Quần áo

Quần áo

30 thg 3, 2011

Ôm trẻ diễn kịch hết xăng để xin tiền

Một phụ nữ khoảng 35 tuổi với gương mặt uể oải đẩy xe máy dọc đường, trên xe là một bé gái khoảng 4 tuổi nằm sõng soài.

Khoảng 16 giờ ngày 26/3, trên đường Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình - TP HCM), một phụ nữ khoảng 35 tuổi với gương mặt uể oải đẩy xe máy dọc đường, trên yên xe là một bé gái khoảng 4 tuổi nằm sõng soài.

Cứ đến chỗ đông người, người phụ nữ này dừng lại, nài nỉ: “Em đi đường thì xe hết xăng, anh/chị có tiền cho em vài chục để đổ xăng, con em nó bệnh trong khi nhà ở tận Bến xe Chợ Lớn!”.

Người phụ nữ đang đẩy xe trên đường Cách Mạng Tháng Tám, quận 3 (ảnh trái) để xin tiền, sau đó di chuyển đến đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1) để tiếp tục… “hành nghề”

Với chiêu này, không ít người đã rút tiền ra cho, người ít thì 10.000 đồng, nhiều thì 50.000 đồng.

Nghi ngờ, chúng tôi bám theo thì phát hiện sau khi xin được tiền của nhiều người, người phụ nữ này đến nơi vắng vẻ, nổ máy xe chạy đến đường Cách Mạng Tháng Tám (quận 3), Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1), để tiếp tục “hành nghề”.

Đến 21 giờ cùng ngày, người phụ nữ này di chuyển đến đường Nguyễn Đình Chiểu, Nguyễn Thượng Hiền (phường 4, quận 3) tiếp tục xin tiền người đi đường.
Khoảng 22 giờ, bà ta lên xe đến cây xăng 442 Cách Mạng Tháng Tám, phường 11, quận 3 tiếp tục diễn kịch “xe hết xăng”, sau đó trở về Công viên Lê Thị Riêng, kết thúc ngày… làm ăn. Tôi nhẩm tính, số tiền người phụ nữ này có được bằng cách trên trong vài giờ có thể lên đến vài trăm ngàn đồng.


Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ