Quần áo

Quần áo

9 thg 5, 2010

“Tôi từng khóc vì tin đồn”

-“Chạy theo những lời đồn để buồn phiền thì thật phí thời gian, tinh thần và năng lượng”, Hoa hậu thổ lộ. Huyền đã từng khóc rất nhiều trong những ngày đầu “vấp” phải lời thị phi. Sau một năm trở về Việt Nam những điều tiếng không hay vẫn không ngừng “bám theo” người đẹp…
Cũng giống như nhiều người đẹp đăng quang vương miện Hoa hậu Việt Nam, Huyền luôn bị tin đồn đeo bám...
Chọn con đường “mai danh ẩn tích” sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2004, sang Anh du học rồi lấy chồng sinh con, có khi nào chị nghĩ rằng mình đã bỏ phí nhiều cơ hội để quảng bá hình ảnh, để thăng tiến trong sự nghiệp?
Huyền không nghĩ là đã bỏ phí những cơ hội để thăng tiến trong sự nghiệp, mà ngược lại tôi nghĩ mình sẽ bỏ lỡ cơ hội trong sự nghiệp nếu như bỏ lỡ cơ hội đi du học ở Anh. Theo tôi, yếu tố con người luôn là yếu tố quan trọng nhất và lâu bền nhất. Sẽ không thể có một sự nghiệp vững chắc và lâu dài nếu thiếu yếu tố con người cũng như bạn không thể xây một ngôi nhà lớn và bền chắc trên một nền móng không vững vàng.
Sau gần một năm từ Anh trở về Việt Nam, ngoài công việc MC tại Đài Truyền hình Việt Nam, được biết chị nhận được khá nhiều lời mời tham gia một số sự kiện giải trí, dạ tiệc… “khá hời” nhưng chị đều từ chối, đó là vì lo ngại danh hiệu Hoa hậu bị dị nghị hay bởi vì chị chưa kịp thích nghi?
Tôi cũng muốn tham gia lắm vì trong người cũng có chút tính nghệ sĩ, được gặp gỡ các anh chị em trong giới nghệ sĩ cũng làm mình thoả mãn lắm rồi. Nhưng thực sự nhiều lúc cũng bận công việc mới, vừa một phần vì rất hăng say công việc mới, một phần vì lo sợ mình nhận lời làm mà không đảm bảo tốt hiệu quả công việc.
Dù ít dù nhiều thì thời gian qua, chị cũng đã bước chân vào làng giải trí trong nước. Liệu có phải chị vẫn cảm thấy bị ngỡ ngàng, choáng ngợp hay như sợ bị tai tiếng, dị nghị?
Không biết như thế nào mới gọi là bước chân vào làng giải trí nhỉ, hình như mình có tài năng nghệ thuật gì đâu nhỉ? Nói vui thôi! (Cười)
Mình không thấy choáng ngợp vì có lẽ choáng ngợp thì ngày trước sẽ không chọn con đường đi học xa. Nhưng rất khâm phục những người làm nghệ thuật, họ giỏi và có tài năng là một phần nhưng để trụ được cũng như để được khán giả công nhận là những nỗ lực đáng kính nể mà không phải ai cũng làm được.
Có những người nghĩ rất thiển cận rằng những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật nói chung và thuộc làng giải trí nói riêng là những người thực ra chẳng có gì đáng phục bởi họ may mắn được trời phú tài năng nào đó. Nhưng tôi suy nghĩ hoàn toàn khác, vẫn là câu nói cũ của mình “yếu tố con người vẫn là quan trọng nhất!”.
Hẳn là vì thế mà không ít một số ca sĩ, người mẫu, diễn viên… có tài năng thực sự nhưng vì những choáng ngợp, thiếu sự cố gắng, học hỏi, nỗ lực nên đã không ít người làm khán giả cũng như những người đối diện bị thất vọng. Cũng có lẽ chính vì vậy mà làng giải trí luôn bị mang tiếng không tốt!?
Chị có ý nhắc đến việc gần đây không ít người đẹp, thậm chí người đẹp có danh hiệu thích “tung ảnh nóng” tạo scandal để “đánh bóng”, thu hút dư luận?
Với mục đích để tự đánh bóng thì chắc không ai ủng hộ rồi, nhưng tôi thấy cũng nên nhìn nhận một vấn đề ở những khía cạnh khác nhau. Ví dụ như với những bộ ảnh mà mọi người cho là nóng bỏng thì ít ai cho rắng đó là nghệ thuật mà thường nghĩ ngay tới những vấn đề tiêu cực khác…
Xung quanh các người đẹp đoạt vương miện Hoa hậu Việt Nam luôn bị bủa vây những lời đồn, chị cũng không là ngoại lệ. Vậy chị chọn cách đối diện với tin đồn như thế nào?
Tôi quan điểm rất rõ ràng rằng mình đang làm gì, có làm ảnh hưởng tới những người thân và bạn bè xung quanh hay không. Ngoài ra thì không quan tâm lắm tới những lời bên ngoài, chạy theo những lời đồn để buồn phiền thì thật phí thời gian, tinh thần và năng lượng.
Tôi còn nhớ một nhà báo đã từng động viên tôi khi những ngày đầu tôi không quen với lời đồn. Lúc đó, tôi đã khóc rất nhiều… Nhà báo đó nói: Em dành nước mắt cho những việc này thật là lãng phí! Hãy dành những giọt nước mắt quý giá của mình cho người mình yêu thương, cho những hạnh phúc không nói lên lời thay vì dành cái quý giá đó cho những người không quen biết và thù ghét mình. Tôi thấy câu nói này thật chí lý!
Bài viết về chị trong cuốn sách hậu trường các cuộc thi sắc đẹp sắp phát hành có những hình ảnh, cử chỉ hiện lên khiến người khác dễ hiểu lầm. Sau khi bài viết đó được đăng báo, chị đã phản ứng. Vậy, gia đình chị đã bị “ảnh hưởng”?
(Cười) Đương nhiên là không rồi, vì bố mẹ sinh ra mình, tính tình mình thế nào còn không hiểu hay sao mà còn bị ảnh hưởng bởi người khác? Chính vì vậy mà tôi "đi qua" bài báo đó rất nhẹ nhàng. Nhưng sách là thứ để lưu truyền muôn đời, nó có nguy cơ làm ảnh hưởng tới những thế hệ sau của tôi nên chắc chắn, mọi thứ sẽ phải được chính xác!

Nhưng người đẹp đã chọn cách không chạy theo tin đồn để buồn phiền. Huyền thổ lộ, rất sẵn lòng tham gia chương trình của các nghệ sĩ nếu thấy phù hợp (Ảnh NV cung cấp)
Người ta cho rằng có lời nguyền với người đẹp nên trong số 11 Hoa hậu Việt Nam, những người đã lập gia đình đều nhiều bất trắc về chuyện tình cảm. Cảm nhận riêng của chị về điều này như thế nào?
Chị Thu Thủy đã có câu trả lời tuyệt vời quá rồi, có lẽ mình không cần phải nói gì thêm đâu (Cười)
Tham gia cộng tác viên của Ban Truyền hình đối ngoại VTV4 và xuất hiện nhiều hơn ở các sự kiện được báo chí quan tâm, có thể coi năm 2009, Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền đã bước một chân vào làng giải trí. Liệu năm 2010, chị có “dấn” thêm một chân nữa vào lĩnh vực này?
Mình rất muốn được là một người nghệ sĩ nhưng tài năng có hạn nên chỉ có thể ở ngoài ngắm nghía các anh chị nghệ sĩ thôi. Vậy nên, được tham gia gì với các anh chị, tôi rất vui và sẵn lòng.
Nghe nói, chị cũng đang ấp ủ một dự án rất ý nghĩa và rất hoành tráng cho riêng mình trong năm tới?
Cũng như chị nói, vì nó hoành tráng đối với khả năng của Huyền quá nên cho phép chưa tiết lộ gì bây giờ nhé. Mình sợ nói trước khi làm lắm!
Xin cảm ơn chị!
Nguyễn HằngNhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ