Quần áo

Quần áo

1 thg 12, 2009

NHÀ ĐẸP - Biệt thự phố

Biệt thự phố

Biệt thự phốCũng mọc lên giữa chốn phố phường đông đúc nhưng không phải là nhà ống bình thường. Vẫn có những tiện ích như nhà xe, sân vườn … nhưng chưa thể sánh bằng nhà biệt thự, mà ta thường quen với tên gọi là Biệt thự phố. Những ngôi nhà của sự hòa trộn của hai kiểu nhà ở khác nhau đã tạo nên một phong cách riêng của nó, một vẻ đẹp và một vẻ bí ẩn về mái ấm hạnh phúc.

1. Cội nguồn của hạnh phúc

Căn nhà là ý tưởng xuất phát từ việc cải thiện đi hình ảnh không tốt của những ngôi nhà ống cao lêu khêu vốn dĩ hạn hẹp về chiều ngang. Nay, sự kết hợp khá hoàn hảo nhưng không quá đồ sộ về diện tích đã tạo cho chúng ta những kiểu nhà biệt thự mini nhỏ nhắn, xinh xắn như thế này.


Vẫn có nhà xe khá hiện đại, một sân vườn nho nhỏ bên nhà để đủ tạo nên những cảm xúc không gian sống thật trong lành và mát mẻ, đôi khi là vườn hội tụ cho những chú chim chốn “thành thị” được ngân vang giọng hót, mang lại những hơi thở thiên nhiên và sự sống cho khu vực sống nhà bạn.


Như vươn lên tận trời xanh, hãy nhìn xem những căn biệt thự như thế này giống như một tòa tháp nhưng vững chãi và hiên ngang để tạo nên những niềm tin cuộc sống, cội nguồn của hạnh phúc. Không thể sánh bằng khi ước mơ một ngôi nhà được hiện thực, nhưng nó được xem như là động lực, là chỗ nương náu cho gia đình sinh sống và an cư lạc nghiệp, một triết lý bao đời của cha ông ta để truyền dạy con cháu thấm nhuần tư tưởng ấy.


2. Đa kiểu dáng trong không gian

Không như những kiểu nhà ống đơn sơ và chông chênh, vẻ đẹp của những ô nhà biệt thự phố này được tạo nên bởi sự liên kết. Nhìn từng ngôi nhà là một kiểu dáng riêng biệt, khá ấn tượng và sinh động, nhưng nhìn tổng thể bao quát là một mảng kiến trúc liên hoàn được kết nối với nhau tạo nên những dãy phố rất đẹp và yên bình.


Để được như vậy là do sự quy hoạch kiến trúc của cả một khu vực sống, và bạn sẽ phải chấp hành tuân theo những qui định về xây dựng ấy, tất cả chỉ vì một kiến trúc đô thị cần được “tạo dáng” và qui hoạch. Một khu vườn nhỏ, ngôi nhà không quá cao. Với bề ngang, đó là sự kết hợp hai mảng nhà ống đã làm nên một biệt thự phố, nơi có những tiện nghi sống hoàn hảo cho bạn, cho gia đình bạn được ấm cúng bên nhau.

Biệt thự phố là một chuỗi kiểu kiến trúc hiện đang rất thịnh hành tại Việt Nam, nhất là tại các khu đô thị mới, một mặt tạo nên không gian sống khá hoàn chỉnh, một mặt tạo nên vẻ đẹp hiện đại cả khu vực sống, từ đó vô hình chung góp phần tạo nên những nếp sống văn hóa và văn minh.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ