Quần áo

Quần áo

9 thg 4, 2011

6 đồ vật chứa nhiều vi khuẩn nhất ở nơi công cộng

Trung bình, một người lớn có thể chạm vào tới 30 vật trong khoảng một phút, và phần lớn các đối tượng này đều chứa các vi khuẩn và vi trùng có thể tấn công sức khỏe của bạn.

Trung bình, một người lớn có thể chạm vào tới 30 vật trong khoảng một phút, và phần lớn các đối tượng đã chạm vào này đều chứa các vi khuẩn và vi trùng có thể tấn công sức khỏe của bạn. Ví dụ như: các công tắc đèn, núm cửa, điện thoại, điều khiển tivi… đều có thể vô cùng bẩn. Thậm chí cả những thứ không ở trong nhà bạn cũng có nguy cơ chứa những vi trùng không kém những vật trong nhà.

Dưới đây là 6 đồ vật được khuyến cáo là nên tránh động vào hoặc nếu có chạm vào thì bạn cần rửa tay xà phòng ngay sau đó.

Thực đơn nhà hàng

Bạn không thể đến nhà hàng và gọi món mà không tham khảo qua thực đơn trước đó. Nhưng bạn cũng cần biết rằng, thực đơn nhà hàng chứa khá nhiều vi trùng. Bởi, nó không phải dành riêng cho bạn, mỗi ngày có rất nhiều người đã cầm đến nó và xem, hơn nữa nó lại không được khử trùng bằng bất kì hình thức nào. Vì vậy, để cẩn thận, sau khi đã gọi món, bạn có thể rửa tay bằng xà phòng khử trùng hoặc sử dụng một chất gel rửa tay đặc biệt.

Lát chanh trên cốc thủy tinh

Nhiều nhà hàng khi phục vụ đồ uống cho khách thường trang trí bằng cách cài một lát chanh trên miệng cốc. Mặc dù cách trang trí này làm cho đồ uống hấp dẫn hơn, nhưng chính xác thì lát chanh này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe. Theo một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng hơn 70% cốc thủy tinh ở các nhà hàng có chứa các vi sinh vật và thậm chí cả vi khuẩn E. coli.

Vì vậy, sẽ là tốt hơn nếu người phục vụ không cài một lát chanh vào miệng cốc hoặc nếu có thì bạn cũng không nên dùng.

Lọ đựng gia vị

Cũng giống như các thực đơn, các lọ đựng gia vị chứa rất nhiều vi trùng và vi khuẩn vì mỗi ngày có rất nhiều người chạm vào và dùng chúng. Hơn nữa, các loại lọ này không được rửa sạch mỗi ngày. Bởi vậy, cách đơn giản nhất là nên dùng khăn giấy mỗi lần bạn muốn cầm tới chúng.

Cánh cửa nhà vệ sinh

Có thể không cần nói ra thì ai cũng biết rằng cánh cửa nhà vệ sinh chứa rất nhiều các vi khuẩn và vi trùng nguy hiểm. Nhưng có thể đôi khi bạn lại quên mất điều quan trọng này. Vậy nên, rửa tay xà phòng trước và sau khi sử dụng nhà vệ sinh.

Hộp đựng nước rửa tay

Nghe có vẻ khá ngược đời vì xà phòng rửa tay lại có vi khuẩn, nhưng thực tế các hộp đựng nước rửa tay này cũng bị nhiễm nhiều loại vi khuẩn khác nhau (đặc biệt là vi khuẩn từ phân), do đó, sau khi đã rửa sạch tay thì cần sấy khô và không chạm vào lần nữa.

Các thiết bị trong văn phòng của bác sĩ

Cứ tưởng rằng phòng đợi của bác sĩ thì không có vi trùng. Nhưng sự thực hoàn toàn ngược lại. Phòng chờ của bác sĩ có đầy đủ các loại vi trùng, chúng trú ngụ trên kể cả tạp chí, truyền hình, ghế sofa da... Hãy nhớ rằng những người đến đây thường mắc các bệnh lây nhiễm, vậy nên tránh chạm vào nếu không thực sự cần thiết.

Theo afamily

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ