Quần áo

Quần áo

24 thg 11, 2009

Tâm tình - Cưới một năm bị đánh 10 lần


Em lấy chồng gần một năm, trong thời gian mới cưới này vợ chồng em thường xảy ra xung đột. Mỗi tuần vợ chồng em cãi vã nhau ít nhất một lần. Từ lúc cưới nhau tới giờ anh đã đánh em khoảng 10 lần, mỗi lần đánh em anh không bao giờ mở miệng ra nói một từ xin lỗi em.

Anh suốt ngày chỉ biết nhậu nhẹt và về nhà nằm ngủ. Nếu em mở miệng ra để nói thì nhất định anh sẽ đánh nên em chẳng dám mở miệng ra để nói. Tuần trước vì chuyện của gia đình nhà anh, em không bằng lòng nên em nói mấy câu thế mà anh tát em tím hết mặt mày làm cho em không thể mở miệng ra ăn cơm, chỉ nuốt cháo để sống. Rồi em phải đi bệnh viện vì khắp mặt em nhức đau nhưng anh cũng không hỏi thăm em một câu, mọi việc một mình em lo liệu.

Em đi bệnh viện về lại phải tự mình làm lành với anh. Thực sự trong lòng em vì nghĩ về bố mẹ mình nên cam chịu những gì anh ta đối xử. Em rất sợ làm cho bố mẹ buồn nên chưa bao giờ em dám nói ra những gì anh đã đối xử với em cho gia đình em biết. Lúc nào bị đánh em chỉ biết khóc một mình.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tuy em đã chịu đựng như thế nhưng anh ta cũng không hài lòng. Ngày hôm qua em bàn với anh ta rút hết tiền ở trong thẻ ra gửi sổ tiết kiệm và anh ta đã đồng ý. Sáng dậy anh và em đã đi rút tiền để chuyển sang sổ nhưng chạy qua mấy chỗ rút tiền mà không được thì em bảo: "Tại sao chỗ gần nhà không chịu rút mà cứ chạy lòng vòng. Em còn phải đi làm chứ em có ở không đâu mà anh làm như thế". Chuyện chỉ có vậy mà tối về anh rút một cọc tiền ném vào mặt em và gọi điện cho bố em bảo: "Con trả lại con gái cho bố chứ con chán lắm rồi". Vì sợ bố mẹ buồn nên em lại phải nói xin lỗi và anh ta nói rằng: "Tôi không muốn nhìn thấy mặt cô nữa, cô hãy cút ra khỏi nhà tôi".

Em xin anh chị cho em một lời khuyên. Em có nên quyết định chia tay với anh ta không. Bây giờ em rất bế tắc không biết mình phải làm gì đây. Liệu quyết định chia tay thì có làm cho bố mẹ em buồn không? (Hiền Mai).

Vấn đề bạn đang gặp phải cũng là vấn đề nhức nhối trong xã hội hiện nay, đó là nạn bạo hành gia đình. Khi gặp phải tình huống này thì điều đầu tiên là bạn phải tìm cách tự bảo vệ mình bằng cách tỏ thái độ vừa khéo léo vừa kiên quyết với chồng khi anh ấy tỉnh rượu.

Bạn cũng nên lắng nghe, để biết được nguyên nhân dẫn đến sự cáu giận của anh ấy mà điều chỉnh hành động của mình, tránh xung đột mâu thuẫn gia đình. Bạn có thể lựa lúc anh ta vui vẻ mà trao đổi tâm sự về nỗi khổ tâm cùng những suy nghĩ của bạn và cả quyết định chia tay nếu anh ta không sửa đổi.

Nếu anh ấy không tôn trọng lời nói của bạn hoặc tiếp tục có những hành động vũ phu thì bạn nên nhờ tới sự can thiệp của chính quyền và các cơ quan đoàn thể.

Bạn có một điểm yếu đó là sợ bố mẹ buồn nên phải cam chịu những gì anh ta đối xử với bạn. Lúc này bạn nên tâm sự tất cả những gì bạn đang phải chịu cho bố mẹ bạn họ biết được tình cảnh khó khăn và nỗi khổ tâm của bạn. Bố mẹ sẽ hiểu và muốn những gì tốt nhất cho bạn. Bạn không cần băn khoăn rằng chuyện bạn chia tay sẽ làm cho bố mẹ buồn bởi vì nếu biết con gái mình phải sống trong cảnh đày đọa với người chồng vũ phu thì bố mẹ bạn còn đau lòng, xót xa hơn.

Chia sẻ tất cả những suy nghĩ của bạn về con người anh ta, về bế tắc, khổ tâm mà bạn không muốn có trong cuộc hôn nhân này sẽ giúp bố mẹ thấu hiếu và thông cảm cho bạn hơn. Và khi đó bố mẹ sẽ ủng hộ cho bạn để bạn có thể giải quyết dứt điểm tình trạng tồi tệ này, mở ra cho mình những cơ hội mới để có cuộc sống hạnh phúc thật sự.

Tư vấn bởi Công ty Tư vấn Tâm lý An Việt Sơn.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ