Quần áo

Quần áo

5 thg 5, 2011

Thưởng thức ẩm thực đa màu sắc tại Hồng Kông

Hồng Kông là nơi gặp gỡ của nhiều phong cách ẩm thực khác nhau như phong cách ẩm thực Phật giáo, Trung Hoa, kiểu Quảng Đông, hay đơn giản là quán hàng rong ven đường...

Người dân Hồng Kông thường ăn 5 bữa trong một ngày: bữa sáng, bữa trưa, bữa trà chiều vào khoảng 3h, bữa tối, và “siu yeh” (bữa phụ vào khoảng 9h tối). Điều này có thể gợi cho du khách về sự đam mê trong ẩm thực Hồng Kông.Dường như ngay cả người dân địa phương cũng chẳng thể thưởng thức hết thức ăn của họ! Bạn sẽ được trải nghiệm điều này trong từng món mà bạn được ăn ở đây.


Các gian hàng rong đầy ắp đồ ăn ngon miệng
thường thấy ở Hồng Kông.

Ẩm thực Quảng Đông

Khi nói đến món ăn ở Hồng Kông, đầu tiên phải kể đến các món Quảng Đông. Là nhóm người chính ở Hồng Kông, dân Quảng Đông rất tự hào về nền ẩm thực của họ. Các món ăn đều có hương vị nhẹ dịu, được coi là phù hợp với khẩu vị nhiều người hơn là các món cay, đậm đà kiểu Bắc Kinh hay Tứ Xuyên.


Các món kiểu Quảng Đông tương đối dễ ăn.
Đến với Hồng Kông, bạn hãy nhớ nếm thử món “dim sum” (tiếng Hoa nghĩa là “một ít từ trái tim”), món này không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt, có thể chiếm được cảm tình của nhiều người. Dim sum là một phần đặc trưng của văn hoá ẩm thực Hồng Kông, thường được dùng cùng với ấm trà xanh hoặc trà Ô Long.


Dim Sum đã trở thành một nghệ thuật thực sự.

Ẩm thực kiểu Phật Giáo

Các món ăn kiểu nhà Phật thường có các loại rau bổ dưỡng và đậu phụ. Bằng niềm đam mê với ẩm thực, người Hồng Kông đã hoàn thiện nghệ thuật thưởng thức các món ăn đơn giản này. Đôi khi, các món xuất xứ từ rau củ như đậu phụ, nấm... được chế biến một cách đặc biệt, mang hương vị như thịt.


Đồ ăn của nhà Phật đều có xuất xứ rau củ, rất tốt cho sức khỏe.
Ẩm thực Phật Giáo được yêu thích bởi nhiều tầng lớp khác nhau, không chỉ có các tăng ni phật tử. Nếu là người ăn chay, bạn không có gì phải lo lắng về chuyện ăn uống khi đến Hồng Kông. Các món chay luôn được trình bày rất đẹp mắt, khó có thể phân biệt được với những món thịt thật sự.


Ẩm thực Bắc Kinh

Bắc Kinh là mái nhà của nhiều món ăn nổi tiếng bởi sự cầu kỳ và đẹp mắt. Là trái tim của Trung Quốc, nơi vua chúa xưa kia ngự trị, nền ẩm thực truyền thống nơi đây đã có lịch sử trăm năm tuổi.Thạch đậu đỏ ngọt mát
Người dân Hồng Kông luôn có sự tôn sùng với nghệ thuật ẩm thực truyền thống lâu đời này. Họ còn bổ sung cho nó những nét bản sắc riêng của mình, tạo nên nhiều món ăn mới. Những món này khá cay, vậy nên chỉ có số ít du khách phương Tây yêu thích chúng.
Các món ăn như Vịt quay Bắc Kinh, Súp chua ngọt, Lợn Moo Shu (Moo Shu Pork), và thạch đậu đỏ mang một hương vị nhẹ dịu hơn giống như kiểu Quảng Đông chiếm được nhiều cảm tình của du khách quốc tế.


Vịt quay Bắc Kinh – món ăn nức tiếng khắp thế giới.

Trên đây là một vài ví dụ về các món ăn ở Hồng Kông. Bên cạnh những món truyền thống của nền ẩm thực Trung Hoa, ở đây còn có sự hiện diện của các món ăn “Tây”. Hẳn rằng bạn sẽ tìm thấy món ăn ưa thích của mình, dù khẩu vị của bạn ra sao.


afamily

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ