Quần áo

Quần áo

25 thg 5, 2011

Áp lực cuộc sống dễ khiến phụ nữ suy tim

Theo con số thống kê từ các bệnh viện tim mạch, số lượng bệnh nhân suy tim nữ đang gia tăng đáng kể. Những đặc thù cơ địa của nữ giới, gánh nặng trong cuộc sống hàng ngày, cùng với sinh hoạt bất hợp lý… đang trở thành áp lực đối với sức khỏe của trái tim.

Chứng suy tim được coi là tình trạng cơ tim ngày càng yếu đi, không thể bơm đủ máu đi nuôi các cơ quan trong cơ thể, không hút được máu đã thiếu oxy về tim nên gây ra tình trạng mệt mỏi, khó thở, ho, phù, xanh xao, hồi hộp… Suy tim có thể gặp ở cả hai giới, nhưng yếu tố thúc đẩy nhanh tình trạng này ở mỗi giới lại có những điểm khác nhau.
Với phái yếu, hormon sinh dục nữ vốn có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu, bảo vệ thành mạch và tim. Vì thế khi đến tuổi tiền mãn kinh, lượng hormone này giảm đáng kể thì cũng có nghĩa các bệnh tim mạch có cơ hội xuất hiện.

Phái nữ hiện nay đang ngày càng khẳng định sự thành công trong công việc và vị trí xã hội ngang bằng với nam giới. Sự công nhận ấy đồng nghĩa với việc chị em phải chấp nhận áp lực cả trong công việc lẫn lo toan gia đình. Xét trên một khía cạnh nào đó, những áp lực này dễ gây nên các rối loạn về tim mạch. Bởi trong trạng thái stress, huyết áp và nhịp tim tăng cao buộc tim phải làm việc nhiều hơn.

Stress cũng làm tăng hàm lượng cholesterol trong máu và thúc đẩy nhanh quá trình xơ vữa mạch, gây nên tình trạng thiếu máu cơ tim. Đây là những nguy cơ tiềm ẩn làm trái tim bị suy yếu. Đặc biệt với những người đang mắc phải một số bệnh của hệ thống mạch máu (xơ vữa mạch, rối loạn mỡ máu, bệnh tăng huyết áp) hoặc có tổn thương tại tim (tim bẩm sinh, hẹp hở van tim, thiếu máu cơ tim…) thì khoảng cách đến với suy tim sẽ ngày một ngắn lại.

Ở nữ giới, diễn biến bệnh thường phức tạp và hiệu quả điều trị kém hơn nam giới nên vấn đề phòng bệnh, phát hiện và chữa trị kịp thời càng trở nên quan trọng.

Hiện nay, với trình độ phát triển của y học hiện đại, đặc biệt với dòng thực phẩm chức năng ra đời đã giúp chị em rất nhiều trong việc chăm sóc sức khỏe trái tim, trong đó không thể không kể đến Ích Tâm Khang.

Ích Tâm Khang, với nhiều thành phần có lợi giúp tăng cường năng lượng cho tim, ngăn ngừa hình thành mảng xơ vữa, làm tiêu huyết khối, tăng cường máu đến nuôi dưỡng cơ tim. Vì thế Ích Tâm Khang giúp làm giảm các triệu chứng suy tim, phục hồi khả năng sinh hoạt, làm việc bình thường của người bệnh. Ngoài ra, Ích Tâm Khang còn làm giảm các nguy cơ có thể dẫn đến suy tim.

Theo giadinh.net

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ