Quần áo

Quần áo

4 thg 5, 2011

Bạn là người ưa thích những gì mạo hiểm và kỳ lạ? Vậy thì những địa điểm dưới đây là gợi ý mà bạn không thể bỏ qua trong hè này.
Trên thế giới hiện nay ngày càng xuất hiện nhiều loại hình du lịch mới lạ hấp dẫn thu hút khách bốn phương. Những sản phẩm du lịch này là ý tưởng sáng tạo độc đáo của các hãng du lịch trên khắp thế giới.

Mời bạn tham khảo những gợi ý dưới đây và chuẩn bị lên kế hoạch chinh phục thử thách trong chuyến du lịch đặc biệt thật đáng nhớ nhé!

Khám phá rừng già châu Phi

Khởi hành trên một chiếc thuyền cao su ở hồ Victoria tại Uganda, trôi xuôi dòng Nile Trắng đến tận công viên quốc gia Murchison Falls. Khi chiều đến, thuyền cập vào bờ, lều được dựng lên, lửa trại đốt lên cho bữa cơm tối vừa ăn vừa nghe những tiếng gầm của các loài thú ăn thịt chuyên sống về đêm.Trong không khí tịch mịch của rừng già, du khách sẽ có cảm giác quay về với thời kỳ hoang sơ của những câu chuyện linh thiêng và một cảm giác thật lạ xen lẫn trong đêm.Du lịch nhà tù
Du khách tìm đến đảo Nusakambangan của Indonesia không phải vì những bãi cát vàng bên bờ Ấn Độ Dương quanh năm sóng vỗ, mà chỉ để tham quan một quần thể kiến trúc nhà tù kiểu mới, nơi giam giữ những tội phạm đặc biệt nguy hiểm.
Nhà tù được xây dựng ở lưng chừng núi với vách đá dựng đứng trông thẳng xuống biển. Chính phủ Indonesia đã cho phép du khách tham quan nhà tù “kiểu Trung cổ” này, nhưng hạn chế việc đi sâu vào khu giam giữ tù nhân.

Nhân cơ hội đó, ngành Du lịch đã nhanh tay xây dựng một loạt khách sạn (có cả khách sạn 5 sao), nhà hàng, quán rượu, vũ trường... xung quanh “địa điểm du lịch đặc biệt” này và hốt bạc khá dễ dàng từ túi của những du khách phương xa ưa tìm cảm giác lạ.
Đây là loại hình du lịch thể thao mạo hiểm chỉ dành cho những người yêu thích cảm giác mạnh và chấp nhận thử thách. Dòng sông Plym là nơi có thác, ghềnh với dòng nước chảy xiết ở vùng Devonshide nước Anh. Đây được xem là một trong những nơi lý tưởng nhất cho loại hình du lịch độc đáo này.
Lênh đênh trên dòng thác
Trước tiên, du khách sẽ được mặc một bộ quần áo giống như quần áo của thợ lặn, sau đó là trượt tự do trên dòng sông. Những người tham gia sẽ bị va đập vào các tảng đá giữa dòng sông, bị chồm lên ở những khúc quanh hoặc bị hút vào những nơi có dòng chảy cuồn cuộn...


Cuộc hành trình kéo dài khoảng 1 dặm. Cảm giác sau lần thử thách này là sự ê ẩm toàn thân, nhưng điều đó lại trở nên khá thú vị đối với nhiều du khách thích khám phá sự mới lạ và thử thách.
Lặn sâu ở Nam cực
Nam cực là vùng lãnh địa riêng của loài cá voi, hải cẩu, sư tử biển... Lặn sâu vào làn nước lạnh buốt, du khách sẽ có dịp khám phá những tảng băng đá dưới nước có màu xanh và màu trắng rất đẹp…


Những con kì lân biển chuyên lặn dưới đáy sâu để kiếm ăn.


Hải mã bò lên bờ sau khi “đánh chén” no nê.

Tuy nhiên đây là tour du lịch khá nguy hiểm, đòi hỏi khách phải có sức khỏe rất tốt, sức bền cực kỳ dẻo dai vì đây là vùng đất lạnh nhất, khô nhất và lộng gió nhất thế giới.
Chúc các bạn có cơ hội tham gia những tour du lịch mạo hiểm như thế này đã khám phá khả năng của bản thân nhé!


Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ