Quần áo

Quần áo

7 thg 10, 2009

TRANG ĐIỂM - 'Chế lại' son gãy, phấn vỡ

'Chế lại' son gãy, phấn vỡ

Khi bạn lỡ tay đánh rơi thỏi son hay hộp phấn khiến nó vỡ vụn, gãy đi thì cũng đừng vội cho nó "về hưu sớm" mà hãy phục hồi lại bằng những mẹo nhỏ sau.

Nối lại son gẫy

Trước tiên bạn cần phải nhẹ nhàng lấy phần son đã bị gãy ra khỏi vỏ và đặt lên trên một bề mặt phẳng trước khi xoay phần thân vỏ đến hết cỡ có thể. Tiếp đó hãy chuẩn bị một cây nến đã thắp sẵn lửa, dùng nến hơ nhẹ để phần son còn sót lại trong vỏ được mềm đi.

Đồng thời nhanh tay đặt nhẹ phần son gãy bị gãy nối vào phần son vừa được làm nóng chảy. Cuối cùng, bạn chỉ việc đặt thỏi son vừa nối xong vào trong tủ lạnh từ 3-4 tiếng để chúng đông cứng và gắn chặt với nhau trước khi lấy ra sử dụng tiếp.

'Chế lại' son gãy, phấn vỡ, Trang điểm, Làm đẹp, son phấn, mỹ phẩm

Có thể dùng nến để nối lại vết son đã gãy.

Tuy nhiên khi thực hiện các thao tác trên có một số lưu ý nhỏ sau: Một là đừng quên quấn vào đầu ngón tay một miếng vải trắng mỏng và sạch trước khi dùng tay lấy phần son bị gãy ra khỏi vỏ lẫn khi đặt chúng trở lại vị trí ban đầu. Hai là khi hơ nến, bạn chỉ nên hơ vừa đủ để phần son còn sót lại trong vỏ mềm đi chứ đừng hơ quá lâu sẽ khiến chúng tan chảy thành chất lỏng. Ngoài ra cũng còn một cách đơn giản khác giúp bạn có thể tiếp tục sử dụng thỏi son không may này, đó là bạn cứ để nguyên phần son đã bị gãy ở trong vỏ, mỗi khi sử dụng thì dùng cọ trang điểm để thoa son lên môi.

Làm lỏng mascara bị vón cục

Nhiều bạn gái thường tự “chữa cháy” bằng cách nhỏ một vài giọt nước hoa, tinh dầu hạnh nhân hoặc nước trắng thông thường vào lọ mascara đang bị khô và vón cục. Mặc dù vậy, cách làm này không giúp ích gì trong việc kéo dài “tuổi thọ” của mascara bởi lẽ tinh dầu hay nước hoa có thể làm tan chỗ mascara đang bị vón cục song lại khiến mascara trở nên lâu khô và khó bám trên lông mi, còn dùng nước trắng để hòa tan lại tạo cơ hội cho vi khuẩn bên ngoài dễ dàng xâm nhập vào ống mascara.

'Chế lại' son gãy, phấn vỡ, Trang điểm, Làm đẹp, son phấn, mỹ phẩm

Phấn bị vỡ vụn có thể được dính lại nhờ rượu trắng hoặc đồng xu.

Lúc này cách tốt nhất để làm lỏng mascara là ngâm lọ mascara vào nước ấm trong vài phút, rồi lấy ra nhỏ vài giọt nước hoa hồng vào lọ kết hợp với xoay cọ vài lần để phần mascara đang bị khô có thể được hòa tan. Sau khi đã phục hồi lại công dụng cho mascara, bạn cũng đừng quên một số biện pháp để giữ cho mascara không bị rơi vào tình trạng trên như: khi dùng xong phải vặn chặt nắp mascara, tránh mở lọ mascara ở nơi có gió quạt, xoay từ từ khi rút cọ ra và trả về ống mascara… Đặc biệt, nhớ lau sạch cọ mascara bằng một chiếc khăn trắng sạch trước khi trả chúng về đúng vị trí của mình nhé.

“Dính” lại phấn bị vỡ

'Chế lại' son gãy, phấn vỡ, Trang điểm, Làm đẹp, son phấn, mỹ phẩm

Nếu bột phấn ở dạng quá mềm, bạn hãy đặt một đồng xu (đã rửa sạch) vào trong hộp phấn rồi nén bột phấn bao xung quanh đồng xu đó.

Cách này sẽ giúp bạn kết dính lại hộp phấn mắt không may bị rơi và vỡ vụn lớp phấn đựng ở bên trong. Song lưu ý đầu tiên là với bột phấn đã bị rơi ra bên ngoài, bạn chớ nên tiếc mà hốt lại bởi chúng dễ khiến làn da nhạy cảm của bạn bị dị ứng, thậm chí là viêm nhiễm vì sự xâm nhập của bụi bẩn và vi khuẩn. Thay vào đó bạn có thể tận dụng bột phấn bị vỡ rời còn sót lại trong hộp theo cách sau: đổ một chút rượu trắng vào hộp phấn, dùng tay (có băng vải sạch) dồn bột phấn trong vài phút sao cho chúng được nén cứng và đông lại.

Nếu bột phấn ở dạng quá mềm, bạn hãy đặt một đồng xu (đã rửa sạch) vào trong hộp phấn rồi nén bột phấn bao xung quanh đồng xu đó. Song lưu ý là bạn không nên nén quá mạnh sẽ khiến bột phấn bị vón cục lại. Để hộp phấn đã “sửa chữa” trong tủ lạnh, sau một vài giờ là bạn có thể lấy ra để sử dụng như thường.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ