Quần áo

Quần áo

3 thg 6, 2010

Rực rỡ tóc nhuộm

Không ít người nhuộm tóc thất vọng vì màu nhuộm nhanh phai, hay tóc bị xỉn màu, không óng mượt. Do đó, ngoài việc chọn thuốc nhuộm tốt, bạn cần phải có những bí quyết riêng để giúp giữ màu tóc bền lâu. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn giữ màu tóc nhuộm rực rỡ hơn.
Tránh nắng cho tóc
Tương tự như các tế bào da, biểu bì tóc cũng bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời. Khi bạn đi nắng nhiều, tóc trở nên khô, xơ và chẻ ngọn. Với tóc nhuộm, ánh nắng còn khiến tóc trở nên bạc màu và khô xơ hơn. Chính vì vậy, bạn nên đội mũ và hạn chế đi ngoài trời nắng.
Dùng dầu gội dành riêng cho tóc nhuộm
Các loại dầu gội thông thường với công thức mạnh mẽ sẽ làm thay đổi màu tóc nhuộm. Do đó, chúng ta nên lựa chọn sử dụng dầu gội dành riêng cho loại tóc này. Đây là cách giúp bạn kéo dài tuổi thọ cho màu tóc. Bạn nên dùng dầu xả kèm theo để tăng cường sự hỗ trợ cho tóc.
Máy sấy tóc - kẻ thù của tóc nhuộm
Sấy tóc nhiều có thể khiến màu tóc bị ô xy hoá, tóc khô, xơ và xỉn màu. Bạn nên để máy sấy ở mức độ nhẹ nhất có thể. Nếu không cần thiết, bạn hãy để tóc khô tự nhiên thì tốt hơn.
Không gội đầu bằng nước nóng
Hãy gội đầu dưới vòi sen bằng nước lạnh. Nước nóng sẽ làm tóc nhanh phai màu, đồng thời làm mất đi độ bóng đẹp của tóc, trong khi đó nước lạnh sẽ giữ màu nằm sâu trong sợi tóc được lâu hơn.
Thận trọng khi làm đẹp
Màu thuốc nhuộm tóc là một hoá chất nên có thể khiến cho tóc bạn bị tổn thương, yếu và dễ gãy rụng. Để tránh gây hư tổn nhiều cho tóc, bạn không nên quá lạm dụng việc uốn, duỗi...
Nhuộm dặm lại chân tóc
Sau khoảng thời gian hai đến ba tháng, chân tóc mới sẽ nhú lên, làm cho mái tóc của bạn mất đi tính thẩm mỹ. Để màu tóc đồng nhất từ chân tóc đến ngọn, bạn nên nhuộm dặm lại chân tóc theo định kỳ.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ