Quần áo

Quần áo

30 thg 11, 2009

Thực phẩm giúp tăng hoocmon “yêu đời”

Công việc bận rộn và những áp lực trong cuộc sống đôi lúc khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và không còn tinh thần làm việc. Vậy phải làm sao để thoát khỏi tình trạng này?


Yếu tố dinh dưỡng giúp điều tiết tinh thần

Tryptophan sau khi được cơ thể hấp thụ, nó sẽ phát ra một tín hiệu lên não. Loại chất này có tác dụng như một “sứ giả” giúp kích thích hệ thần kinh và làm tăng sự hưng phấn, giúp bạn yêu đời trở lại.Tyrosine: Loại chất này có tác dụng duy trì chức năng của não. Chất Tyrosine này giúp nâng cao thái độ tích cực và cảm giác vui vẻ.Vitamin B6: Vitamin B6 giúp giải tỏa cảm giác ức chế. Giúp tinh thần cân bằng trở lại, từ đó sẽ bình tĩnh hơn.Vậy để cung cấp đủ những chất trên cho cơ thể, chúng ta cần phải ăn những thực phẩm như thế nào?Chuối tiêu: Trong chuối có chứa một chất gọi là alkaloids, chất này có thể giúp con người nâng cao tinh thần và cảm giác tự tin. Hơn nữa, chuối còn giúp sản sinh ra Tryptophan và citamin B6, đây là những chất có lợi cho não và giúp tinh thần cân bằng trở lại.Cải bó xôi: Theo những nghiên cứu gần đây thì việc thiếu đi axit folic sẽ dẫn đến giảm serotonin của não, từ đó gây ra hiện tượng trầm cảm. Để có thể cung cấp axit folic cho cơ thể, tốt nhất là bạn hãy ăn thật nhiều cải bó xôi.Bánh mỳ và bột lúa mỳ: Carbohydrates có thể giúp gia tăng serotonin. Những nhà nghiên cứu từ Viện Công nghệ Massachusetts cho biết: "loại chất carbohdrates có chứa nhiều trong bánh mỳ và những loại bánh làm từ bột lúa mỳ”. Vì vậy, bạn hãy bổ sung vào thực đơn của mình món bánh mỳ để giúp làm gia tăng lượng serotonin.Tỏi: Mặc dù việc ăn tỏi sẽ khiến hơi thở của bạn có mùi. Tuy nhiên rất nhiều bác sĩ cho rằng, ăn tỏi sẽ giúp ổn định tinh thần, giải tỏa stress. Đó chính là lý do mà các bác sĩ khuyên những bệnh nhân có triêu chứng lo âu và rối loạn tâm thần nên ăn nhiều tỏi để ổn định tâm lý hơn.


Sữa bò: Nghiên cứu của Trung tâm y khoa, Mount Sinai, New York cho thấy, trong sữa bò có chứa rất nhiều canxi. Canxi trong sữa bò có tác dụng giúp giải tỏa cảm giác căng thẳng và ức chế thần kinh.Thịt gà: Các bác sĩ tâm lý của nước Anh đã cho biết rằng ăn thịt gà là cách nhanh nhất để bạn cân bằng lại tinh thần của cơ thể. Nhiều người đã làm việc trong một thời gian dài và không nghỉ ngơi, từ đó dẫn đến tâm lý căng thẳng và ức chế. Ăn thịt gà sẽ giúp giải tỏa stress hiệu quả.Quả anh đào: Quả anh đào còn có tên là Cherry aspirin. Trong anh đào có chứa chất anthocyanins. Loại chất này giúp kích thích lên não tạo cảm giác phấn chấn và yêu đời hơn. Cũng chính vì lý do này mà rất nhiều người gọi anh đào với cái tên là “loại quả hạnh phúc”.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ