Cindy có phẫu thuật dây thanh quản không mà giọng nói nghe ngọt ngào quá vậy?

- Thực sự mà nói, giọng tôi bản năng là một giọng nữ cao. Tôi còn nhớ một lần đi thi hát trong trường cấp 1, tôi hát song ca với một bạn nữ mà giọng tôi còn cao hơn cả bạn nữ đó! Đến nỗi thầy phụ trách văn nghệ phải chỉnh lại, năn nỉ Cindy hát tông xuống, thấp hơn…

Rồi lúc dậy thì, bể giọng, Cindy cũng cố gặng tập cho giọng trầm đi một chút… Bây giờ, sau khi đã thành “đàn bà” rồi thì thấy đó cũng là một cái bất lợi, thiệt thòi của mình! Giá như ngày xưa mình không phá giọng thì bây giờ nó còn “ngọt” hơn gấp nhiều lần!


- Nhiều khán giả đến xem chị hát chỉ vì tò mò, chị có thấy buồn không?

- Họ không hiếu kỳ sao họ biết đến Cindy! Tại sao phải buồn về chuyện đó, tôi còn phải cám ơn họ, cám ơn báo giới đã giúp Cindy tiếp cận với khán giả đó chứ! Quan trọng là thái độ của họ khi đến với Cindy như thế nào thôi! Sau khi thỏa trí tò mò thì họ có đến với Cindy lần nữa hay không? Đầu tiên họ sẽ có thắc mắc nhưng Cindy cố gắng hát thật tốt với tất cả nhiệt huyết của mình, chứng tỏ Cindy là một ca sĩ chuyên nghiệp chứ không phải là một con thú quý hiếm để mọi người chiêm ngưỡng, để làm sao khi đến nghe Cindy hát một lần, họ sẽ yêu mến Cindy mà đến lần thứ 2, thứ 3…


- Hình mẫu người đàn ông lý tưởng của Cindy như thế nào?

- Là một người đàn ông đúng nghĩa. Đàn ông ở đây không phải là một người có thân hình đẹp như một lực sĩ, to như một quả núi mà nhát gan như một con thỏ. Đàn ông phải lịch sự, phải biết tôn trọng phụ nữ, biết bảo vệ người đàn bà mình yêu, có trách nhiệm với chính bản thân và người phụ nữ của mình! Thế thôi!


- Cindy đã chia tay người đàn ông trước từ cả năm nay. Chuyện cũ không nhắc lại nữa, còn người mới của chị có đáp ứng được những yêu cầu như thế không?

- Tôi là người biết lựa chọn đàn ông tốt, phù hợp cho mình. Tôi không cần tiền, không muốn sống cuộc sống của một con búp bê, không muốn làm “vật sở hữu” của bất kỳ người đàn ông nào! Chàng của tôi là người nước ngoài, có học vị giáo sư hẳn hoi, yêu thương tôi và con của tôi lắm! Anh đi đi về về giữa Mỹ và Việt Nam.


- Chị và anh ấy đã gặp và yêu thương nhau như thế nào?

- Vô tình gặp trên đường thôi, cảm thấy như bị sét đánh ấy. Lúc đầu anh ấy không biết Cindy là người chuyển giới đâu, sau khi đã thật sự yêu nhau rồi Cindy mới kể rõ cho anh ấy nghe về mình. Anh ấy là người nước ngoài nên có cái nhìn “thoáng” hơn về vấn đề này. Người phương Tây họ không thích thì không tới, một khi đã thích rồi thì chấp nhận, không câu nệ điều gì… Mặc dù anh ấy và tôi đều bị thiên hạ gièm pha khá nhiều…

- Những lời ấy có làm ảnh hưởng đến con chị không?

- Con nó lớn lên phải cho nó biết thôi, khổ cho nó lắm, nhiều khi tôi phải trả lời những câu hỏi về nó mà tôi không hề muốn… Cindy không muốn đem con mình ra công bố, nếu muốn thì Cindy đã chấp nhận bán tư liệu về con mình cho một đài truyền hình nổi tiếng rồi. Cháu còn lớn nữa, Cindy không cho phép mình can thiệp vô cuộc sống của con mình, ai cũng có một tuổi thơ, nên để tuổi thơ đó đẹp một cách tự nhiên... Cindy cảm nhận được điều đó qua tuổi thơ đầy sóng gió của mình!

- Chị có tính nhận thêm con nuôi nữa không?

- Một đứa đã mệt lắm rồi, nó "hành" mình đủ chết rồi (cười lớn). Nhưng mà thương lắm cơ, nhóc của mình vừa bướng bỉnh vừa tò mò, cái gì cũng hỏi, nhiều đến nỗi mình thấy nhức đầu luôn. Cách đây mấy hôm dẫn cu cậu đi chơi banh thẻ, cậu với ông nhà mình hợp lắm, mỗi lần thắng thì vui lắm, thua thì cứ la làng “im đi” khi thấy mọi người cười…

Cindy yêu thương trẻ con bao nhiêu thì thấy xót xa bấy nhiêu khi nghe tin những trường hợp như bé Hào Anh ở Cà Mau, hay gần nhất là chuyện đứa trẻ 3 tuổi bị một người giữ trẻ đánh… Họ quá tàn nhẫn và dã man, những đứa trẻ với những tổn thương cả về thể xác lẫn tâm lý nặng như vậy rồi sẽ ra sao? Tôi cũng chỉ đánh con để dạy, trên 3 tuổi mới dám đánh một cái, đánh để dạy thôi, đánh con mà mẹ rơi nước mắt, roi quất vào mông như như quất vào tim mình vậy!

- Một người chuyển đổi giới tính đã từng phát biểu: “Không bao giờ chúng tôi được như những người đàn bà bình thường với những hạnh phúc bình dị được, mãi đi bên lề hạnh phúc lứa đôi dù chuyển đổi hay không chuyển đổi. Một số đàn ông chỉ thích cảm giác mơi lạ ban đầu, sau một thời gian là họ… tỉnh ngộ, họ muốn cưới vợ, sinh con nhưng chúng tôi thì không thể!”. Chị nghĩ sao về điều này?

- Tại sao mình phải mâu thuẫn với chính mình như vậy, tại sao lại phải bế tắc như vậy? Nên tự nhận thức mình là ai chứ! Sau khi đã là chính mình, phải ý thức mình là đàn bà, giống như những người đàn bà khác, thiếu gì những người đàn bà vô sinh không có con. Bạn đó cũng nói là một số đàn ông chứ không phải là tất cả, thế mình yêu những người đó làm gì, tự biến mình thành “cảm giác lạ” của họ?

- Chị có gặp trường hợp như vậy không?

- Rất nhiều nữa là khác. Nhưng Cindy nói với họ: Nếu đi tìm cảm giác lạ thì em chẳng có gì để anh cho anh tìm đâu, em cũng giống như những người phụ nữ bình thường, đàn bà như những người đàn bà khác thôi, anh tìm nhầm chỗ rồi!

- Có phải giờ đây chị quá hạnh phúc trong tình yêu rồi bỏ quên khán giả của mình không, nhiều người thắc mắc sao lâu quá không thấy Cindy phát hành album mới?

- Nếu không có gì thay đổi, khoảng 2 tháng nữa Cindy sẽ phát hành album vol.4. Điều đặc biệt là trong CD này, Cindy hát song ca với rất nhiều ca sĩ trẻ như: Quách Tuấn Du, Quách Thành Danh, Xuân Linh,…
Trong album lần này, Cindy thích nhất ca khúc Tuổi 13 (Ngô Thụy Miên) mà mình hát chung với em Hiền Thục. Hai chị em giống nhau cái chất nữ tính, ở Hiền Thục có sự trẻ trung, Cindy thì chín chắn, hy vọng sẽ đem lại một màu sắc lạ cho bài hát vốn đã quá nổi tiếng này!

- Cảm ơn và chúc Cindy hạnh phúc!


Khánh Nguyễn (thực hiện)

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ