Quần áo

Quần áo

28 thg 4, 2011

Lam Trường thừa nhận đã ly hôn

Lam Trường đã ly hôn từ cuối năm ngoái. Giờ đây, khi đã vượt qua khó khăn của cuộc đổ vỡ, anh lần đầu chia sẻ về việc này.

Từ tháng 12/2010 đến giờ, Lam Trường chỉ ở Việt Nam khoảng một tháng. Thời gian còn lại, anh "đóng đô" bên Mỹ. Ngày đầu tiên từ Mỹ về, Lam Trường dành trọn thời gian cho mẹ và đại gia đình. Ngày thứ hai, anh bắt đầu đi diễn.

Nhìn anh dạo này phấn chấn quá!

Vâng, tôi đang đầy ắp kế hoạch âm nhạc. Năm nay khởi đầu thật tốt, mới tháng Tư mà tôi đã lên kế hoạch và đang hoàn thiện cùng lúc 4 album từ nay đến cuối năm. Trong đó, đặc biệt có album nhạc tình ca.

Lam Trường hát tình ca, thật bất ngờ!

Đây sẽ là album lạ nhất của tôi từ trước đến giờ, cũng là album tôi ưng ý nhất. Trước kia đi hát, tôi chuyên dòng nhạc Hoa, nhạc trẻ. Đến giờ, tôi mới có cơ hội hát tình ca, dòng nhạc tôi thích từ lâu. Hy vọng khán giả sẽ hài lòng với thử nghiệm này của tôi.

Công việc thăng hoa, còn cuộc sống của anh hiện nay ra sao?

- Cuộc sống riêng của tôi đã bớt điều phiền muộn rồi. Tôi có thể tập trung 100% cho âm nhạc, không bị chi phối bởi những việc khác nữa.

Nghĩa là anh đã giải hòa được với Ý An để toàn tâm vào công việc?

- Chúng tôi đã chia tay. Chuyện hai vợ chồng đã giải quyết xong. Điều còn lại là bé Kiến Văn. Chúng tôi phải bù đắp để bé không bị thiệt thòi chỉ vì ba mẹ ly dị.

Chuyện xảy ra chẳng ai muốn, mình phải biết "ngộ biến tùng quyền", chuyện đã xảy ra thì phải tìm cách giải quyết tốt nhất. Thời gian qua, tôi đã cố gắng thu xếp qua Mỹ thăm con. Tôi cần bù đắp cho con nhiều hơn, vì bé ở với mẹ mà tôi thì không thể thăm con thường xuyên.

Vậy anh và Ý An chính thức ly dị từ khi nào?

- Từ tháng 10 năm ngoái. Đó là trên pháp luật. Còn mọi chuyện diễn ra là cả một quá trình, thời gian không ngắn!

Lỗi là ở anh?

- Có rất nhiều lý do dẫn đến việc chia tay, do thời gian, công việc, không hiểu nhau... Mình đã quyết định chuyện gì là phải chịu trách nhiệm và không hối tiếc. Khi chia tay, không thể nói lỗi do ai. Có thể mọi người nhìn thấy sự việc trước mắt, nhưng để đánh giá đúng thì còn nhiều yếu tố. Thế nên, chuyện đúng hay sai, tốt hay xấu của một con người không thể ngày một ngày hai mà đánh giá được.

Nghĩa là anh nói Ý An cũng là người có lỗi?
- Trước giờ tôi chưa nói một ý gì không tốt về An, không bao giờ nói ra khuyết điểm của cô ấy. Tôi không muốn mọi người đánh giá mình đã lựa chọn sai lầm. Một khi tôi đã làm thì không bao giờ phải hối hận. Dù cho chuyện gì xảy ra, tôi cũng không bao giờ coi người kia là người xa lạ hay kẻ thù. Đó là điều tối thiểu một người đàn ông có thể làm. Tôi và Ý An không chung sống với nhau nữa, nhưng vẫn có thể nói chuyện được.

Tại sao anh không nỗ lực hàn gắn tình cảm vợ chồng để con bớt thiệt thòi mà quyết định chia tay?

- Tôi cũng muốn hàn gắn, giải quyết khúc mắc nhưng sự hàn gắn không đem lại kết quả. Tôi thấy mình không được ích kỷ, không thể bắt họ chờ đợi mình mãi được. Thực tình là giờ đây, tôi không muốn nghĩ đến thời gian đó nữa, áp lực, buồn, căng thẳng lắm...

Chia tay từ tháng 10 nhưng giờ anh mới lên tiếng xác nhận vì sợ phải đối mặt với dư luận?

- Trước kia, tôi im lặng vì nói trong lúc chuyện đang xảy ra sẽ không giải quyết được vấn đề gì. Nói ra ở thời điểm "nước sôi lửa bỏng" ấy chỉ làm mọi chuyện tệ hơn thôi.Giờ đây, khi mọi chuyện đã được giải quyết xong xuôi, đã vượt qua mọi khó khăn, tôi mới chia sẻ. Tôi không ngại đối đầu với dư luận vì nghĩ mình chẳng phải tội phạm hình sự, chẳng làm gì xấu cả.

Sau hôn nhân đổ vỡ, anh có ngại đón nhận một tình yêu khác?

- Tôi không bị thương đến mức qua vấp váp mà sợ không dám yêu nữa. Tình yêu là cảm xúc, là hơi thở, không thể thiếu được. Cứ để mọi chuyện đến thật tự nhiên. Tuy nhiên, qua lần đổ vỡ này, tôi nhắc mình phải cẩn trọng hơn.

Hiện tại đã có người con gái nào làm trái tim anh vui lên chưa?

- Tôi nghĩ để một thời gian nữa sẽ nói. Chuyện này quá mới đối với khán giả. Vả lại, chuyện cũng chưa có gì chắc chắn cả.

Theo TGVH

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ