Quần áo

Quần áo

25 thg 6, 2010

Ăn gì để làn da không còn sợ nắng?

Vitamin C và E có thể chống lại được ánh nắng. Tuy nhiên, tác dụng của chúng không giống như kem chống nắng hay dùng mà hoạt động theo hướng nâng cao khả năng chịu đựng ánh nắng của cơ thể.

Bạn có thể bổ sung loại vitamin này bằng cách tăng cường ăn các loại hoa quả tươi, uống các loại nước ép hoặc tự tạo cho mình những chiếc mặt nạ thiên nhiên từ dưa leo, chanh hay cam. Một số người thường có thói quen đắp trực tiếp hoa quả tươi như chanh và cam lên mặt, và nghĩ rằng như vậy tốt nguyên chất sẽ tốt hơn. Nhưng việc làm này lại gây ảnh hưởng không tốt cho da. Vì khi làm trực tiếp như vậy, một số loại hoa quả như chanh có chứa acid và chưa được lọc tạp chất dẫn đến trường hợp da bị nám, và xỉn màu.

Bất cứ loại quả nào cũng đều có nồng độ axit tự nhiên. Các axit này có tác dụng lột nhẹ da, giúp loại bỏ bớt các tế bào da đã bị lão hoá, thô ráp. Tuy nhiên, nó chỉ có tác dụng khi dùng đúng chỉ định, nếu lạm dụng quá dẽ khiến làn da trở nên mỏng và yếu hơn. Đặc biệt, tình trạng này kéo dài sẽ khiến da bị tốn thương và đôi khi còn bị dị ứng.

Với những người có làn da mỏng, thường xuyên sử dụng hoa quả tươi để đắp lên mặt sẽ gây tổn thương da. Bạn chỉ nên đắp khoảng 2 lần/ tuần với người da mỏng và 3-4 lần/ tuần với người có da dầy hơn. Chỉ cần làm đúng theo hướng dẫn trên, bạn sẽ không còn phải lo lắng cho làn da dưới tác động của nắng.

Bảo Vy

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ