Quần áo

Quần áo

1 thg 11, 2009

Mẹo vặt - Cách giữ trái cây ngon và đẹp

Bạn có biết rằng nếu bạn đừng rửa trái cây, mà cứ cho ngay vào tủ lạnh sẽ tốt hơn không? Xin giới thiệu cách bảo quản và làm một số loại trái cây sau:


Cách bảo quản trái cây
Theo các chuyên gia dinh dưỡng và thực phẩm chỉ nên rửa sạch trái cây trước khi dùng. Như vậy trái cây sẽ giữ được nhiều hương vị nguyên thủy và vitamin.
Nếu gia đình bạn không có tủ lạnh thì càng không nên rửa sạch trái cây ngay khi mua về, nước sẽ ngấm vào và có thể làm hỏng trái cây của bạn rất nhanh.
Cách làm đẹp trái cây
Chỉ với vài thao tác nhỏ các loại trái cây như: Xoài chín, bơ, dừa xiêm, cam và dưa tây… sẽ trở nên ngon mắt, hấp dẫn hơn.
Xoài chín
Bạn lựa những trái chín vàng, da săn không lấm tấm những nốt sần hay đen. Sau đó rửa sạch lau khô vỏ rồi cắt lấy hai bên má xoài.
Dùng đầu nhọn của dao khía những đường ngang dọc chia thịt xoài thành những ô nhỏ. Chú ý khía nhẹ để phần vỏ xoài không bị rách.
Khi ăn, lấy tay ấn nhẹ vào phần vỏ xoài bạn sẽ được miếng xoài trông như một bông hoa rất đẹp.
Trái bơ
Bơ có nhiều loại, thường bơ sáp bao giờ cũng ngon hơn. Rửa sạch, lau khô vỏ. Dùng dao khía một đường tròn theo chiều dọc rồi tách trái ra làm đôi, bỏ hạt.
Nạo lấy phần thịt bên trong thật khéo sao cho vỏ bên ngoài vẫn lành nguyên, xắt thành hình hạt lựu, rồi trộn với đường và cam đã xắt múi, bỏ vỏ. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn xúc phần nhân đã chuẩn bị vào vỏ trái theo từng xuất
Dừa xiêm
Dừa nước dùng giải khát rất tốt, đặc biệt dừa xiêm trái nhỏ nhưng nước ngọt, cùi mềm. Bạn lựa trái bánh tẻ ( cùi không non quá, cũng không già quá ) dùng dao nhọn khoét phần trên lấy nước cho vào ngăn mát của tủ lạnh.
Dùng dụng cụ cắt trái cây, cưa trái dừa ra làm 2 phần. Nạo lấy phần cùi, đặt chảo lên bếp xào với một chút đường phèn (hoặc đường cát). Khi thấy đường se lại bao quanh cùi dừa thì tắt bếp, để nguội, bảo quản trong tủ lạnh.
Khi dùng, đổ nước dừa ra phần trái dưới, phần nắp trên để bầy cơm dừa.


Cam tươi
Cam chứa nhiều vitamin C, có lợi cho sức khỏe của con người, vì thế cam luôn là lựa chọn của nhiều người nội trợ.
Cam chọn trái tròn, tươi, bổ thành từng múi. Dùng dao cắt phần trên múi cam, lọc riêng phần cùi rồi ướp một chút đường, va-ni để trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn bày những múi cam vào đĩa theo hình rẻ quạt.
Bạn cũng có thể xay cam bằng máy sinh tố, và trộn cùng với một chút bột làm kem, đổ vào khuôn đá rồi để lạnh cho đông cứng lại. Khi ăn lấy chúng ra khỏi khuôn bỏ vào ly.
Dưa tây
Bạn lấy ½ trái dưa tây, bổ miếng cau, ½ còn lại dùng muỗng tròn nạo thành nhiều hình giống quả cầu. Khi ăn xếp chúng lên đĩa theo từng xuất giống như những chiếc thuyền nhỏ vậy.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ