Quần áo

Quần áo

31 thg 5, 2010

'Trai thương vợ mới, gái nhớ chồng xưa'

43 tuổi, 4 cô con gái, 3 đời vợ, chàng diễn viên của những vai xã hội đen thấy mình già đi vì những lo lắng tinh thần.

"Tôi quan tâm đến con riêng, đến quá khứ, nhưng không phải người đa tình vừa muốn mới vừa không bỏ qua cái cũ".
- Việc luôn làm theo ý mình, luôn cho mình đúng là đóng vai trò thế nào trong hai lần ly dị của anh?
- Thời còn trẻ, cái tôi của mình quá lớn. Giờ nghĩ lại thấy đôi khi mình hơi ăn thua với vợ. Chừng này tuổi, tôi cũng nghĩ khác đi nhiều. Đàn ông tứ tuần nhận ra, cái tôi chẳng để giải quyết vấn đề gì, nhất là quan hệ trong vợ chồng. Đôi khi sự nhường nhịn của mình không phải gì nguy hiểm mà sẽ hay hơn trong cuộc sống.
Tuy nhiên, tôi không hối tiếc vì trong lòng hiểu rõ, hối tiếc không giải quyết được gì. Cái chính là mình rút ra kinh nghiệm gì sau đổ vỡ. Nếu có chuyến tàu đi ngược thời gian, với cái suy nghĩ, lý trí của mình bây giờ, có thể mình hành động khác. Nhưng nếu sống lại thời gian ấy mà vẫn là con người ngày xưa, chắc gì mình làm được đúng hơn. Ở cuộc hôn nhân thứ ba, tôi biết dung hòa hơn những mâu thuẫn vì tôi nhận ra bao giờ cũng có cách giải quyết mâu thuẫn, vấn đề mình có thích giải quyết hay không.
- Hai người vợ đầu làm nghệ thuật giống anh, cái tôi của mỗi người đều quá lớn. Với người vợ thứ ba chuyên kinh doanh, anh tìm sự dung hòa ra sao?
- Tôi là nghệ sĩ, vợ làm kinh doanh nên đồng cảm với nhau rất dễ. Nghệ sĩ với nghệ sĩ như hai thỏi nam châm cùng dấu, luôn đẩy nhau. Vợ tôi và tôi bây giờ khác cả ngành nghề và tính cách nên hỗ trợ cho nhau rất tốt và luôn hấp dẫn nhau. Công việc vợ bản chất khô khan, tôi tạo cho cô ấy niềm vui và những cái lãng mạn nghệ sĩ để cô ấy có cuộc sống cân bằng. Bản thân tôi cũng thế, mỗi khi bay bổng quá mà vút lên cao sẽ có người kéo xuống.
- Người bình thường hay e ngại kết hôn với nghệ sĩ, bản thân anh lại trải qua hai đời vợ. Vợ anh nói gì về điều này?
- Đó là bài toán muôn thủa của cả thế giới mà không có cách giải quyết. 100 cô vợ thì 101 cô ghen. Những cô lấy chồng nghệ sĩ càng không yên tâm, lúc nào cũng nhấp nhổm, có điều cách bộc lộ khác nhau. Người đàn bà lấy người đàn ông từng mấy năm chung sống cùng người đàn bà khác, lại thường xuyên đi làm phim tiếp xúc cô này cô nọ, bao giờ cũng có những dấu hỏi dù kín đáo. Bản thân người đàn ông phải biết cách khéo léo xây dựng lòng tin ở vợ, để họ yên tâm về các mối quan hệ của mình ngoài xã hội, đồng thời không bị bóng đen quá khứ len lỏi vào trong gia đình.Tùng Dương và Pha Lê trong "Đầm lầy bạc".


Người Việt Nam có câu “Trai thương vợ cũ”. Bản thân anh và người vợ thứ hai là diễn viên Hoa Thúy có rất nhiều cơ hội gặp gỡ trong công việc, anh thấy có khó khăn gì?
- Tôi lại cho rằng “Trai thương vợ mới, gái nhớ chồng xưa”. Đàn ông hay thích cái mới còn phụ nữ hay hoài niệm. Tất nhiên cũng không thể nào không nghĩ tới vợ cũ. Tôi quan tâm đến con riêng, đến quá khứ, nhưng không phải người đa tình vừa muốn mới vừa không bỏ qua cái cũ. Tôi và Thúy bây giờ coi nhau như những người bạn. Thúy cũng lấy chồng. Mọi cái liên hệ với nhau bây giờ đều liên quan đến cô con gái 10 tuổi. Những lúc tôi gặp Hoa Thúy, vợ mới của tôi đều biết.
- Có bốn cô con gái với ba người vợ, anh làm thế nào để công bằng với các con?
- Tôi thể hiện hơi cứng nhắc nhưng rất khoa học, phân chia thời gian quan tâm đến con và quay vòng thời gian. Khi con cái có chuyện bất thường, cần bố ở bên, gọi điện là có bố ngay. Cô con gái đầu ở tuổi thiếu nữ nên nhiều vấn đề lắm. Nhiều khi mình tâm sự với con không phải trên góc độ người bố mà là một người bạn lớn tuổi, nhiều kinh nghiệm. Cô bé thứ hai hơn 10 tuổi hay trao đổi với bố chuyện học hành. Hai bé sau thì còn nhỏ, lại có cả bố và mẹ nên yên tâm hơn. Nhiều người nghĩ rằng xoay vòng với bốn đứa con thì rất mệt nhưng với tôi không vấn đề gì. Các con tôi rất yêu quý và tự hào về bố. Tuy nhiên, tôi cũng biết, đến tuổi nào đó, nó sẽ không còn tự hào mà quay sang trách mình.
Tùng Dương trong "Camera công sở".

- Anh tham gia rất nhiều công việc như đóng phim, làm phó đạo diễn, kinh doanh…, liệu có áp lực nào từ việc phải đóng góp nuôi con với các bà vợ?
- Trong cuộc sống, tôi ít bị stress vì quen vận động. Thời trẻ vận động nhiều vì thích đi chơi. Khi có tuổi vận động nhiều vì ham hố công việc. Tôi luôn làm việc vì nghĩ, nếu cố gắng, mình có thể bù đắp cho con cả vật chất, tinh thần để chúng không bị tủi thân với bè bạn và cảm thấy lúc nào cũng có bố ở bên cạnh. Chuyện góp sức nuôi con bây giờ với tôi cũng đơn giản hơn nhiều rồi. Tôi cũng tính hết cả việc lo cho con ăn học sau này, không lúc nào cảm thấy bị thúc bách theo kiểu đến tháng mà chưa có tiền đóng góp với vợ cũ. Tôi chỉ hay lo nghĩ đến vấn đề tinh thần là chính.
- Thường xuyên lo nghĩ tinh thần, vậy điều gì khiến anh có thể giữ được ngoại hình trẻ trung như đàn ông ba mươi?
- Nói thực bây giờ tôi xuống cấp nhiều rồi. Dạo này mọi người gặp tôi đều nhận xét, tôi hom hem, xanh xao hơn. Ngày trước lúc nào da tôi cũng căng, người ngợm béo tốt. Soi gương thấy mặt già và nhiều nếp nhăn, chứng tỏ là suy nghĩ nhiều. Không hẳn là áp lực quá ghê gớm nhưng 4 cô con gái, các quan hệ đối nội đối ngoại, những mối liên hệ vợ cũ, công việc làm ăn cũng không đơn giản. Tôi bây giờ không được gọi là trẻ lâu nữa rồi. Không hiểu 5 năm nữa mình như thế nào?
Theo Vnexpress
Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ