Quần áo

Quần áo

19 thg 9, 2011

4 mẹo sử dụng màu sắc cho nhà bớt chật

Một trong những vấn đề gây đau đầu khi trang trí nhà chật đó chính là sử dụng màu sắc. Nếu sử dụng màu không khéo, bạn có thể khiến nhà chật trông lại càng chật hơn.

Xóa mờ ranh giới giữa hai phòng liền kề bằng cách sử dụng một tông màu chung

Nếu trong nhà bạn có hai phòng nào đó xây liên thông với nhau, chẳng hạn như phòng khách xây liên thông với phòng bếp, phòng bếp xây liên thông với phòng ăn..., và bạn muốn tăng diện tích ảo cho hai khu vực liên thông đó thì hãy sử dụng một tông màu chung khi thiết kế và trang trí chúng.

Còn trong trường hợp, hai phòng liền kề đó sử dụng hai tông màu khác nhau thì bạn nên sơn vách ngăn giữa chúng bằng gam màu gần giống nhất với tông màu của cả hai khu vực đó để tạo cảm giác không gian như rộng hơn.

Tạo chiều sâu cho ngôi nhà bằng gam màu đậm

Với không gian nhỏ, mọi người thường dùng các gam màu nhạt hoặc trung tính để giúp "ăn gian" diện tích. Tuy nhiên, bên cạnh việc sử dụng gam màu nhẹ làm chủ đạo để tạo chiều rộng, bạn cũng nên sử dụng các gam màu đậm khác để tạo chiều sâu.

Chẳng hạn như trong bức ảnh sau, tường màu xanh ở bên ngoài và màu đỏ ở bên trong tạo chiều sâu cho không gian bếp. Trong khi đó, nội thất màu trắng lại giúp "nới rộng" chiều ngang đồng thời giúp cho màu đậm càng thêm ấn tượng.

Đừng quên sử dụng điểm nhấn

Nếu bạn sử dụng tường và bàn ghế với gam màu trung tính thì hãy chọn gam màu khác để tạo điểm nhấn cho căn phòng bớt tẻ nhạt.

Chẳng hạn như trong bức ảnh sau, tường và ghế có màu trắng giúp nới rộng không gian về ảo giác nhưng để tạo điểm nhấn cho nhà thú vị hơn, gia chủ đã sử dụng màu hồng cho bàn tiếp khách nhỏ xinh, gối tựa và tấm bảng trang trí nghệ thuật đặt dựa vào tường.

Có một lưu ý là bạn nên rải rác gam màu tạo điểm nhấn này khắp nhà thay vì tập trung tại một chỗ.

Sử dụng màu trung tính với các sắc độ khác nhau

Thay vì sử dụng một màu trung tính với một sắc độ giống nhau cho cả phòng, bạn hãy sử dụng nó với các sắc độ đậm nhạt khác nhau để căn phòng trông thú vị hơn. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng nhiều màu trung tính khác nhau.

Chẳng hạn trong bức ảnh sau, phòng tắm với màu trắng chủ đạo trông đẹp hơn khi được sử dụng xen kẽ với gam màu be.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ