Quần áo

Quần áo

12 thg 5, 2010

Nếu em nghèo... anh có yêu không?

Mẹ cô từng bảo: "Yêu một người mà suốt ngày phải lo lắng tiền nong cho người đó có vui không con?". Cô thấy chạnh lòng khi nghĩ đến câu nói ấy...

Nguyên sinh ra trong một gia đình khá giả, cô được bố mẹ chăm sóc, chiều chuộng từ ngày nhỏ và hơn nữa, cô có tiền sử bệnh gan nên gia đình càng thương yêu và lo lắng cho cô rất nhiều. Đôi khi, cô tự hỏi: Tại sao bố mẹ lại cho cô nhiều tiền như vậy?
Từ khi bắt đầu lên cấp ba, cô đậu vào một trường chuyên nổi tiếng ở tỉnh, chẳng hiểu sao cô học sút hẳn. Không biết là vì chọn nhầm ban hay do cô cảm giác trống trải trước môi trường mới, hụt hẫng vì những môn nhân hệ số hai mà điểm của cô lại thấp lè tè. Và cũng chẳng biết tự bao giờ, cô không còn hứng thú với việc học nữa mà cô bắt đầu lao vào những cuộc vui chơi với những người bạn mình.
Thi trượt Đại học với số điểm rất thấp nhưng cô lại đậu vào một trường Cao đẳng mà cô không thích. Cuối cùng, cô đành ở nhà và ôn thi thêm một năm nữa với hi vọng, năm sau cô sẽ đỗ vào một trường Đại học cô thích. Những ngày ở nhà ôn thi, cô rất vui khi có được sự quan tâm chân tình của anh sinh viên gần nhà dành cho mình. Vốn đã có cảm tình và sự ngưỡng mộ anh từ lâu nên giờ đây, khi được anh chăm sóc và lo lắng cho mình, cô thật sự rất hạnh phúc trong tình yêu ngọt ngào ấy. Và cô cũng chẳng băn khoăn khi trao cái ngàn vàng của mình cho người con trai đó... vì cô tin, anh ấy yêu cô, chắc chắn anh sẽ lấy cô làm vợ.


Anh ấy yêu cô, chắc chắn anh sẽ lấy cô làm vợ.

Anh lo lắng cho cô từng bữa ăn, giấc ngủ... nhưng bù lại, trong bốn năm yêu nhau, cô chỉ thấy anh lang thang đi dạy thêm kiếm tiền, đọc sách nghiên cứu về lĩnh vực kinh doanh. Anh không chịu đi làm công ăn lương vì anh nghĩ mình không phù hợp với chốn công sở... và dĩ nhiên, kinh tế của anh không hề ổn định. Làm được bao nhiêu tiền, anh đều đưa hết cho cô.

Một tháng có bốn tuần. Tiền anh đưa cho cô chỉ đủ để cho anh ăn tiêu hai tuần. Tiền ăn hai tuần còn lại và tiền đi chơi của hai đứa, một mình cô lo hết. Tuy không có nhiều tiền nhưng anh lại rất thương người. Khi đi dạy, có em học trò nào nghèo, anh lại cho thêm tiền hoặc cho mượn tiền... đôi khi, anh cho học trò mượn luôn cả tháng lương của mình, để rồi khi anh cần thì cậu học trò ấy đã cao chạy xa bay...

Nhiều khi ngồi suy nghĩ, cô không biết vì sao hồi đó anh lại chọn cô? Trong khi đó, có rất nhiều cô gái xinh đẹp hơn, có học thức hơn vây quanh anh? Cô yêu anh nhưng cô cảm thấy áp lực tiền nong đè nặng lên tấm thân mình... Vì cô biết, còn yêu anh, thương anh thì cô phải chấp nhận nuôi anh trong thời gian khó khăn này.

Cô vẫn đang là sinh viên, vẫn ngửa tay xin tiền bố mẹ hàng tháng... đáng lẽ, anh phải hiểu và thông cảm cho cô điều đó. Mỗi lần hết tiền, cô lại gọi điện khẩn về xin tiền bố mẹ... Dường như gia đình cũng thấy cô con gái của mình đang có "vấn đề gì" khi suốt ngày đi sớm về khuya và xin tiền gia đình rất nhiều nữa...ti

Anh quyết định đi buôn hàng điện tử. Cô năn nỉ, ỉ ôi mẹ cho vay hai mươi triệu để giúp anh làm vốn. Anh chưa có kinh nghiệm nên làm ăn vẫn chưa thu được lợi nhuận. Nhưng anh quyết chí làm ăn lâu dài với mặt hàng đó sau khi anh đã gặt hái được nhiều bài học để đời cho chính bản thân mình. Anh đợi cầm nhà cửa ở quê để lấy tiền kinh doanh... nhưng đợi mãi vẫn chưa được duyệt. Anh cứ mải miết ở lại Hà Nội đi dạy thêm, với những đồng lương ba cọc ba đồng và cô vẫn phải ngửa tay xin tiền bố mẹ để nuôi anh."Yêu một người mà suốt ngày phải lo lắng tiền nong cho người đó có vui không con?".

Từ ngày yêu anh, cô trở thành một kẻ nói dối rất chuyên nghiệp. Cô xin mẹ không biết bao nhiêu tiền chỉ để đưa cho anh tiêu vặt. Khi mẹ nghi ngờ con gái xin nhiều tiền để đưa cho bạn trai, cô cảm thấy rất buồn và thất vọng cho chính bản thân mình. Đã thế, mỗi lần hai đứa đi cafe, anh vẫn thao thao bất tuyệt về những ý tưởng kinh doanh của mình... nhưng càng ngày, cô càng thấy chán nản vì anh chàng người yêu của mình vô dụng, chỉ biết nói mà chẳng làm được trò trống gì cả. Trong thời gian đi buôn, anh không có nhiều vốn mà còn rất phô trương, cuộc sống khó khăn, nghèo túng nhưng anh vẫn không bỏ được thói sĩ diện, chăm chút cho vẻ bề ngoài bóng bẩy của mình.

Mẹ cô từng bảo: "Yêu một người mà suốt ngày phải lo lắng tiền nong cho người đó có vui không con?". Cô thấy chạnh lòng khi nghĩ đến câu nói ấy... Nếu như nhà cô nghèo, anh có yêu cô không? Cô hiểu anh vẫn quan tâm cô nhưng những câu hỏi kia vẫn lởn vởn quanh tâm trí cô... và cảm giác thất vọng tràn trề về một người mà cô đã từng rất mến mộ. Bây giờ, cô thấy anh là một kẻ liều lĩnh, non nớt kinh nghiệm, và anh chỉ là một người giỏi lý thuyết, chuyên ăn bám và không thể làm gì ra tiền.

Nhiều khi nghĩ về tương lai hai đứa, cô cảm thấy rất chán nản nhưng cô không nỡ bỏ anh... vì cô biết, mình vẫn còn yêu anh rất nhiều! Hơn nữa, khi cô đã trót "thân mật" với anh thì khi cô bỏ anh, liệu có ai đủ cảm thông để đón nhận và yêu thương cô nữa hay không?

Cô cứ vật vờ trong mớ lộn xộn những mâu thuẫn và không biết nên giải quyết như thế nào nữa...

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ