Quần áo

Quần áo

14 thg 6, 2010

'Siêu nhân' lên kế hoạch dự thi HH Việt Nam

Không bất ngờ khi Nguyễn Thị Phương Thanh, SN 1990, trở thành Hoa khôi Press Beauty của Học viện Báo chí & tuyên truyền Hà Nội năm 2010. Thanh được gọi là 'siêu nhân' vì có thành tích nổi trội trên nhiều lĩnh vực.

Phương Thanh lúc rảnh rỗi.

Gặp Thanh tại một quán cafe trong buổi chiều đầu hè nắng gắt. Cô mặc chiếc váy dài màu hồng, trang điểm nhẹ, mái tóc xoăn dài lọn buông xuống nhẹ nhàng, thanh thoát. Tân hoa khôi cho biết biệt danh siêu nhân thực ra có từ hồi cô học lớp 8 trường Quang Trung (Hà Nội). Khi cô giáo bảo ai giải được bài toán khó này sẽ là siêu nhân và Thanh giải được.

Số đo ba vòng 84 - 60 -90 khá chuẩn, nhưng ban đầu Thanh không tự tin đến với Press Beauty. Được cô giáo khích lệ, Thanh mới đăng ký. Cô tiến một mạch từ vòng sơ khảo vào chung kết và niềm vui vỡ òa khi chính Hoa hậu Việt Nam 2006 Nguyễn Thị Huyền, cựu sinh viên của trường, lên trao vương miện.

Thêm 1 thành tích nữa trong bộ sưu tập hơn 30 bằng khen, cúp, huy hiệu của Thanh được ông ngoại lưu giữ trang trọng trong tủ. Bố mất sớm, mẹ ở vậy một mình nuôi con gái và nương nhờ ông bà ngoại. Vì thế, Thanh coi ông là mẫu người lý tưởng để phấn đấu.

Nhà báo tương lai luôn thích những cuộc thi và xem đó là thử thách. Tại Press Beauty, trong phần thi năng khiếu ở vòng ngoài, Thanh thể hiện sở trường khiêu vũ; đến vòng trong lại đăng ký múa bụng sau 1 tuần tập luyện. Tân Hoa khôi còn siêu cả tiếng Anh với bí quyết học để giải trí. Sau giờ học căng thẳng, cô thích nghe nhạc, xem phim phụ đề tiếng Anh. Gần đây, cô giành giải nhất tại cuộc thi hùng biện tiếng Anh dành cho sinh viên toàn quốc.

Nguyên tắc %

Bí quyết thành công trong học tập cũng như các cuộc thi của Thanh là luôn vạch mục tiêu, thời gian thực hiện rõ ràng. Trong túi người đẹp luôn có 2 cuốn sổ để ghi kế hoạch ngắn và dài hạn. Nhà báo tương lai vạch kế hoạch năm 25 tuổi sẽ là thạc sĩ kinh tế hoặc tâm lý.

Mỗi ngày, ngoài thời gian học ở trường, Thanh chia thời gian ra 4 loại tương ứng với mối quan tâm: Quan trọng - cần gấp như giải quyết bài tập về nhà, xem kịch bản chương trình để ngày mai làm MC (dành 60% thời gian); Quan trọng nhưng chưa cần gấp (20%); Cần gấp, nhưng không quan trọng (15%) và không cần gấp, không quan trọng (5%).

Tại đêm chung kết cuộc thi “Miss & Mr sinhvientunhien” 2010 (15-5) do Đoàn TN ĐH Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức, danh hiệu Mr thuộc về Nguyễn Xuân Hải (K54 B1 Vật Lý) và Đỗ Thùy Linh (K54 Sư phạm Sinh học) được tôn vinh là nữ sinh đẹp nhất.

Theo Tiên phong

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ