Quần áo

Quần áo

8 thg 9, 2011

Giới trẻ mê mẩn mốt phun nốt ruồi son

Hiện nay trên mạng nhan nhản dịch vụ xem, tư vấn về nốt ruồi phong thủy. Trào lưu này đang là một thứ "mốt".
Theo các "thầy" phong thủy, ai cũng có nốt ruồi. Nốt ruồi có màu vàng nhạt, màu nâu hay đen... Nốt ruồi phải thật đen hoặc thật đỏ mới tốt. Nốt ruồi đỏ còn gọi là nốt ruồi son. Nốt ruồi nào cũng có "số" của nó, mỗi nốt ruồi thể hiện rõ nét sự hung - cát.

Nhiều người khi đi xem thầy phán nốt ruồi không hợp phong thủy là sẵn sàng đi tẩy, xoá. Nhưng cũng nhiều người rất tín vào câu chuyện nốt ruồi phong thủy. Họ không ngần ngại chi tiền tìm đến các trung tâm thẩm mỹ viện phun nốt ruồi son may mắn theo phong thủy.


Rất nhiều người "sính" tẩy, phun nốt ruồi “sơ đồ” theo phong thủy. Ảnh minh họa
Đua nhau phun nốt ruồi son may mắn
Hiện nay trên mạng nhan nhản dịch vụ xem, tư vấn về nốt ruồi phong thủy. Các trang web còn đưa ra bản danh sách các nốt ruồi son, nốt ruồi may mắn đối với một con người. Cũng bởi thế, Các Trung tâm thẩm mỹ công khai đăng thông tin về các dịch vụ làm đẹp của mình, đặc biệt là dịch vụ "phun nốt ruồi son may mắn theo phong thủy". Tại các Trung tâm thẩm mỹ, dịch vụ phun nốt ruồi cũng rất hút khách.
Lê Thị Hòa (đang học Cao học Đại học Ngoại ngữ, Hà Nội) chia sẻ, dịch vụ phun nốt ruồi son đang được nhiều bạn trẻ rất chuộng. Một lần vào thăm bác ở TPHCM, Hòa cùng chị họ đã đến một trung tâm thẩm mỹ viện ở quận Phú Nhuận phun nốt ruồi son ở trán mong được phú quý và nốt ruồi trên đỉnh đầu vì tham vọng của Hòa thích có uy quyền trong xã hội. Tuy nhiên nốt ruồi trên đỉnh đầu thì không ai có thể nhìn thấy. Còn nốt ruồi ở trán, với Hòa đó là một điềm may và có duyên hơn trước mặt bạn bè.
Hòa bảo: "Tôi đã đọc nhiều tài liệu và hỏi thầy phong thủy về nốt ruồi son. Ai cũng có một nốt ruồi ở những vị trí khác nhau. Nốt ruồi và định mệnh có liên quan đến nhau. Vì thế tôi đã tìm đến trung tâm thẩm mỹ phun nốt ruồi với mong muốn đem lại vận mệnh tốt cho mình".
Trong vai một người có nhu cầu phun nốt ruồi son, tôi đã liên hệ với nhân viên Mỹ viện Th. Venus thì nhận được lời quảng cáo: "Phun nốt ruồi không đau, chỉ 5 phút là có thể thay đổi vận mệnh". Nữ nhân viên thẩm mỹ quả quyết: "Đảm bảo phun êm như ru, nốt ruồi có màu đẹp tự nhiên". Phun nốt ruồi son theo phong thuỷ giá khoảng 200 - 250 nghìn đồng/nốt. Cũng vì các trung tâm quảng cáo giá rẻ, không đau nên nhiều bạn trẻ coi đó là một cách làm đẹp, tìm thêm nét duyên cho mình và may mắn hơn sẽ thay đổi được vận mệnh".
Xóa vẫn gặp tai ương, lục đục
Câu chuyện của chị Lê Thanh Ng (Đội Cấn, Hà Nội) thật bi hài về chuyện tẩy nốt ruồi theo kiểu bình dân để tránh số sát con. Tình cờ trong một lần đi gội đầu, thấy chủ cửa hàng bảo tẩy nốt ruồi dễ, an toàn, chị Ng chợt nhớ đến câu chuyện "nốt ruồi sát con" mà thầy bói nọ đã phán cho mình, chị Ng cũng thử tẩy nốt ruồi ở trên sống mũi. Lần đó, nghe chủ cửa hàng gội đầu bảo tẩy nốt ruồi có để lại sẹo nhưng mờ, giá chỉ 15 - 30 nghìn đồng tùy vào nốt to hay nhỏ, chị Ng không hề đắn đo. Sau khi chủ cửa hàng bôi một loại dung dịch vào nốt ruồi, chị thấy rát và nốt ruồi bay đi.
Theo lời kể của chị Ng, mặc dù không tin vào chuyện thầy phán, nhưng nhà chỉ có một mụn con nên chị cũng đành làm theo. Chị e là khi con có mệnh hệ gì thì chị lại phải hối hận cả đời. Thế nhưng, với mong muốn xóa nốt ruồi để thay đổi vận mệnh và mang lại vận may cho con nhưng thực tế, chị Ng cũng không ngờ dù có xóa nốt ruồi cũng chẳng ích gì.

Cậu con trai độc nhất của chị đã ra đi sau khi đi dự tiệc sinh nhật của bạn. Và lỗi gây ra cái chết của con chị lại là một gã lái xe say xỉn. Chị Ng buồn rầu: "Con người có số, nó ra đi đâu phải lỗi của tôi mà do lỗi của người khác. Từ đó đến giờ tôi cũng không tin vào chuyện thầy phán nữa. Phúc đức ở tâm mình".
Chị Nguyễn Thị Thanh (Sơn Tây, Hà Nội) luôn mặc cảm với những nốt ruồi trên khuôn mặt mình. Trên khuôn mặt chị có đến 4 nốt ruồi to như mụn thịt. Nhiều người nói những nốt ruồi đó là nốt ruồi lộc, nhiều người lại bảo nốt ruồi đó mang nhiều điềm dữ. Chị Thanh đã phân vân rất nhiều lần về những mụn nốt ruồi của mình. Hung hay cát với chị rất mơ hồ. Chị cũng mua sách về nghiên cứu nốt ruồi phong thủy.
Sau nhiều ngày tìm hiểu, chị Thanh giật mình khi biết 2 trong 4 nốt ruồi của mình có điểm "hung" (điềm dữ, không tốt). Hai nốt ruồi ấy, một nốt trong con mắt bên trái lại mang số hại chồng và một nốt giữa cằm có "số" không tốt, không hợp với ai được. Khi ấy, chị thật sự buồn rầu và suy nghĩ về những nốt ruồi trên khuôn mặt mình. Vì trong thực tế, cuộc sống gia đình chị cũng gặp nhiều bất trắc, vợ chồng lục đục không hợp tính nhau.

Cuối cùng, sau khi hỏi bạn bè tư vấn chị quyết định tìm đến Bệnh viện 108 tẩy nốt ruồi. Tẩy 2 nốt ruồi với giá 1,2 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi tẩy nốt ruồi đến nay cũng được 5 năm, cuộc sống gia đình chị vẫn không có sự biến chuyển tích cực. Vẫn "ông chẳng bà chuộc", vợ chồng giận dỗi nhau toàn những lý do vụn vặt.
Chỉ là chuyện hoang đường
Hoà kể vanh vách về 10 nốt ruồi may mắn trên cơ thể như: Người có nốt ruồi giữa đỉnh đầu, từ khi sinh ra đã có vận mệnh tốt khiến người khác phải ngưỡng mộ, nếu gặp khó khăn có quý nhân hỗ trợ; Nốt ruồi ẩn trong lông mày thuộc tuýp may mắn, phú quý, nam giới dễ nắm quyền, nữ giới có chồng con toại nguyện như ý muốn; Nốt ruồi ở chính giữa trán tiêu biểu cho phú quý, có nhà cửa, tiền bạc; Nốt ruồi cát ở phần thái dương ra cửa gặp phú quý hoặc đi xa càng phát triển, thích hợp với cư dân hay xuất ngoại; Nốt ruồi ở tai là phú quý, trường sinh hoặc nhiều tài vận, trên vành tay có nốt ruồi chứng tỏ đây là con người thông minh và hiếu thuận, sau tai có nốt ruồi là tài sản ẩn giấu... Hoà còn nói với tôi rằng cô tin có chuyện nốt ruồi son và vận số của một con người được thể hiện qua nốt ruồi.
Đem câu chuyện về việc tẩy, phun nốt ruồi và ý nghĩa các vị trí nốt ruồi theo phong thủy đến một số chuyên gia, PV nhận được câu trả lời: "Cái gì làm theo trào lưu, sính quá đều mất linh. Chuyện tẩy, phun nốt ruồi với mong muốn có thể thay đổi vận mệnh là chuyện hoang đường".

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ