Quần áo

Quần áo

3 thg 6, 2010

“Cơn khủng hoảng đã qua”

Bị dư luận chỉ trích Da nâu, ca khúc “siêu ngắn” bị cho là “1 trong 3 thảm họa của showbiz Việt” nhưng Phi Thanh Vân vẫn tiếp tục trình làng Da nâu 2. “Giống như mình học chạy xe, bị trầy da thịt vài lần là chuyện đương nhiên”, “người đẹp dao kéo” khẳng định.

Phản ứng của Phi Thanh Vân khi ca khúc đặt hàng của mình, “Da nâu” bị cho là “1 trong 3 ca khúc thảm họa của V-pop 2010”, bên cạnh “Đừng yêu em” của Lê Kiều Như và “Teen vọng cổ” của Vĩnh Thuyên Kim?
Da nâu là một trong những ca khúc tôi vừa bắt đầu bước vào âm nhạc cách đây gần 2 năm. Lúc đó, tôi mới vào nghề chưa có ai đỡ đầu hết. Tôi chưa dám nhận mình là ca sĩ, chỉ là “người đẹp đi hát” thôi.
Tất nhiên là vạn sự khởi đầu nan, giống như mình học chạy xe , bị té trầy da thịt vài lần là chuyện đương nhiên… Tôi coi đây là một tai nạn nghề nghiệp. Dù lúc đầu tôi cũng cảm thấy buồn nhưng giờ thì, cơn khủng hoảng đã qua...Tôi sắp trình làng Da nâu 2.
“Da nâu 2 - Khát khao bình minh” được coi là ca khúc “chữa cháy” cho “Da nâu” nhưng việc kéo dài một bài hát cũ từ 4 câu thành…8 câu cũng chưa đủ để xoa dịu cái nhìn thiếu thiện cảm từ dư luận. Chị nghĩ sao?
Với một bài nhạc dance của nước ngoài, thì bốn câu là chuyện bình thường, vì xu hướng của nhạc nước ngoài đôi khi đọc toàn rap, có mấy câu đôi khi cứ lặp lại hoài. Cái lỗi của tôi là nó không phù hợp với văn hóa Việt Nam.
Khi hát Da nâu phiên bản mới, tôi chỉ nghĩ đơn giản là mình “sửa sai”. Thêm lời, thêm phần điệp khúc để bài hát “dễ chịu” hơn với khán giả. Còn việc Da nâu 2 chưa đủ để “xoa dịu” thì cũng dễ hiểu vì khi phiên bản một tai tiếng thì phiên bản hai cũng bị tai tiếng theo.
Tuy nhiên, ở thời điểm này mà phủ nhận luôn Da nâu 2 thì tôi e rằng quá vội vàng. Tôi cần thêm thời gian để trả lời cho tất cả!
Nhiều người cho rằng việc Phi Thanh Vân “cố đấm ăn xôi” với ca khúc “Da nâu” là để “hâm nóng” tên tuổi sau một thời gian…ít scandal?
Tôi làm gì có scandal mà cần “hâm nóng”. Mỗi một năm, tôi đều có chiến lược rất rõ ràng cho công việc của mình. Và “sự cố” xung quanh Da nâu không thay được hay có thể làm ảnh hưởng gì tới chiến lược công việc của Phi Thanh Vân.
Liệu trong tương lai, chị có tiếp tục với “Da nâu 3”?
Đó là một bí mật! Có thể có mà cũng có thể không!
Coi như Phi Thanh Vân đã gây được sự chú ý của dư luận với “Da nâu” và “Da nâu 2” nhưng sao lại đi tẩy trắng làn da nâu của chính mình? Chị không sợ quyết định này “ảnh hưởng” đến hiệu ứng của hai ca khúc mình thể hiện?
Da nâu không nên hiểu theo nghĩa đen của nó. Trong tất cả các nick name mà tôi có như “Vân Dzẹo”, “Nữ hoàng scandal”, “Người đẹp dao kéo” thì “Da nâu” được lựa chọn vì phù hợp nhất.
Còn việc tôi tẩy trắng da là chỉ muốn đem lại một hình ảnh mới, gần gũi hơn với khán giả. Tôi cũng hi vọng sự thay đổi này đem lại nhiều may mắn cho mình trong năm mới.
Từng thổ lộ, nhuộm da nâu vì chiều theo ý thích của chồng - Thierry Blanc. Giờ tẩy trắng, nghĩa là chị không còn… vì chồng nữa?
(Cười) Tôi đã chiều theo ý thích của ông xã. Giờ đến lúc, ông xã phải chiều theo sở thích của tôi thôi. Nói vậy chứ tôi nghĩ tình yêu giữa vợ chồng không phải vì làn da mà thay đổi. Đối với tôi và Thierry Blanc, công việc vẫn được đưa lên hàng đầu. Chồng tôi luôn ủng hộ và chia sẻ với vợ các quyết định trong công việc.
Chồng chị phản ứng thế nào khi vợ mình luôn là đề tài chỉ trích của dư luận: từ chuyện thẩm mỹ đến chuyện phát ngôn gây sốc, về vai diễn phản diện hay ca khúc vỏn vẹn 13 từ này?
Da nâu nhiều hơn 13 từ đấy chứ!

Thời gian này Phi Thanh Vân quay cuồng với các show diễn, quay hình đến sụt vài ký. Chị có lo sợ “ông xã” mỏi mệt khi vợ chồng luôn sống trong cảnh “Ngưu Lang - Chức Nữ”?
Quả thật, các show diễn quá bận rộn khiến tôi nhiều lúc như kiệt sức, sụt mất mấy kg trong thời gian ngắn. Nhưng công việc đối với tôi là niềm vui và tôi không lo lắng chuyện ông xã suy nghĩ này khác. Nói thật nhé, ông xã còn bận rộn gấp 10 lần so với vợ. Nếu tôi có ở nhà dài dài thì cũng không thường xuyên được ở bên chồng. Nhưng may mắn là anh ấy vẫn… tăng cân đều đều!
Ngoài việc “phá tướng” để tìm kiếm những may mắn trong năm mới, chị có ý định sinh luôn em bé trong năm “con hổ” này không?
Tôi đang chờ năm Nhâm Thìn hoặc Nhâm Dần sẽ sinh cho ông xã một bé con thật đáng yêu.
Còn trong thời điểm hiện tại, có vẻ chị dành hết thời gian và tâm huyết đổ dồn cho sự nghiệp ca hát?
Phải nói lại là dành hết thời gian và tâm huyết cho sự nghiệp phim ảnh và ca hát!
Theo Dân trí

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ