Quần áo

Quần áo

5 thg 11, 2009

Giới trẻ - 10 triệu phú trẻ trong thế giới mạng

Internet đã được chứng minh là một nơi tốt cho các nhà doanh nghiệp đầu tư. Một số doanh nhân trẻ đã giành được thành công lớn trong các dự án của họ và đã trở thành triệu phú trẻ tuổi.
10. Greg Tseng

Greg Tseng đồng sáng lập công ty Tagged Inc. Năm nay, anh 28 tuổi và có 45 triệu USD. Mạng xã hội Tagged chính thức được ra mắt năm 2004. Trụ sở chính của công ty tại thành phố San Francisco, bang California, Mỹ.

9. Jake Nickell

Threadless là một cộng đồng tập trung tâm các cửa hàng may mặc trực tuyến do skinnyCorp Chicago, thành lập từ năm 2000. Anh và hai người bạn đồng sáng lập công ty bắt đầu với số vốn 1.000 USD sau khi tham gia cuộc thi thiết kế áo phông trên Internet.

Các thành viên của cộng đồng threadless gửi mẫu thiết kế áo phông trực tuyến; các mẫu thiết kế này sau đó được bình chọn. Một tỷ lệ lớn các mẫu thiết kế trình được chọn để in ấn và được bán thông qua một cửa hàng trực tuyến. Tác giả của những thiết kế giành được giải thưởng tiền mặt và tiền mua hàng trực tuyến. Số tài sản của Jake Nickell khoảng 50 triệu USD.

8. Alexander Levin

Alexander Levin sáng lập và điều hành công ty ImageShack Co, với website nổi tiếng ImageShack, có số tài sản 56 triệu USD. ImageShack là websie lưu trữ ảnh khổng lồ trên mạng, doanh thu lớn từ những quảng cáo liên quan tới hình ảnh. Theo đánh giá của Nielsen//NetRatings, ImageShack là một thương hiệu có sự phát triển mạnh.

7. John Vechey

John Vechey, 28 tuổi có số tài sản 60 triệu USD. Anh là nhà lập trình và phát hành game với thương hiệu nổi tiếng PopCap. Trò chơi đầu tiên của hãng Bejeweled (Kim cương) được bán hơn 25 triệu bản. PopCap games hiện có trên Web, PC và Mac, Xbox, Xbox 360, PlayStation 3, cell-phones, PDAs, iPod Classic, iPhone/Touch và các thiết bị mobile khác.

6. Angelo Sotira

Sáng lập viên của trang DeviantArt . DeviantART, Inc có trụ sở chính tại Hollywood Los Angeles, California, Hoa Kỳ. DeviantART là một kho tư liệu toàn diện, bao gồm cả nhiếp ảnh nghệ thuật, kỹ thuật số, nghệ thuật truyền thống, văn học, Flash làm phim, đa ứng dụng và nguồn tài nguyên phong phú.

Tính đến tháng 5 năm 2009, trang web có hơn 10 triệu thành viên, hơn 81.000.000 bản thiết kế, và nhận được khoảng 105.000 thiết kế trình mỗi ngày. Website này thu hút ít nhất 36 triệu khách mỗi năm.

5. Andrew Michael

Sáng lập website Fast Hosts, Andrew Michael, 29 tuổi có 110 triệu USD. Fasthosts là công ty lưu trữ web cung cấp đầy đủ các dịch vụ internet: web hosting, đăng ký tên miền, email.

4. Blake Ross

Blake Ross, 22 tuổi, có tổng số tài sản trị giá 120 triệu USD, với sự thành công nhờ chương trình Firefox. Kể từ khi được tung ra cuối năm ngoái, Firefox đã nhận được sự đánh giá cao nhờ tốc độ nhanh và dễ sử dụng. Tới nay đã có tới hàng chục triệu lượt người download phần mềm này. Các nhà phân tích cho rằng trình duyệt Firefox do Ross tạo ra có tốc độ nhanh hơn, đa năng hơn và bảo vệ người dùng tốt hơn trước virus và phần mềm gián điệp so với Internet Explorer.

3. Chad Hurley

Chad Hurley, 33 tuổi, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Youtube. Trang web chia sẻ video lớn nhất thế giới YouTube với 1 tỷ lượt xem mỗi ngày. Chad Hurley giành giải Nhân vật của năm (Giải Webby Award) năm 2007. Năm 2006, Chad Hurley đã bán Youtube cho Google với giá 1.65 tỷ USD.

2. Andrew Gower

Andrew Christopher Gower, sinh ngày 2/12/1978, người Anh, là một nhà thiết kế trò chơi điện tử và là người đồng sáng lập Jagex Ltd., công ty mà anh đã thành lập cùng với Paul Gower và Constant Tedder. Andrew Gower nổi tiếng nhờ việc viết MMORPG RuneScape với sự giúp đỡ của anh trai Paul Gower. Tổng số tài sản của Andrew Christopher Gower trị giá 650 triệu USD. Tạp chí CEO bình chọn là một trong 10 nhà kinh doanh vĩ đại nhất và trẻ nhất.

1. Mark Zuckerberg, người sáng lập Facebook

Mark Zuckerberg 23 tuổi và đang sở hữu tài sản trị giá 700 triệu USD. Mark Elliot Zuckerberg sinhnăm 1984, là một lập trình viên máy tính và là một chủ doanh nghiệp người Mỹ.

Lúc đang là một sinh viên của Đại học Harvard, anh đã thành lập website mạng xã hội Facebook với sự trợ giúp của các bạn học tại Harvard Andrew McCollum, cũng như của những người bạn ở chung phòng ở ký túc xá Dustin Moskovitz và Chris Hughes. Hiện nay anh là tổng giám đốc điều hành của Facebook.

Năm 2008, Zuckerberg xếp thứ 785 trong bảng xếp hạng doanh nhân giàu có của tạp chí Forbes. Tạp chí Time cũng bình chọn Zuckerberg là một trong những người có ảnh hưởng nhất thế giới.

Duy Khánh

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ