Quần áo

Quần áo

26 thg 4, 2011

Tình sứt mẻ chỉ vì chung nhà?

Với nhiều chị em, sống chung với bố mẹ chồng vẫn còn "dễ thở" hơn so với việc phải chung nhà cùng chị em dâu.

Huyền và anh Minh – chồng chị được coi là khá giả khi mới ngoài 30 tuổi anh chị đã dành dụm tiền mua được một căn nhà Hà Nội. Đó cũng nhờ sự nỗ lực, cố gắng của hai vợ chồng và khả năng quán xuyến công việc gia đình của chị Huyền.

Chị cũng là một người con dâu khá dễ chịu và được bố mẹ chồng yêu quý vì đã cho Hùng - cậu em chồng ở cùng vợ chồng chị bao năm qua. Tuy nhiên, mọi chuyện lại thay đổi theo chiều hướng ngược lại kể từ khi cậu em chồng lấy vợ và “vác” luôn cả cô vợ mới cưới về nhà vợ chồng chị.

Ngay từ hồi Hùng đưa Trang – người yêu và bây giờ là vợ anh về nhà, chị Huyền đã không thể ưng nổi cô em chồng tương lai này. Đầu tóc, quần áo quá chải chuốt, dáng vẻ lại tiểu thư dù Trang là gái ngoại tỉnh chính gốc chưa kể mặt “chát” đầy phấn nhìn mất cả cảm tình.

Chị Huyền cũng không phải là bà chị dâu quá khó tính nhưng rõ ràng chị có cảm giác như mình không thể sống chung hay yêu quý cô em dâu này được. Ngày nghỉ, vợ chồng chị đưa con về quê thì Hùng đưa Trang về nhà chơi, hai người ăn uống, bày biện lung tung khắp nhà khiến chị Huyền vừa ở quê lên đã mệt lại phải dọn nhà “bở hơi tai”. Trong lòng chị hậm hực muốn nhắc khéo cậu em chồng mà Hùng cứ đi tối ngày.

Cuối tuần rảnh, chị bảo Hùng đưa Trang sang ăn cơm, nhân tiện chị chia sẻ với cô một vài kinh nghiệm về chuyện bếp núc cũng như làm dâu thì đến sát giờ ăn Trang mới tới, chưa kể ăn xong cô và Hùng xin phép đi xem phim luôn kẻo muộn giờ.

Đến bây giờ khi đã là chị em dâu, sống chung một nhà thì chị Huyền thật sự thấy quá ngán ngẩm cô em dâu mới này.

Mặc dù đang ở nhờ nhà chị nhưng vợ chồng Trang không có một chút ý thức nào, cô cứ thản nhiên ở chẳng đóng góp tiền điện nước, chỉ đóng được vài trăm tiền ăn thì chị Huyền phải phục vụ vợ chồng cô như Osin vì Trang lúc nào cũng đi làm về muộn. Cùng lắm Trang chỉ giúp chị dâu rửa bát nhưng tuyệt nhiên chẳng bao giờ cô biết lau cái bếp cho sạch sẽ. Ở cùng anh chị mà hai vợ chồng Trang cứ cười nói ầm ĩ, thể hiện tình cảm quá trớn khiến chị Huyền nhiều khi thấy nóng mắt, chưa kể còn ảnh hưởng đến Miu – cô con gái 3 tuổi của anh chị.

Chưa kể Trang lúc nào cũng mặc bộ đồ ngắn cũn cỡn khi về nhà khiến chị Huyền ái ngại, sống chung với cả anh chồng mà Trang không biết ăn mặc cho tử tế một chút. Từ ngày Hùng đến ở cùng, chị Huyền chưa bao giờ dám diện một cái áo hai dây hay quần sóc nào để tránh phải khó xử với chồng cũng như cậu em chồng.

Có kể ra thì cả mấy trang giấy và phải mất mấy ngày mới hết những bức xúc của chị Huyền với cô em dâu. Sự khác nhau về tính cách, lối sống, cách suy nghĩ đã khiến cho hai người phụ nữ dù ở hoàn cảnh giống nhau lại không thể hòa hợp và sống cùng nhau.

Mất tình cảm vì sống chung

Cùng cảnh sống với em dâu như chị Huyền nhưng chị Hạnh còn khổ hơn nhiều lần. Vợ chồng chị Hạnh chưa có nhà nên vẫn phải đi thuê, thương vợ chồng chú út vất vả, chị Hạnh chính là người đề nghị anh Quang – chồng chị gọi vợ chồng chú út về ở cùng. Nhưng chính chị Hạnh lại phải thú nhận rằng đó chính là sai lầm lớn của chị.

Vợ chồng Mỵ, Nam – chú út nhà chị đúng thật là trẻ con hơn chị Hạnh nghĩ rất nhiều lần. Mỵ mới 22 tuổi nên xử sự rất trẻ con. Hai vợ chồng cô cũng biết điều khi đề nghị góp tiền nhà và tiền ăn cùng anh chị nhưng những việc vặt trong nhà thì cô lại không chịu chia sẻ cùng chị dâu.

Từ việc bếp núc đến dọn dẹp nhà cửa một tay chị Hạnh phải làm, từ hồi đến ở nhà mình, cô em chồng chưa bao giờ biết dọn cái nhà vệ sinh, nhà tắm cho sạch sẽ, rác thì cứ vứt ở hành lang mình lại phải dọn, quần áo thay ra cũng không biết cho vào máy giặt, mình phải giặt hộ suốt, giặt xong còn mang đi phơi và lấy xuống cho cô em dâu nữa.

“Nhiều lần bực quá mình nhắc nhở thì mới tự làm và tỏ vẻ khó chịu. Mình có phải người giúp việc của hai vợ chồng đâu. Chưa bao giờ cô ấy biết mua hoa quả về để trong tủ lạnh mời anh chị, chỉ biết lấy đồ mình mua ra mang lên phòng hai vợ chồng ăn với nhau. Mình có việc bận nhờ trông con 30 phút thì cô ấy kêu: ‘Ỉn quấy lắm, em không trông được đâu’ thật là bực không chịu nổi”.

“Hai vợ chồng nhà ấy còn được cái tính hay mượn đồ, hay mượn xe của anh chị đi chơi mà chẳng biết sao cứ nhằm lúc mình đồ đầy bình xăng thì mượn, đi về là kiểu gì cũng hết nửa bình. Một vài lần không sao nhưng nhiều lần quá mình cũng sót. Vợ chồng mình cũng phải chi ly từng đồng mà”, chị Hạnh bức xúc kể.

Tuần trước quá bức xúc vì cứ phải lầm lũi lo việc cho từng ấy con người, chị Hạnh ngồi phân trần với hai vợ chồng chú út và chồng chị. Những tưởng sự góp ý chân thành ấy, cô em dâu sẽ thay tính đổi nết, nào ngờ nghe xong hai vợ chồng đứng dậy bỏ ngay lên phòng, tối hôm sau không thèm ăn cơm nhà, cũng không thèm báo lại với chị dâu. Chồng chị Hạnh đi làm về thì “mặt nặng mày nhẹ” giận vợ vì “đối xử không tốt” với em mình. Đúng là sứt mẻ tình cảm chỉ vì ăn chung ở đụng.
Theo An Nhiên
PLXHNhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ