Quần áo

Quần áo

27 thg 5, 2011

Cách bảo quản đậu hũ tốt nhất cho bà nội tr

Đậu hũ là món ăn quen thuộc với mọi người, tuy nhiên đây là loại thực phẩm khó bảo quản, nhanh hư. Bởi những băn khoăn này mà hôm nay tôi đây muốn chia sẻ cùng bà con một số bí quyết bảo quản đậu hũ tốt nhất vừa học lõm được

+ Luôn kiểm tra hạn sử dụng: Nếu là đậu hũ bạn mua trong siêu thị được đóng gói đàng hoàng thì luôn có hạn sử dụng, còn đậu hũ mua ở chợ thì chỉ bán trong ngày.

+ Đối với đậu hũ tươi mua ở chợ, sau khi rửa sạch, hãy cho chúng vào hộp đựng, đổ nước lạnh vào ngập mặt đậu rồi đậy kín nắp và đặt vào tủ lạnh. Cần thay nước cho hộp đậu mỗi ngày để chúng luôn có đủ độ ẩm và tươi.

+ Đối với loại đậu hũ đã được đóng gói sẵn, cần bảo quản lạnh ngay khi mua về, không nên mở bao bì cho đến khi có nhu cầu sử dụng. Phần đậu không dùng hết sau khi đã mở bao bì, có thể cho vào hộp kín và bảo quản tương tự như đậu hủ tươi.

+ Đậu hũ nếu bạn biết bảo quản đúng cách thì có thể giữ lâu từ 7 đến 10 ngày, cái này là bỏ vào tủ lạnh. Còn cho vào tủ đông thì đậu hũ có thể bảo quản và sử dụng trong vòng 5 tháng.

Những bước cơ bản trên sẽ giúp bạn bảo quản được đậu hũ lâu hơn so với bình thường. Ngoài ra cần lưu ý khi bảo quản đậu hũ:

- Đừng vội vứt bỏ đậu hũ khi phần nước bạn đã cho vào hộp chuyển sang màu vàng nhẹ. Màu vàng này do phần sữa đậu nành đã đông đặc bên trong đậu hủ tiết ra. Chúng sẽ bị phân hủy sau khi được ngâm trong nước một thời gian. Tuy nhiên, nếu đậu đã được bảo quản hơn mười ngày trong tủ, bạn không nên dùng nữa, vì lúc này chất lượng của đậu hũ đã không còn đảm bảo.

- Nếu đậu hũ đã mua có vị hơi chua, bạn cũng không nên dùng bởi có thể chúng đã không được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp và đã bị hỏng.

Tổng hợp

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ