Quần áo

Quần áo

5 thg 5, 2011

5 lợi ích sức khỏe bất ngờ từ nụ hôn

Nụ hôn không những biểu hiện tình cảm mà về mặt y học còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, ví dụ như tăng hệ miễn dịch, đốt cháy calo hay giữ cơ mặt săn chắc.

Hôn là một cử chỉ thân thiết, kết nối tình cảm giữa hai người với nhau. Tùy theo mức độ tình cảm mà nụ hôn cũng có những mức độ khác nhau. Sự va chạm của đôi môi và lưỡi không những kích thích thần kinh tình cảm mà rất có lợi cho sức khỏe.

1. Hôn làm tăng khả năng miễn dịch

Một nghiên cứu gần đây được đăng tải trên tạp chí y tế thế giới cho rằng nụ hôn có thể làm tăng khả năng miễn dịch của người phụ nữ khỏi vi rus Cytomegalovirus (một loại virus thuộc họ herpes).
Cytomegalovirus lây lan qua đường miệng, và có thể gây mù cho trẻ sơ sinh và gây khuyết tật bẩm sinh khác nếu người mẹ đang mang thai mà nhiễm virus này. Ngược lại, virus này vô hại đối với người lớn. Từ lâu hôn được coi là vô hại đối với vi rus này thậm chí lại tăng cường sự “phòng thủ” của cơ thể đối với chính nó.

2. Nụ hôn sẽ giúp chọn người bạn đời tốt nhất

Nhà nhân chủng học Helen Fisher mô tả nụ hôn như là một "công cụ đánh giá người bạn đời": Phần lớn vỏ não được dành để nhận cảm giác từ môi, lưỡi, má và mũi. Trong số 12 dây thần kinh ở võ não thì có tới 5 dây thần kinh nhận dữ liệu từ khắp nơi trên miệng.

Nó được xây dựng để đón các cảm xúc nhạy cảm nhất, thị hiếu phức tạp nhất, cả hương vị và nhiệt độ. Khi hôn một ai đó, bạn thực sự có thể cảm nhận được những điều này. Vì vậy, nụ hôn không chỉ là nụ hôn, nó phản ánh sâu sắc bạn là ai, bạn mong muốn gì và bạn có thể cho đi những gì.

3. Hôn đốt cháy calo

Tùy thuộc vào các báo cáo có những nhận định khác nhau, nhưng nụ hôn dù ở bất cứ đâu cũng có thể đốt cháy 2-6 calo trong một phút. Không khác chạy bộ trên máy chạy bộ, nhưng một giờ âu yếm cũng có thể đốt cháy calo ngang nửa ly rượu vang.

4. Hôn giữ cơ mặt săn chắc

Khi hôn cũng là lúc các cơ miệng được “luyện tập”. Các nhà nghiên cứu nói rằng bạn sử dụng 30 cơ bắp trong khi hôn và âu yếm. Điều này giúp giữ cho đôi má của bạn gọn hơn, săn chắc hơn và quyến rũ hơn.

5. Hôn là một cách thư giãn tự nhiên

Báo cáo khoa học cho rằng hôn làm tăng mức độ oxytocin, một hóa chất làm dịu cơ thể tự nhiên, và endorphin (hóa chất làm cơ thể cảm thấy tốt hơn) cũng tăng lên. Đồng thời, trong quá trình hôn cũng làm cho lượng dopamine tăng lên khiến chúng ta có cảm giác lãng mạn.Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ