Quần áo

Quần áo

19 thg 8, 2011

HH Ngọc Hân: ‘Tôi không đánh bóng tên tuổi để phải trả giá’

Người đẹp sinh năm 1989 cho biết, cô tham dự Hoa hậu VN để thử sức mình chứ không phải tìm kiếm cơ hội tham gia các cuộc thi mang tầm vóc lớn. Ngọc Hân gửi lời chúc mừng đến Hoàng My, còn cô chỉ mong phát triển ở lĩnh vực thiết kế thời trang.

- Một năm đi qua, cảm giác của chị thế nào khi nhớ về những ngày ở Tuần Châu, Hạ Long , trong đêm đăng quang, những ngày chìm trong dư luận không thiện chí với chị và cả những việc chị đã làm khi ở ngôi hoa hậu?

- Một năm trôi qua, được sống trong nhiều môi trường, tiếp xúc được nhiều người, nhiều số phận, tôi thấy mình trưởng thành hơn vì có được nhiều trải nghiệm quý, có thể gọi đó là vốn sống. Chính vốn sống giúp cho tôi nhìn ra được những giá trị thật của cuộc đời, giúp tôi mạnh mẽ để tiếp tục những ngày ý nghĩa và thi vị. Cái cây phát triển trong bão tố sẽ biết cách ăn rễ sâu vào lòng đất để đứng vững hơn, vươn lên đón nắng mặt trời.- Khi cư dân mạng bình phẩm về hình thức của mình, trong đó có Hoàng Anh - vợ cũ của Huy Khánh , chị có cảm thấy chạnh buồn hay bị xúc phạm?

- Đó là ý kiến cá nhân của mỗi người, tôi tôn trọng điều đó.

- Danh hiệu đưa chị vào tâm điểm của "cơn bão" dư luận. Nếu được lựa chọn lại, chị có tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam nữa hay không?

- Nếu được lựa chọn lại, tôi vẫn sẽ tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Tôi không hối hận vì quyết định này!

Tôi không đặt ra điều gì khi đăng ký tham dự cuộc thi, tôi muốn thử thách chính mình trước khi ra trường, có một công việc ổn định và may mắn tôi đoạt vương miện. Nhưng có danh hiệu, tôi nghĩ cách tốt nhất để giữ gìn nó chính là bằng nhân cách và tấm lòng chân thành hướng về cuộc sống với những hoạt động thực tiễn. Tôi không đánh giá cao các hoạt động bề nổi.

- Chị khẳng định cuộc sống của mình chẳng khác gì so với trước khi trở thành hoa hậu. Đáng lẽ đó phải là một bước ngoặt lớn chứ?

- Trước đây tôi vẫn đi diễn thời trang. Nhưng sự thay đổi thì không, đặc biệt gia đình tôi không có chuyện trở thành cái gì đó, dù danh hiệu hoa hậu có là một phép màu của số phận. Với bố mẹ, tôi và em trai lúc nào cũng là những đứa con bé bỏng cần được che chở.

Thêm nữa, mọi người thường hay cho rằng mình bận rộn. Tôi vốn là người quản lý thời gian khá tốt từ khi đi học nên tôi thấy không có gì quá bận hoặc quá mệt mỏi. Mọi thứ vẫn bình thường, có lẽ khi mình cho tất cả những điều diễn ra xung quanh vẫn bình thường thì cuộc sống sẽ được cân bằng trở lại.

- Không cần ai xây dựng hình ảnh cho mình, không cần người phát ngôn chính thức, không cần trợ lý, chị thiết lập hình ảnh một cô gái độc lập. Điều gì khiến chị nghĩ mình có thể làm tốt mọi việc?

- Luôn nhận được tình yêu thương của cha mẹ, nhưng tôi sống độc lập từ bé và bây giờ tôi nghĩ sự độc lập lại cần thiết hơn nữa. Hình ảnh của mình như thế nào thì sẽ được xuất hiện như thế ấy. Việc xây dựng hình ảnh là quan trọng, nhưng tính chân thật trong việc thể hiện hình ảnh ấy quan trọng hơn vì sự chân thật luôn mang đến giá trị lâu dài.

Ngay cả việc làm từ thiện, nhiều người hỏi tôi tại sao không xuất hiện ồn ào nhưng tôi vẫn nghĩ những việc làm bằng tâm nguyện của mình là điều thuyết phục nhất. Tôi không đánh bóng mình để phải trả giá cho một điều gì đó.

- Một năm còn lại với nghĩa vụ hoa hậu, chị dự định làm gì?

- Một năm đã trôi qua với nhiều sự chuyển động rất thú vị của cuộc sống, những điều làm được cho xã hội cũng chính là những điều giúp tôi được trưởng thành hơn. Mong muốn của tôi là vẫn tiếp tục làm được những việc mang tính thiện nguyện và mang lại giá trị thực cho cộng đồng. Hiện nay, tôi đang tham gia triển khai một dự án dành cho trẻ em mang tên "Ngôi sao nhí - lấp lánh khoảnh khắc bé thơ". Đây là một cuộc thi ảnh trực tuyến kết hợp với các hoạt động offline ý nghĩa, mục đích là có một sân chơi bổ ích cho cả phụ huynh lẫn các bé.

Việc thứ hai rất quan trọng với tôi là nỗ lực rèn luyện để trở thành một nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp. Vào ngày 19/8, tôi sẽ tham dự với tư cách là một nhà thiết kế trong chương trình My Style - kỷ niệm một năm ngày thành lập Vietnam Designers House tại TP HCM. Tôi rất mong muốn được làm việc và trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp, dưới sự dẫn dắt của thế hệ đàn anh. Trong chương trình này, tôi sẽ trình diễn bộ sưu tập mình thiết kế và đã đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp.
- Năm trước chị bảo mình bận rộn với đại lễ Hà Nội nghìn năm nên không thể tham gia các cuộc thi quốc tế. Năm nay các sự kiện qua rồi mà tên chị vẫn không có trong danh sách người đẹp được đề cử. Chị có cảm xúc thế nào về việc này?

- Tôi dự thi Hoa hậu VN 2010 chỉ vì muốn thử thách trước khi tôi tốt nghiệp để đi làm ổn định. Tôi không có mục đích tìm kiếm cơ hội tham dự những cuộc thi khác, vì vậy đối với tôi việc này cũng bình thường.

- Chị nghĩ sao về việc, Á hậu 1 Vũ Hoàng My - người về sau chị tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010 - là ứng viên quốc gia tại Hoa hậu Hoàn vũ 2011?

- Tôi xin chia sẻ với Hoàng My những khó khăn mà cô ấy phải trải qua để rèn luyện cho việc tham dự một đấu trường sắc đẹp quốc tế. Bất kỳ thí sinh nào được cử đi thi quốc tế cũng là gương mặt đại diện của quốc gia. Chính vì thế tôi xin gửi lời chúc và đặt tất cả sự yêu mến, trân trọng của tôi đến các bạn. Tôi cho rằng, đến với cuộc thi, việc đoạt giải hay không không quan trọng. Quan trọng là việc thể hiện hình ảnh, nét đẹp Việt Nam đầy bản sắc, thân thiện và trí tuệ. Đó mới là điều giúp các bạn tỏa sáng thật sự trong lòng mọi người.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ